Bữa trước cầm 10 ngàn đi chợ, nay chị gái nấu cơm 5 ngàn khoe cả nhà 4-5 người ăn không hết


Ăn uống kham khổ, đối xử tệ với cơ thể kiểu này đến lúc kiệt sức, tốn tiền thuốc thang còn nhiều hơn. 

Như chị em cũng đã biết, mấy hôm nay giá xăng xuống mừng quá nhưng giá rau củ quả nhiều nơi vẫn không hề sụt giảm. Đi chợ mà cầm 100k thật tình em khéo lắm cũng chỉ được 1 bữa ăn cho 3 người. Mình là dân lao động, ăn ít thì không đủ sức làm việc, ăn nhiều thì 100k đâu có đủ. Cuộc sống cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai, cân nhắc tài chính sao cho vừa vặn là điều không dễ dàng.

Dạo gần đây có nổi lên vụ bữa cơm 10k cho 5 người ăn và tuyệt chiêu đi chợ mua 5k tiền thịt mà không bị mắng của một chị gái nào đó. Dân tình phản ứng trái chiều nhưng có vẻ chị khoái chí. Nay chị tiếp tục làm bữa cơm 5k cho 5 người ăn với nguyên liệu chính là lạp xưởng. Chị mua 2 cây là 4k, luộc sơ với nước rồi cắt nhỏ, chiên lên với tí mỡ. Đây là món dành cho 3 đứa con, còn chị và 1 người nữa thì “dư dả” đồ ăn với chén mắm tôm hôm qua ăn còn dư, một chút măng và 1 tô nước lọc to tướng dùng làm canh.

hình ảnh

Bữa cơm chỉ tốn 4k mua lạp xưởng, còn lại là đồ ăn dư hôm qua và tô nước lạnh làm canh. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Nhìn mâm cơm này, chị gái còn cho biết nhà 4-5 người ăn vẫn không hết: “Mâm cơm này nhà tớ 4-5 người ăn vô tư, trông thế thôi chứ nhiều lắm ăn không hết luôn”. Cư dân mạng sau khi xem xong đoạn video thì chia ra nhiều ý kiến khác nhau. Người lắc đầu ngán ngẩm cách ăn xài quá tằn tiện của chị gái bởi nhà có người lớn trẻ nhỏ mà ăn uống kham khổ, không có chất dinh dưỡng:

– Khiếp quá. Toàn 4-5 người ăn mà có tí thức ăn thế ai ăn ai nhịn? Đã vậy còn “đủ chất dinh dưỡng”. Từ chối hiểu.

– Ăn vào người mình mà cứ cố tìm cách tiết kiệm là sao trời?

– Đây dành cho ông chú gì đó muốn vợ đi chợ 20k mà vẫn đầy đủ đây này.

Người lại “cà khịa” cho rằng chị gái tiêu xài như vậy là còn hoang phí:

– Sao ăn tiêu kiểu gì mà 5 người ăn hết tận 5k. Tôi đây 10 ngày nay 2 vợ chồng 2 đứa con ăn không mất nghìn nào. Vì tôi về nhà bà ngoại ăn ké.

– Cứ làm gói mì tôm, nấu đủ nước tuỳ số người ăn, lấy làm canh chan với cơm. Gợi ý bữa cơm 2k cho 5 người ăn. Nấu thế kia quá lãng phí, ăn uống thế có mà sạt nghiệp.

– Như này là còn nhiều á. Nhà chị mua con cá gỗ về mà ăn. Tính khấu hao khéo còn chưa tới 5k/ngày.

– Gửi vợ anh tương lai, nhớ xem video này để tiết kiệm sớm mua nhà lầu, xe hơi em nhé.

hình ảnh

Những bữa ăn 10k khiến hội chị em chán chả buồn nói. Ảnh Him

Mỗi người, mỗi gia đình sẽ có cách chi tiêu khác nhau và tùy theo họ xem việc gì để ở vị trí ưu tiên đáng phải tiêu tiền. Nhưng để có sức khỏe và tinh thần tốt thì việc ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong gia đình từ xưa đến nay đa phần chuyện chợ búa, nấu nướng là phụ nữ đảm nhiệm. Họ không chỉ chế biến món ăn mà còn cân nhắc về chuyện dinh dưỡng cho người lớn, trẻ nhỏ sao cho hợp lý.

Người phụ nữ trong clip tuy số tiền chi ra theo các bữa ăn là rất thấp nhưng cũng chẳng thể đảm bảo đủ chất cho các thành viên. Mỗi bữa cơm chị thực hiện với 5k, 10k kết hợp đồ ăn thừa từ hôm trước khiến người xem lắc đầu ngao ngán. Nhà chị lại có thêm 3 đứa trẻ mà cho chúng ăn như vậy làm sao khôn lớn, sao đủ sức mà học hành, vui chơi? Còn người lớn sao đủ sức đi làm? Ăn uống kham khổ, cơ thể kiệt quệ làm tốn tiền thuốc, tiền bác sĩ còn hơn.

hình ảnh

Mua miếng thịt 10k, cả nhà 4-5 người ăn vô tư. Ảnh Beatvn

Có lẽ những video về bữa cơm 5k, 10k được thực hiện với mục đích câu view chứ thật sự rất phi thực tế. Ở quê đầy đủ thịt, cá, rau, trứng mà còn không thể chỉ tốn 5k, 10k như vậy. Phụ nữ khéo chi tiêu đến mấy cũng không tài nào làm được. Với lại, ăn uống cũng là thú vui của cuộc sống, cũng là một trong những động lực để kiếm tiền. Giờ ăn cũng chẳng dám ăn ngon thì làm sao dám mặc đẹp, sao dám đi du lịch đó đây cho mở rộng tầm mắt? Cuộc đời có bao nhiêu lần mười năm, sống khổ như vậy để làm gì?

Thay vì ráng chắt cóp hết sức, ăn uống kham khổ cho cơ thể héo hon thì sao không tìm cách kiếm tiền nhiều hơn, học cách quản lý chi tiêu khéo hơn và cắt giảm những khoản tiêu không cần thiết? Ăn ngon, đủ chất để nuôi cơ thể, có sức khỏe mà sống và làm việc chứ có phải lãng phí đâu mà tự đối xử tệ với mình thế chứ? Haizz…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *