Chị gái Quảng Nam làm giàu từ quả nhàu, doanh thu 4 tỷ/năm: Xưa làm ô sin, tối đi học đổi đời


Từng đi làm giúp việc, người phụ nữ quê Quảng Nam bắt đầu khởi nghiệp với số tiền vỏn vẹn 1,5 triệu và hiện tại đã có doanh thu mỗi năm tính bằng tiền tỷ đáng ngưỡng mộ. 

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Dung (34 tuổi, quê Quảng Nam) được đăng trên vietnamnet đã phần nào là tấm gương vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên bằng chính nỗ lực, ý chí cầu tiến ham học hỏi.

Theo lời chị Dung kể, năm 2006 chị thi trượt đại học và không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên chị nhờ mẹ vay mượn hàng xóm 300 nghìn rồi xin vào làm giúp việc cho một gia đình ở Vũng Tàu. Chị Dung may mắn được chủ nhà tạo điều kiện để học lớp trung cấp chuyên nghiệp kế toán vào buổi tối sau thời gian làm việc.

Nhờ vậy, chị mới có thể xin được công việc văn phòng. Năm 2009, chị về Đà Nẵng để làm kế toán của một công ty may. Rồi sau đó chị xin vào làm kế toán ở công ty thiết kế website. Chị chủ động xin sếp được làm thêm mảng sale để kiếm thêm thu nhập cũng như học hỏi kiến thức mới.

hình ảnh

(Ảnh vietnamnet)

Đầu năm 2014, chị Dung sinh con đầu lòng nên không thể tiếp tục làm việc ở công ty và chị tập tành kinh doanh online các mặt hàng dầu dừa, xà bông… với số vốn ban đầu chỉ 1,5 triệu đồng.

Cơ hội đến với chị là vào năm 2016, nhận thấy nhiều du khách Hàn Quốc ghé qua kiot và quan tâm đến quả nhàu nên chị Dung tìm hiểu về loại dược liệu này. Sau đó, chị bắt đầu thay đổi hướng kinh doanh vì nhận thấy lợi ích của quả nhàu nhưng ít người chú ý đến.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh vietnamnet)

Ban đầu, chị nhập hàng từ Hàn Quốc về bán, rồi nhập quả nhàu khô từ miền Tây về tự sản xuất thành bột, trà, viên… Chị cũng thử tập trồng quả nhàu và liên kết với các hộ dân ở Đại Lộc (Quảng Nam) để trồng loại cây này.

Để mở rộng thị trường, chị Dung còn tìm tòi và sản xuất các loại mỹ phẩm từ quả nhàu như xịt khoáng, mặt nạ, kem dưỡng, dầu gội…

Nhờ nhìn ra hướng đi mới và liều lĩnh thử nghiệm, đến nay chị Dung đã ít nhiều gặt được “quả ngọt”. Hằng năm, ước tính doanh thu của chị đạt 4 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 400 triệu.

Khi thành công với các sản phẩm từ quả nhàu, chị Dung còn tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm chăm sóc cá nhân từ tía tô, ngải cứu, bạc hà, đinh lăng…

hình ảnh

Thành công nhờ nỗ lực bền bỉ, người phụ nữ Quảng Nam này còn khiến nhiều người nể phục vì chị đang cùng một nhóm bạn nhận nuôi dưỡng, bảo trợ hơn 100 trẻ em mồ côi do bão lũ, bệnh tật… Ngoài ra, chị Dung còn nhận làm mẹ nuôi của 6 em ở quê chị.

Cho đi là còn mãi. Chị Dung đi lên từ nghèo khó, hơn ai hết chị thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn. Khi đã thành công, chị chọn cách giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời côi cút với hy vọng sẽ giúp các em vững vàng vào đời, rồi sẽ trở thành những người sống có ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *