Chị gái chạy honda cũ, phượt Móng Cái-Cà Mau hơn 90 ngày: Lên mạng “xin tiền”, không tốn xu nào


Với chiếc xe honda có “tuổi đời” 27 năm được “thừa kế” từ bố, người phụ nữ đã thực hiện chuyến đi xuyên việt từ Móng Cái tới Cà Mau, qua Phú Quốc trong 99 ngày. Đặc biệt, theo lời chị chia sẻ là “không tốn đồng nào”. 

Câu chuyện của chị Cecilia anh Vân (tên thật là Nguyễn Thị Hồng Vân) được đăng trên Thanh niên hẳn sẽ truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người trong việc hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo lời chị Vân, chị sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Từ khi còn trẻ, chị ấp ủ dự định đi xuyên Việt và nhất định sẽ thực hiện điều này ít nhất là một lần trong đời. Tuy bị cuốn theo cuộc sống bận rộn với đi làm, kết hôn, sinh con… nhưng một ngày nọ, chị Vân quyết định tạm gác lại mọi chuyện và bắt đầu lên đường.

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Trên chiếc xe honda vốn là tài sản quý giá nhất trong nhà bởi cách đây 27 năm, bố chị đã mua nó với giá 5 cây vàng, chị Vân bắt đầu chuyến hành trình xuyên Việt của mình.

“Bố từng chở chúng tôi khắp Hà Nội với chiếc xe ấy. Từ ngày bố về hưu, tới lượt 2 con và các cháu của tôi được ông đưa đón đi học mỗi ngày. Tôi muốn cùng “giấc mơ” của bố để thực hiện giấc mơ của mình. Bố cũng ủng hộ quyết định của tôi. Tất cả các thành viên gia đình đều ủng hộ”, chị Anh Vân kể.

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Điều đặc biệt, chị Vân muốn thử thách bản thân cũng như mong chuyến đi sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị nên chị lập website, chia sẻ lên Facebook câu chuyện của mình và “xin” tiền từ mọi người như người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Tuy đã chuẩn bị tài chính nhưng chị Vân vẫn thử thách làm điều này và không ngờ nhận được sự ủng hộ từ nhiều người.

“Thực tế cũng rất nhiều người sẽ nghĩ là “cô đi du lịch cho bản thân cô thì cứ đi, sao tôi lại phải cho cô tiền?”. Nhưng bao nhiêu người từ chối thì cũng bấy nhiêu người ủng hộ. Đặc biệt là cộng đồng những người làm khai vấn. Bởi vì, chúng tôi đều tôn trọng những ước mơ, những mục tiêu thử thách của bản thân và cả những người khác”, chị Vân chia sẻ trên Thanh Niên.

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Hành trình xuyên Việt của chị bắt đầu từ tháng 3/2022, xuất phát ở Hà Nội, rồi chị Vân chạy xuống TP. Móng Cái (Quảng Ninh). Cứ vậy, chị đi theo dọc đường ven biển để đến Cà Mau. Thống kê lại, chị Vân cho biết đã đi hơn 90 ngày, đặt chân đến 32 tỉnh thành và tổng là 3.386km.

“Từ Cà Mau tôi cũng tiếp tục chạy xe máy tới Kiên Giang, mảnh đất tận cùng của đường ven biển ở Tây Nam đất nước. Như vậy, nếu tính cả Kiên Giang, tôi đi 33 tỉnh thành, đúng 101 ngày, với gần 3.600 km bằng xe máy”, chị Anh Vân kể.

Dĩ nhiên với một hành trình dài ngày như vậy, chị Vân không thể nào tránh khỏi vài sự cố như xe bị thủng lốp, bảo dưỡng, thay nhớt hoặc “tự mình ngã” ở biển Rạng (Quảng Nam). Mục tiêu của chị là đi xuyên Việt nhưng không vì thế mà biến chuyến đi thành thử thách sự nguy hiểm với bản thân. Do đó, chị chạy tà tà, dừng lại nghỉ khi mệt, trò chuyện với dân địa phương và không chạy xe vào buổi tối.

Hơn 3 tháng rong ruổi trên đường, chị Vân cho biết bản thân đã có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, kết giao với nhiều người dân địa phương tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ chị. Ấm lòng hơn nữa là có người còn giảm giá tiền thuê khách sạn, hoặc mời cơm như người thân trong gia đình khi biết câu chuyện về hành trình xuyên Việt đặc biệt của người phụ nữ này.

hình ảnh

Câu chuyện của chị Vân không chỉ truyền cảm hứng về việc thực hiện đam mê, mà nó còn lan tỏa thông điệp bứt phá giới hạn của bản thân. Nhiều người thường nghĩ rằng, phụ nữ khi đi làm, rồi kết hôn, sinh con thì không còn thời gian để sống với đam mê, niềm yêu thích, huống gì là lên đường rong ruổi trong nhiều ngày. Tuy nhiên, chị Vân đã bước ra khỏi vùng an toàn và một lần sống với khát khao đã ấp ủ bấy lâu nay. Giới hạn là tự mỗi người đặt ra cho mình, còn thực tế, nếu bạn dám một lần liều lĩnh lên đường sẽ thấy ngoài kia còn bao điều thật đẹp đẽ, thú vị.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *