53 học sinh 1 lớp cùng đỗ lớp 10 chuyên, trong đó có tới 3 thủ khoa: Mừng có lứa học trò trên cả xuất sắc


53/53 học sinh một lớp cùng đỗ vào trường chuyên lớp 10 tại Hà Nội là kết quả khiến nhiều phụ huynh và giáo viên bất ngờ.

Sau bao nhiêu ngày trông đợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội cũng đã có điểm chuẩn cuối cùng. Theo như dự báo ngay sau kỳ thi diễn ra, đề năm nay nhẹ nhàng nên rất có thể điểm chuẩn lớp 10 công lập sẽ tăng, điều này đồng nghĩa với tỉ lệ chọi sẽ cao hơn. Vậy nên hôm nay em đọc trên báo Vnexpress đưa tin 53 học sinh một lớp cùng đỗ lớp 10 chuyên mà thấy nể phục các em quá các mẹ ạ. Phải nói rằng đây là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các em học sinh và giáo viên trong suốt quá trình rèn luyện và học tập để có kết quả tốt nhất.

Được biết thành tích này là của lớp 9A, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, có 53/53 học sinh đỗ trường chuyên trong kỳ thi vào các trường THPT chuyên thuộc đại học và lớp 10 chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trong đó, 3 em là thủ khoa chuyên Toán, Văn và Lý.

hình ảnh

Điểm chuẩn các trường chuyên Hà Nội. Nguồn hình: vnexpress

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A thì trước đó, lớp có sĩ số 54 em nhưng một học sinh đã đi du học nên còn lại 53 em. Là người từng chủ nhiệm nhiều lứa học sinh giỏi, tỷ lệ đỗ chuyên cao nhưng cô Bình cho biết lứa học sinh năm nay có phần đặc biệt hơn khi 100% học sinh đều đỗ lớp 10 chuyên.

hình ảnh

Các nữ sinh lớp 9A, hệ THCS của trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguồn hình: vnexpress

Em đọc tin trên báo Vnexpress thì 3 học sinh đỗ thủ khoa chuyên Toán, Văn và Lý gồm:

Nguyễn Trần Nguyên Hà là thủ khoa chuyên Văn, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và trúng tuyển chuyên Văn trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hoàng Minh Hiếu trở thành thủ khoa Toán của trường chuyên Khoa học Tự nhiên với điểm 10 Toán chuyên duy nhất. Nam sinh này cũng nằm trong top 6 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp chuyên Toán, THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nguyễn Thị Thu Minh là thủ khoa chuyên Lý của hai trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa học Tự nhiên và thủ khoa chuyên Toán của trường Hà Nội – Amsterdam. Thu Minh còn đỗ cả chuyên Toán của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Lý của Hà Nội – Amsterdam.

hình ảnh

Thu Minh là khoa chuyên Toán, Lý của 3 trường chuyên nổi tiếng tại Hà Nội. Nguồn hình: vietnamnet

Chia sẻ về bí quyết học tập, Thu Minh cho biết không học đến tận tối khuya, sáng sớm. Em sẽ chỉ ngồi vào bạn học khi cảm thấy bản thân thật sự nghiêm túc, tập trung. Nếu buồn ngủ là em sẽ lên giường đi ngủ luôn. Nữ sinh luôn đề cao sự học hỏi lâu dài, tuyệt đối không học nhồi nhét. Chính vì thế, quá trình ôn thi của em khá thuận lợi vì đã nắm vững tất cả những kiến thức cơ bản từ trước đó.

Với kết quả xuất sắc này, cộng đồng mạng đã gửi nhiều lời chúc mừng tới các em, ai nấy đều cho rằng đây là kết quả cố gắng không ngừng nghỉ của 53 học trò và giáo viên hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Có thể thấy rằng năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 cô bé, cậu bé 15 tuổi năm nay tham gia kỳ thi thì chỉ có gần 107.000 em đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường công lập, số còn lại chỉ lấy kết quả để có bằng tốt nghiệp và đã xác định theo các trường nghề hoặc tiếp tục học trường tư thục, trường quốc tế, du học. Nhưng trong 107.000 em đăng ký này, thì cũng chỉ có 64,7% đỗ, số còn lại sẽ được coi là trượt. Điều này đồng nghĩa với việc có tên trong danh sách bảng vàng đậu vào lớp 10 là niềm tự hào và hãnh diện của nhiều bậc phụ huynh.

Bên cạnh đó cũng có không ít học sinh phải học cách “nuốt trôi thất bại” khi bị thiếu điểm, tuy nhiên hy vọng cha mẹ sẽ là chỗ dựa cho con cái lúc này, bởi biết đâu đấy, thất bại của hôm nay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *