Bị kiện ngược vì đưa người gặp nạn đến bệnh viện: Đúng là làm ơn mắc oán


Đời đúng thiệt là trớ trêu mà, mình làm việc tốt, chưa kịp hái quả lành lại bị vây vào vòng rắc rối. Càng ức hơn là người gây ra không ai khác chính là người mình từng giúp đỡ.

Theo bài đăng trên báo giao thông, vào ngày 17/6/2022, tại khu vực khu vực đường bao biển ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông, nạn nhân là một người phụ nữ. Lúc này khi lái xe vừa ngang qua, nhìn thấy người phụ nữ vẫy tay gọi cứu giúp, thương nạn nhân nên anh Chính mới dừng xe lại và đưa người phụ nữ này vào bệnh viện cấp cứu.

hình ảnh

Ảnh: Bệnh viện nơi người phụ nữ này được đưa đi cấp cứu. Nguồn: Báo Xây dựng. 

Dù bị thương do vụ tai nạn nhưng người phụ nữ này vẫn tỉnh táo kể rằng mình bị nạn bởi một chiếc xe khách. Thế nên lúc vào bệnh viện anh Chính khai nhận toàn bộ sự việc với bệnh viện và nhờ nhân viên y tế ở đó hỗ trợ giúp, đồng thời cũng nói mình chỉ là người qua đường chở giúp thôi. Người phụ nữ ấy sau khi nhập viện cũng cảm ơn rồi tạm biệt vợ chồng anh Chính.

Những tưởng mọi chuyện đến thế là xong, nhưng không ngờ hôm qua anh Chính lại bị Công an triệu tập lên vì có liên quan đến vụ tai nạn. Chưa hết, tại cơ quan Công an, anh mới vỡ lẽ mình bị chính gia đình của người phụ nữ kia kiện ngược?!

Vì quá bức xúc ‘làm ơn mắc oán’, chị Vân Anh là vợ của anh Chính mới đem câu chuyện chia sẻ lên mạng xã hội và được rất nhiều người ủng hộ, trách gia đình người phụ nữ kia không biết điều, vu khống cho chồng chị.

Nghe nói sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng, báo Giao thông đã gặp trực tiếp chị Vân Anh cũng kể, chị bảo rằng mọi điều mình nói đều có chứng cứ và người làm chứng rõ ràng.

Thậm chí lúc trên đường đưa người phụ nữ kia đi bệnh viện, bà ta còn tâm sự rằng vì đang bệnh nên con cháu cấm ra tắm biển, nên lỡ để xảy ra tai nạn rồi không dám gọi cho người nhà vì sợ bị lạ. Mang câu chuyện đó đến khai với y bác sĩ trong lúc nhập viện họ cũng thừa nhận điều này. Nào ngờ giờ lại bị chính gia đình của người phụ nữ ấy kiện.

Vợ chồng anh Chính thở dài ngao ngán, đúng là “làm phúc phải tội” mà. Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật. Theo cơ quan Công an chia sẻ, ngay thời điểm xảy ra vụ tai nạn, họ cũng đến hiện trường nhưng lúc đó hay tin người phụ nữ này đã được một nam thanh niên đưa đi bệnh viện. Sau đó, họ đề nghị gặp gia đình để lấy thêm thông tin nhưng tuyệt nhiên gia đình bà chẳng có ý kiến gì. Mãi hơn 1 tháng sau, họ lại nhận đơn kiến nghị về việc kiện anh Chính là người gây tai nạn cho bà.

Cơ quan Công an đã sớm vào cuộc triệu tập tài xế và yêu cầu đưa phương tiện lên cơ quan để kiểm tra cùng với bài viết chia sẻ của vợ anh Chính lên mạng xã hội để làm sáng tỏ vụ việc. Nhân chứng đỡ người phụ nữ này vào ven đường cũng cho lời khai khớp với những gì vợ chồng anh Chính khai.

Bất ngờ nhất lúc hỏi lại người phụ nữ này về những gì xảy ra lúc tai nạn, bà ta phủ nhận những gì nói với vợ chồng anh Chính và bảo mình không nhớ gì, còn người nhà bà lại không tỏ vẻ hợp tác.

Sau khi có kết luận điều tra, cơ quan Công an xác nhận anh Chính không phải là người gây ra tai nạn và người nhà của bà này có dấu hiệu vu khống anh. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để làm sáng tỏ mọi chuyện, minh oan cho anh Chính.

Đến lúc này, cơ quan Công an chia sẻ rằng, trong vụ việc tai nạn này, người nhà của người phụ nữ kia hoàn toàn có quyền nghi ngờ anh Chính là người gây ra, nhưng nếu chỉ nghi ngờ mà không có bằng chứng xác thực thì không đủ cơ sở để xử lý.

Dù vậy nếu biết rõ sự việc mà vẫn cố tình bịa chuyện để tố cáo người khác phạm tội thì có thể bị xử lý về tội vu khống với án phạt có thể là phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm, hoặc phạt ‘bóc lịch’ từ 03 tháng đến 07 năm tùy theo mức độ hậu quả gây ra.

Thêm nữa, Công an cho biết giá như người đỡ bà này vào ven đường chụp lại ảnh chiếc xe gây tai nạn hoặc lấy được số điện thoại của tài xế gây tai nạn thì đã không xảy ra tình huống rắc rối này và anh Chính lúc cùng chở người phụ nữ này đi viện, lấy số điện thoại của người từng đỡ bà này cùng với những người làm chứng khác trong lúc đi đường thì đã không gặp nhiều rắc rối như vậy.

hình ảnh

Ảnh: Vợ chồng anh Chính ‘kêu oan’ liên quan đến vụ tai nạn giao thông. Nguồn: Báo Giao thông. 

Nói là thế nhưng vào tình huống thực tế, mấy ai tỉnh táo và sáng suốt để làm những chuyện này. Họ chỉ nghĩ giúp người để bảo toàn tính mạng lên trên hết là điều cần thiết nhất lúc đó, còn lại mọi thứ tính sau. Chỉ tiếc là gia đình của người phụ nữ này không hiểu chuyện, đã không mang ơn quý nhân giúp đỡ mình lại còn gieo rắc rối cho họ.

Em kể câu chuyện này ra đây chỉ mong bà con biết mình nên cần làm gì khi giúp đỡ người khác gặp tai nạn giao thông để tránh bớt rắc rối, phiền hà cho mình. Thời nay muốn làm người tốt sao khó quá.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *