4 việc bắt buộc phải làm khi ở nhà nghỉ, khách sạn để tránh gặp nguy hiểm


Trong cuộc sống sẽ có những chuyện xảy ra mà chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên, mọi người làm gì cũng phải cẩn thận, tốt nhất cần học cách đề phòng. Chẳng hạn như đi du lịch hay công tác, cần ở nhà nghỉ, khách sạn thì mọi người phải nhớ làm 4 việc dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi cùng nhé.

Kiểm tra khóa và thẻ phòng

Một căn phòng an toàn thì điều kiện đầu tiên là khóa phòng phải chắc chắn. Với những khách sạn cao cấp sẽ không dùng chìa khóa mà sử dụng thẻ, nên việc của mọi người lại phải nhờ nhân viên hướng dẫn sử dụng, đồng thời kiểm tra độ nhạy, hoạt động có tốt không, đó cũng là cách đảm bảo không bị nhốt, cũng như giảm đi nỗi lo có kẻ gian đột nhập gây thiệt hại về người và tài sản.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Kiểm tra xem có máy quay lén không

Hiện nay, tình trạng đặt máy quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn rất nhiều. Nếu không may bị kẻ xấu ghi lại hình ảnh nhạy cảm để phát tán lên mạng xã hội hoặc tống tiền, bôi nhọ danh dự thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng, nhất là đối với chị em phụ nữ. Cho nên, để bảo vệ chính mình thì mọi người cần nhớ kiểm tra căn phòng và cách đơn giản nhất là tắt hết đèn. Bởi hầu hết các thiết bị camera sẽ có đèn LED đỏ hoặc xanh, chúng sẽ nhấp nháy hoặc sáng khi ở trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Kiểm tra phòng tắm có tất cả các nhu yếu phẩm không

Khi trả tiền thuê phòng, không đơn thuần là được cho mượn chỗ để ngủ nghỉ, mà nhà nghỉ hay khách sạn phải đảm bảo những vật dụng cá nhân tiện dùng. Cho nên, mọi người phải đi dạo một vòng căn phòng, xem có đủ các vật dụng cơ bản như giấy vệ sinh, khăn tắm, cốc, sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng và bàn chải đánh răng không. Nếu thấy thiếu thứ nào thì mọi người xuống quầy lễ tân, yêu cầu họ bổ sung, chứ không việc gì phải tốn công, tốn tiền đi mua bên ngoài hết. Cũng lưu ý mọi người là tất cả những vật dụng cơ bản đều được miễn phí, còn những thứ dùng tốn phí đều được ghi rõ, treo trong phòng, tránh trường hợp nhân viên lợi dụng “làm tiền” khách đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Tháo lớp chăn ra

Trong khách sạn, chăn là thứ nằm trong danh sách mà nhân viên ít để mắt tới, nói thẳng ra cực kỳ bẩn. Bởi nhiệm vụ của họ là chỉ thay ga trải giường mỗi ngày hay khi có khách mới nhận phòng, chứ không đảm bảo chiếc chăn cồng kềnh cũng được giặt giũ sạch sẽ, thành ra trông trắng trẻo vậy thôi chưa chắc đã sạch như mọi người tưởng đâu. Do đó, để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì mọi người nên mang một chiếc chăn mỏng theo. Nếu không thì cất chăn của khách sạn và dùng tạm bằng tấm lót bên dưới chăn vẫn hơn.

Tìm lối thoát hiểm

Sau khi kiểm tra khóa và thẻ cũng như toàn bộ căn phòng, mọi người đừng đặt lưng xuống giường nằm tận hưởng. Thay vào đó, nên đi một vòng xung quanh để xem xét, phải biết lối thoát hiểm nào gần căn phòng mình đang ở nhất để đề phòng trường hợp xảy ra tai nạn. Việc biết được lối thoát hiểm và nhanh chân tẩu thoát sẽ tăng cơ hội sống sót trong những tình huống bất trắc đấy ạ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *