Cháu đậu đại học, ông nội chưa kịp thu vén học phí đã ngã quỵ vì vườn cây ăn trái bị phá sau 1 đêm


Nhìn vẻ thất thần của người ông đã lớn tuổi, ai nấy không khỏi xót xa.

Thỉnh thoảng đọc mấy cái vụ nông dân bị phá vườn, mất hết cả thành quả lao động chỉ biết nằm khóc, kêu than trời đất mà thương ghê các mẹ ạ. Làm nông suốt năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời đã rất vất vả rồi, nay lại còn bị người xấu phá hết như thế, thực sự vô cùng đau lòng. Mà có cả những gia đình cả năm chỉ trông chờ vào những vườn cây, giờ mất đi coi như mất hết tất cả, chẳng hạn như trường hợp của cụ ông em mới đọc dưới đây nè các mẹ. Cháu trai đậu đại học, chưa kịp vui mừng bao lâu đã phải thất thần vì vườn cây cũng là nguồn sống của gia đình bị phá hủy.

Một người nông dân họ Vương, 69 tuổi, sống ở Tây An, vừa qua đã khiến dân mạng vô cùng xúc động vì hoàn cảnh của gia đình mình. Ông và vợ vốn là nông dân, quanh năm chỉ biết làm bạn với việc trồng trọt, mùa nào thức ăn, vườn cây nhà ông Vuơng, đặc biệt là những vụ mùa cây ăn trái được xem nhưn nguồn sống của cả gia đình.

Gia đình ông vốn rất khó khăn, hai vợ chồng làm nông dân nuôi đứa cháu trai nhỏ. Dù thiếu thốn, ông luôn động viên cháu trong việc học, tìm đủ mọi cách để có tiền nuôi cháu đến trường. Sau 18 năm, công lao này cũng được đền đáp khi cháu trai của ông Vương vừa qua đã xuất sắc đỗ đại học một ngôi trường có tiếng. Đây thực sự là một niềm vui lớn lao đối với đôi vợ chồng già, nhưng niềm vui chưa được bao lâu, ông Vương đã phải ngã quỵ khi trông thấy vườn cây của mình bị kẻ gian phá sạch.

hình ảnh

Ông nội sau khi mất vườn cây ăn trái đã phải đi vay mượn để có tiền cho cháu đóng học phí. Ảnh: Sohu

Gia đình đang trồng một vườn dưa, dự định sau khi thu hoạch sẽ có khoản tiền kha khá để đóng học phí và lo cho cháu trai. Thế nhưng vào một buổi sáng sớm ra vườn, ông Vương phát hiện toàn bộ đã bị phá hủy. Những trái dưa gần chín bị cắt gốc, trái nhỏ cũng không thoát khỏi số phận tương tự, lá xanh trở thành héo, khung cảnh nhếch nhác khiến lão nông dân không nói được nên lời. Số dưa này bán cũng chẳng ai mua vì còn non, chưa đủ chín để thu hoạch. Nhìn thấy cảnh tượng này, ông Vương chỉ biết khóc thầm, muốn ngã quỵ vì mải lo nghĩ không biết làm sao để có tiền học phí cho cháu. Các cây đào, cây cho trái khác trong vườn cũng bị đốn, cắt gốc dẫn đến ch ết hàng loạt.

Vườn cây ăn trái là tất cả, là nguồn sống với gia đình, thế nhưng nguồn sống này lại bị kẻ gian phá hủy chỉ sau 1 đêm. Cháu trai ông nôi tiếng là hiếu học, để cháu thi đậu được đại học cũng là một đoạn đường vất vả gian nan với ông bà đã lớn tuổi, giờ chỉ vì không có tiền đóng học phí mà phải dang dở con đường tiến thân, ông thật sự không cam tâm.

hình ảnh

Người nông dân nghèo thất thần bên vườn cây bị người xấu phá. Ảnh: Sohu

Không còn tiền, cũng không có tài sản gì đáng giá, ông Vương đành tìm người quen để vay mượn tiền cho cháu đóng học phí. May mắn là nhiều người sau khi biết tới câu chuyện này cũng đã rộng tay giúp đỡ cho ông có tiền trả nợ và cháu trai tiếp tục được đến trường. Vụ việc cũng nhanh chóng được báo với cơ quan chức năng, kẻ gian chắc chắn sẽ được tìm ra trong tương lai gần.

Không ít gia đình nuôi con, lo cho con đi học chỉ vì muốn con có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không ngần ngại, nề hà bất cứ công việc gì, miễn là con có điều kiện để được đến trường, trải qua những gian lao vất vả, ý chí ấy thực sự vô cùng đáng quý. Mong cho những người con đang ở trong những hoàn cảnh như thế biết yêu thương, quý trọng bố mẹ, ông bà của mình và luôn cố gắng chăm chỉ học hành, phấn đấu nỗ lực để có được cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai như gia đình mình mong muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *