Bố mẹ gom góp mua nhà, con di chúc để lại toàn bộ cho bạn gái mới quen: Nước mắt tuổi xế chiều


Bố mẹ gom góp nhiều năm để mua nhà cho cậu con trai duy nhất, thế nhưng khi không còn, anh lại để tòa bộ cho cô bạn gái mới quen.

Có một câu nói mỗi lần nghe được em lại thấy lấn cấn trong lòng: “Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ con kể từng ngày”. Dù biết không phải trên đời này đứa con nào cũng như thế, và mỗi cá nhân sẽ có một quyết định riêng cho cuộc đời mình, nhưng thực sự trong cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh con cái “vô tâm” với bố mẹ khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.

Gần đây, mạng xã hội tranh luận dữ dội trước câu chuyện của một người đàn ông 40 tuổi, trước khi qua đ ời vì bệnh nan y, anh đã để lại căn nhà cùng toàn bộ tài sản mình có được cho bạn gái vừa quen – cũng là người chăm sóc anh trong vài tháng cuối đời. Điều đáng nói ở đây là, căn nhà người đàn ông di chúc cho bạn gái vốn là nhà do bố mẹ anh làm lụng cực khổ, gom góp nhiều năm để mua cho con trai, trị giá 4 triệu NDT (khoảng hơn 13 tỷ đồng).

Được biết, hơn 1 năm trước, người đàn ông họ Cao mắc bệnh nan y và đây cũng là lúc anh quen một cô bạn gái mới họ Vương. Tình cảm của họ diễn tiến tốt đẹp, Vương cũng là người chăm sóc Cao trong những tháng cuối đời. Có lẽ không muốn phụ lòng bạn gái, Cao đã di chúc để lại toàn bộ tài sản, trong đó có căn nhà 4 triệu NDT, một xe Mercedes-Benz và một tài khoản tiết kiệm 1 triệu NDT cho bạn gái mới quen.

Sau khi Cao qua đời, người bạn gái họ Vương đến nhà bố mẹ Cao, yêu cầu thực hiện theo đúng bản di chúc. Không đồng tình với điều này, bố mẹ già của Cao đã kiện cô gái ra tòa. Họ cho rằng căn nhà là do hai vợ chồng làm lụng nhiều năm cực khổ để mua cho con trai duy nhất. Nay con mất, họ không biết phải dựa vào đâu trong những ngày tháng sắp tới, cô Vương lại không phải vợ con trai, sao có quyền nhận hết toàn bộ  tài sản thừa kế.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa: Sohu

Trong khi đó, người phụ nữ họ Vương lại cho biết di chúc là tâm nguyên cuối cùng của Cao, bố mẹ anh nên tôn trọng quyết định này. Hơn nữa, anh đã yêu cầu cô chăm sóc mình những năm tháng bệnh tật cuối đời, bản thân cô đã hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm đó. Hoàn toàn có quyền nhận thừa kế.

Cuối cùng, tòa đã đi đến phán quyết trao lại căn nhà cho bố mẹ Cao, Vương sẽ nhận chiếc xe cùng tài khoản tiết kiệm 1 triệu NDT. Ngoài ra, bố mẹ Cao còn phải bồi thường cho cô số tiền 600.000 NDT (khoảng 2 tỷ đồng).

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa: Sohu

Câu chuyện gây ra nhiều tranh cãi trên các cộng đồng mạng. Phần lớn ý kiến tỏ ra chua xót cho bố mẹ của Cao, dành hết tâm sức, làm lụng tích cóp tài sản cho con, nhưng khi cuối đời, con lại chỉ nghĩ đến bạn gái.

– Bạn gái chỉ mới chăm sóc 1 năm ốm đau, đã quên hết công sức bố mẹ vất vả cả đời nuôi con khôn lớn, đau lòng thật.

– Nước mắt tuổi xế chiều của những ông bố bà mẹ già luôn khiến người ta cảm thấy xót xa. Trong chuyện này khó có thể nói đúng sai, vì xét về lý, tài sản đứng tên anh ấy thì anh ấy có thể cho bất cứ ai. Chỉ biết một điều là người con dường như đã quá vô tâm với bố mẹ mình.

– Nếu bố mẹ có đối xử tệ bạc với con, chắc chắn sẽ không gom góp mọi thứ để mua nhà cho con, không biết người con này nghĩ gì khi quên hoàn toàn sự hiện diện của bố mẹ mình như thế.

– Tòa xử thỏa đáng ấy chứ, nhà của bố mẹ bỏ ra thì trả lại bố mẹ, xe và tiền tiết kiệm của con trai thì để lại cho bạn gái như đúng nguyện vọng của anh ấy.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng Vương là cô gái chỉ biết đến vật chất, không nghĩ gì đến bố mẹ người yêu đang đau khổ trong cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh mà đã vội vã đến đòi tài sản. Ngoài ra, một số lại đưa ra ý kiến rằng dù cho có không đúng tình hay nghĩa thì đây cũng là quyết định của người đàn ông họ Cao này, và quyết định của mỗi cá nhân vẫn là điều đáng được tôn trọng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *