7 năm mua được 3 căn nhà, 4 năm có tiền tỷ nhờ cách tiết kiệm ‘không giống ai’


Suy cho cùng muốn trở nên giàu có, chỉ có cách duy nhất là tiết kiệm. Có điều kiện tài chính dư dả rồi mình mới nghĩ đến các bước đầu tư để tiền sinh ra tiền.

Bản thân nhiều chị em cứ bảo rằng là phụ nữ khó tiết kiệm được lắm, bao nhiêu là thứ phải chi cho các khoản gọi là nhu cầu thiết yếu. Nhưng chị em cứ thử xem tấm gương của 3 cô gái dưới đây, trong 7 năm mua được 3 căn nhà, 4 năm có tiền tỷ nhờ cách tiết kiệm ‘không giống ai’ đấy ạ.

Đầu tiên là chuyện của cô S. ở Nhật Bản, cô kể từ khi 18 tuổi, cô đã ý thức rằng mình cần đặt mục tiêu để có 3 căn nhà vào năm 34 tuổi. Nghĩ là làm, cô vạch ra kế hoạch để đạt mục tiêu, mỗi ngày cô cho phép chỉ được chi tối đa 200 Yên (tương đương 34.000 đồng) để mua đồ ăn.

So với nhiều người sống ở xứ sở này, tiền cho việc ăn uống của cô là rất ít. Bữa sáng của cô thường chỉ là chiếc bánh mì nhỏ có giá 77 Yên (tương đương 13.000 đồng), buổi trưa cô mang cơm đi làm (chi phí để chuẩn bị cho bữa này vào khoảng 154 Yên, tương đương 26.000 đồng), còn bữa tối cô thường ăn mì udon chay kèm với rau giá tầm 3 Yên (tương đương 5.000 đồng). Để tiết kiệm chi phí, cô di chuyển bằng phương tiện công cộng và rất hiếm khi tụ tập bạn bè.

Đến năm 27 tuổi, cô mua được căn nhà đầu tiên với giá 10 triệu Yên, tương đương 1,7 tỷ đồng. Sau đó, cô mua được căn nhà thứ hai với giá 18 triệu Yên, tương đương 3,1 tỷ đồng và đến năm 34 tuổi, cô đã mua được căn nhà thứ ba với giá 37 triệu Yên, tương đương 6 tỷ đồng. Như vậy cô đã hoàn thành mục tiêu mình đã đặt ra. Giờ đây đang ở tuổi U40, cô hoàn toàn có thể tự tin vào tài chính của mình vì có một khoản thu nhập thụ động từ việc cho thuê nhà. Song song đó, cô còn mở quán cà phê mèo để kinh doanh mà không còn phải đi làm công ăn lương nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels. 

Kế đến là chuyện của cô J. ở Hàn Quốc chỉ trong vòng 4 năm cô để dành được 100 triệu Won, tương đương 1,7 tỷ đồng. Cô tâm sự vốn sinh ra trong nghèo khó nên cô muốn tương lai của mình sau này sáng sủa hơn và chỉ có cách là tiết kiệm tiền.Từ năm 19 tuổi, cô đã kiếm được 2 triệu Won/tháng, tương đương 35 triệu đồng, cùng lúc đó, cô cố gắng tiết kiệm tối đa, mỗi tháng chỉ cho phép mình xài 8.4000 Won, tương đương 150.000 đồng dù thu nhập của cô rất cao.

Chia sẻ thêm bí quyết làm sao chi với từng ấy tiền, cô kể mình đã tận dụng hết mức các chương trình giảm giá và các gói ưu đãi của cửa hàng để không phải tốn tiền mua các sản phẩm cho bản thân hoặc nếu có cũng rất ít. Khi trúng được món hàng, cô sẽ đem rao bán để có thêm tiền. Còn chuyện ăn uống, cô cứ tận dụng các bữa ăn uống miễn phí hoặc mua thực phẩm giá rẻ và đi bộ đến nơi làm việc 2 tiếng/ngày để không phải tốn tiền di chuyển. Giờ đây, với số tiền hiện có, cô hoàn toàn có thể mua được căn nhà nhỏ.

Cuối cùng là chuyện của cô K., sống giữa thành phố nổi tiếng đắt đỏ như New York, nhưng mỗi tháng cô chỉ xài hết 200 USD/tháng, tương đương 4,6 triệu đồng. Chia sẻ bí quyết làm sao để được như vậy cô bảo nếu phải xài tiền cô cố gắng tránh chi ra ít nhất có thể.

Điều khiến mọi người giật mình là cô đã không mua đồ ăn mà nhặt chúng về từ thùng rác của quán ăn hoặc có khi cô đến siêu thị để tìm các món họ đổ ra như sản phẩm hữu cơ, đồ đóng gói có thể ăn được. Còn đi ăn nhà hàng cô sẽ không bao giờ đi trừ khi được miễn phí, Cô còn chăm chỉ tham gia các buổi khảo sát trực tuyến để lấy thẻ quà tặng, tham gia các sự kiện quảng cáo để mang về nhà nhiều món khác như kem đánh răng, chất khử mùi, đồ vệ sinh…

Ngoài ra, thay vì phải mua giường cô đã ngủ trên tấm thảm yoga đặt trên bàn ăn. Chiếc bàn này lại được cô làm từ đống tạp chí đã qua sử dụng xếp chồng lên nhau, còn ghế sofa lại là các tấm nệm và khung giường được tận dụng lại. Thậm chí việc giặt giũ vệ sinh của cô chẳng tốn là bao khi cô tận dụng giặt áo quần trong nhà tắm và dùng nước thay vì dùng khăn giấy.

Mọi đồ đạc trong nhà đều là do cô nhặt về từ những món người khác bỏ đi. Rất nhiều năm cô không mua quần áo cho bản thân và thay vì phải ra ngoài tiệm cắt tóc, cô đã tự làm việc này tại nhà. Nhờ thế, cô tiết kiệm được vài ngàn đô la Mỹ.

hình ảnh

Ảnh: Chân dung 3 cô gái có cách tiết kiệm ‘không giống ai’. Nguồn: Dân Trí. 

Đấy chị em thấy không, chỉ cần muốn và quyết tâm cố gắng rồi sẽ đạt được thôi nè. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đi làm kiếm tiền suy cho cùng là để phục vụ cuộc sống, nếu phải sống khổ sở như thế thì thôi đừng cố gắng nữa, vì qua đời rồi có mang theo tiền được đâu. Nhưng đó là quan điểm của mỗi người, chúng ta có quyền được chọn con đường để đi và nếu mang giấc mơ an cư lạc nghiệp thì hãy ráng học hỏi cách tiết kiệm để về già trở nên an nhàn hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *