Bé 9 tuổi nỗ lực hồi sức cứu mẹ, bố ngỡ ngàng: ‘Chúng tôi chưa bao giờ dạy, là con tự học trên ti vi’

Bé 9 tuổi nỗ lực hồi sức cứu mẹ, bố ngỡ ngàng: ‘Chúng tôi chưa bao giờ dạy, là con tự học trên ti vi’

Tài xế xe cứu thương cho biết, người mẹ hôn mê và chấn thương ở đầu. Trên đường đi, đứa con trai liên tục gọi để đánh thức mẹ.

Nếu không có bất cứ vấn đề nào xảy ra, chúng ta khó thể biết con mình yêu thương mình như thế nào. Một cậu bé 9 tuổi được truyền thông đại lục ca ngợi như người hùng khi hô hấp nhân tạo cứu mẹ, cho đến khi xe cứu thương đến.

Hành động của đứa trẻ được mọi người nhận xét là “Đẻ đứa con khôn mát lòng rười rượi”. Trong tình huống khẩn cấp, người lớn cũng trở nên hoảng loạn và bối rối, huống gì một đứa trẻ mới 9 tuổi. Chưa kể là tận mắt nhìn thấy tai nạn giao thông, hành động duy nhất mà một đứa trẻ có thể làm là gào khóc. Và chắc chắn cũng chẳng ai trách nó về điều đó. Nhưng cậu bé 9 tuổi này chín chắn hơn rất nhiều so với độ tuổi của nó.

hình ảnh

Ảnh Sohu

Theo Sina, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 19 tháng 7, một phụ nữ chở con đi học về tại tại huyện Feidong, thành phố Hợp Phì. Hai mẹ con đang đi trên đường bằng xe đạp điện thì bất ngờ bị một chiếc ô tô va phải. Sau khi xảy ra va chạm giao thông, người mẹ nằm bất tỉnh trên đường giữa ngã tư đông đúc, bên cạnh là chiếc xe đạp điện. Sự việc thu hút rất nhiều người đi đường vây quanh. Thấy mẹ bất tỉnh, đứa con trai đã tiến tới không ngừng gọi mẹ. Tuy nhiên, vì vết thương nặng nên người mẹ không có phản ứng gì.

Lúc này, cậu bé ra tay khiến mọi người choáng váng. Đứa trẻ cúi xuống thực hiện ép tim, hô hấp nhân tạo cho mẹ. Một lúc sau mới dừng lại và hét lớn: “Mẹ ơi, mẹ phải sống, mẹ phải sống”, một số người qua đường cũng chạy đến giúp và bấm gọi xe cấp cứu.

Sau nhiều đợt hô hấp nhân tạo, mẹ vẫn không tỉnh. Lo trời nắng nóng, cậu bé mượn ô giơ lên che chắn cho mẹ đỡ nắng. Những người qua đường nhiệt tình còn lấy quạt hay giấy tờ để quạt cho hai mẹ con.  Xe cấp cứu sau đó đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện. Khi khám, bác sĩ thấy có một số vết thương nên hai mẹ con phải ở lại bệnh viện để theo dõi và kiểm tra cụ thể.

hình ảnh

Ảnh Sohu

Anh Yang, tài xế xe cứu thương cho biết khi họ đến nơi, họ phát hiện người mẹ mất ý thức, có vết thương hở trên đầu nên lập tức đặt đầu bà lên cáng. Bà tỉnh dậy trên xe cấp cứu và được đưa đến bệnh viện để điều trị. Con trai của người phụ nữ cũng đến bệnh viện với mẹ vào thời điểm đó, nó liên tục gọi mẹ trong suốt thời gian đó, điều này rất cảm động.

“Cậu bé túc trực bên mẹ trên đường đến viện, liên tục gọi mẹ”

hình ảnh

Ảnh Sohu

Cha của đứa trẻ nói rằng người mẹ hiện đã qua khỏi cơn nguy kịch sau khi điều trị. Khi đến bệnh viện, anh rất lo lắng nhưng cả hai mẹ con đều ổn. Mãi đến khi mạng xã hội lan truyền đoạn clip con trai ép tim làm hồi sức cứu mẹ, anh mới biết hành động dễ thương của con trai mình.

“Chúng tôi chưa bao giờ dạy con về hô hấp nhân tạo”, anh cho biết.

Cảnh tượng đứa trẻ làm hô hấp nhân tạo cứu mẹ khiến vô số cư dân mạng xúc động, một số người gọi cậu bé là anh hùng nhỏ tuổi:

“Đứa trẻ tuy còn nhỏ nhưng cư xử như một người đàn ông trưởng thành, luôn chở che và quan tâm đến người khác”

“Đẻ được đứa con như vầy, cả đời thế này là đủ rồi, một người đàn ông chân thành và biết cư xử”

“Mình gặp cảnh này chắc chỉ biết khóc. Bé tuy lo lắng nhưng đã nhanh chóng trấn tĩnh và cấp cứu kịp thời. Bé ngoan, sau này chắc chắn sẽ là một bác sĩ giỏi khi theo học ngành y”

“Đứa trẻ này còn bé, nhưng là một người đàn ông thực thụ khi đối mặt với tình huống khẩn cấp mà không hề sợ hãi hay mất bình tĩnh”

“Đây là nỗ lực tốt nhất mà một đứa trẻ đang hoảng loạn có thể làm”

“Thật là một cậu bé ấm áp. Mẹ sẽ tự hào khi có một đứa con như vậy. Mong mẹ của cháu bé sớm bình phục”

hình ảnh

Ảnh Sohu

Bố đứa trẻ cho hay chính bản thân anh cũng rơm rớm khi xem đoạn clip con trai hô hấp nhân tạo cứu mẹ. Càng ngạc nhiên hơn bởi vợ chồng anh chưa từng dạy con kỹ thuật này:

“Con trai tôi năm nay 9 tuổi nhưng nó luôn cư xử như một người trưởng thành. Chúng tôi chưa từng dạy thằng bé kỹ thuật ép tim. Thằng bé chỉ tự học khi xem tivi thôi”, anh cho biết.

Nhiều người ca ngợi cậu bé là anh hùng khi vẫn giữ được sự bình tĩnh để thực hiện ép tim cho mẹ trong hoàn cảnh khẩn cấp. Thật hiếm có một cậu bé có được sự dũng cảm như vậy, dù sao thì cậu ấy cũng là một đứa trẻ 9 tuổi. Phải nói rằng, ngay cả một người lớn có thể không làm được điều này. Thật ra, cậu bé không hề qua đào tạo sơ cấp cứu, chỉ nhìn thấy bài tập hồi sinh tim phổi trên ti vi, trong lòng thầm nhớ lúc đó. Nhưng cậu không biết rằng chính khoảnh khắc này đã cứu người thân yêu nhất của mình, mẹ.

Sohu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.