Bố mẹ tôi gần 80 vẫn nắm tay nhau xưng anh em, người có tướng phu thê sẽ sống bên nhau trọn đời


Tôi phải ngả mũ ngưỡng mộ tình yêu của bố mẹ. Sống bên nhau hơn 40 năm rồi nhưng tình cảm vẫn ngọt ngào đến bọn trẻ cũng chẳng được như vậy.

Tôi là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em. Bố mẹ tôi năm nay gần 80 nhưng ông bà vẫn còn khoẻ và trẻ trung yêu đời lắm. Mỗi lần về đến nhà, nhìn cảnh ông bà quấn quýt chăm sóc nhau mà tôi cũng thấy phát hờn.

Bố mẹ trước làm công nhân, gặp nhau rồi yêu và cưới. Đến giờ gia đình tôi vẫn còn giữ được tấm ảnh đen trắng của ông bà. Nhìn hai người đúng là có tướng phu thê, từ khuôn mặt tròn tròn, đôi mắt, lông mày đến dáng dấp, trông cứ có nét giống nhau như 2 anh em ruột.

Không biết phải sống với nhau mấy chục năm rồi nên ông bà luôn hiểu ý nhau, biết người kia cần gì, muốn gì để chiều theo đối phương không. Từ chuyện nhỏ nhất như ăn uống đến đi chơi đâu, thăm ai, thành ra sở thích của hai người cứ na ná như nhau vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama

Bố mẹ tôi sống tình cảm lắm. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng thấy ông bà xích mích, cãi vã bao giờ. Tất nhiên là cuộc sống vợ chồng thì không tránh khỏi có đôi lần ông hoặc bà làm sai cái này cái kia nhưng bố mẹ tôi luôn ngồi lại, bàn bạc với nhau. Đặc biệt mẹ tôi luôn là người biết nhịn. Bà biết tính chồng nóng nên cứ mỗi lúc ông cáu là bà im lặng hoặc tránh đi chỗ khác

Bố tôi nóng thì nóng vậy nhưng lúc nào cũng tôn trọng, yêu thương, ngọt ngào với vợ. Đi đâu về câu đầu tiên bố hỏi:

“Mẹ đâu?”

Ăn cơm nếu như chưa thấy vợ ông cũng chờ bằng được rồi mới ăn, có miếng nào ngon gắp cho mẹ trước tiên. 8 giờ tối 2 ông bà sẽ lên cùng 1 giường. Ông xoa dầu bóp bàn chân cho bà, vừa đấm lưng vừa thủ thỉ chuyện trò. 9 giờ thì ông về giường ông, bà nằm giường bà.

Hỏi ra tôi mới hiểu là ông bà tránh cho người kia bị mất ngủ nếu nửa đêm 1 người dậy đi vệ sinh hoặc chỉ đơn giản là trở mình hay ngáy to.

Đến giờ bố mẹ tôi đã gần 80 rồi nhưng vẫn xưng anh em ngọt xớt. Mỗi lần đi đâu chơi hay đi đám cưới mẹ tôi đều bảo bố:

“Anh đèo em đi mới yên tâm, ngồi xe của bọn nó sợ lắm”.

“Ừ, để anh đèo em đi”.

Hai ông bà rủ rỉ, tình cảm như đôi chim cu vậy. Ai nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ. Tính ông rất hay tếu táo nên đợt nọ còn bảo tôi:

“Út mua cho bố mẹ bộ đồ đôi giống hệt nhau nhé, mặc đi bộ ra bờ hồ đỡ lạc”.

Tôi mua cho bố mẹ mấy bộ đồ đôi để thay đổi. Hai ông bà chịu khó mặc lắm, chiều nào cũng dắt nhau đi bộ ở công viên với mấy bác cùng ngõ. Nhìn bố mẹ, tôi cũng thấy hạnh phúc lây.

Như thời của chúng  ta bây giờ cưới nhau được bao nhiêu đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long như các cụ thời xưa đâu, động tí lại ly hôn nhan nhản ra. Bố mẹ tôi đến với nhau đúng như kiểu cái duyên định mệnh gắn bó cả đời không rời nửa bước. Ai cũng bảo ông bà có tướng phu thê nên sống được bên nhau trọn đời. Có khi đúng như thế thật!

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *