Chồng bán vàng mua vé máy bay tán nàng Phú Quốc, cưới 10 năm đổ bệnh được vợ dìu ẵm tận tình


Từng bán vàng để mua vé máy bay ra Phú Quốc tán cô gái đội nón lá xinh đẹp, người đàn ông chẳng may gặp bệnh phải nhờ vợ chăm chút từng li từng tí. Câu chuyện tình nghĩa của đôi vợ chồng 30 năm trên đảo Phú Quốc từng khiến nhiều ngưỡng mộ. 

Tham gia chương trình Tình Trăm Năm, vợ chồng chú Lê Đình Quang (53 tuổi) và cô Nguyễn Thị Mai (53 tuổi) đã mang đến câu chuyện xúc động. Cách đây 30 năm, chú Quang tình cờ “say nắng” cô Mai trong một lần ra đảo Phú Quốc chơi với dì. Nhớ lại lần đầu gặp, chú tả lại cô Mai có mái tóc dài suôn mượt, gương mặt tròn, nụ cười duyên và đội nón lá như một nàng thơ.

“Trời ơi nhìn bà giống gái Huế vậy đó, hôm mặc bộ đồ đen, hôm đồ trắng, đội nón lá, cứ đi ở ngoài đường như vầy à… Mà ở Phú Quốc chỉ thấy có một mình bà mặc vậy. Mình thương cái dáng, cái phong cách của bà, si mê lắm”, chú Quang kể lại.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Để tán tỉnh cô Mai, chú Quang cứ dăm bữa nửa tháng là đi từ Sài Gòn ra Phú Quốc. Do bị say tàu nên chú cố dành dụm tiền mua vé máy bay. Thời đó, đi máy bay là khá sang vì giá tầm 5 phân vàng. Khoản tiền lương mỗi tháng là đều được chú Quang dành mua vé máy bay để ra Phú Quốc thăm cô Mai.

Khoảng cách địa lý xa xôi nên từng có lúc chuyện tình của chú Quang và cô Mai gặp trắc trở. Chú kể, có lần chú bay ra rồi hẹn cô đi uống nước nhưng chờ cả tiếng, rồi hôm sau cũng không gặp cô nên chú giận. Tôi giận quá mua vé máy bay về. Nhưng được nửa tháng nhớ quá, lại mua vé bay ra lần nữa. Riết muốn hết tiền cưới vợ luôn đó”, chú Quang hài hước kể.

Tuy ban đầu chưa có ấn tượng quá nhiều về chàng trai Sài Gòn nhưng dần dần cô Mai xiêu lòng vì tấm chân tình của người đàn ông này. Mẹ của cô Mai tuy khó tính nhưng sau vài lần tiếp xúc cũng dần cảm mến chàng trai thành phố đang theo đuổi con mình.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Đám cưới của chú Quang và cô Mai được tổ chức vào năm 1992. Sau một tháng sống chung với bố mẹ vợ, đôi vợ chồng trẻ tách ra riêng. Những tưởng cuộc sống hôn nhân cứ thế êm đềm trôi qua, năm 2002, chú Quang bất ngờ ngất xỉu và bác sĩ chẩn đoán bị u bướu độc.

Sau khi điều trị ở bệnh viện, lúc về nhà sức khỏe chú Quang suy giảm và mọi sinh hoạt đều nhờ vợ dìu hoặc ẵm. Lúc đó, cô Mai như trụ cột của gia đình, một tay cáng đáng từ trong ra ngoài.

“Một lần đi viện tiền dữ lắm. Ngày xưa vợ chồng đi làm đàng hoàng, cũng có nhà cửa chứ. Nhưng bệnh tật làm tiêu tan hết, phải bán hết. Tuyệt vọng có chứ. Cái gì cũng đổ xô vô bệnh, con cái ăn còn thiếu thốn, không có mà ăn…”, chú Quang nghẹn giọng.

Từng có lúc nghĩ đến chuyện ra đi nhưng chú Quang vẫn nuôi hy vọng, gắng gượng từng chút một vì mong muốn chứng kiến 2 con khôn lớn.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Đặc biệt, nhờ tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc tận tình của vợ mà chú Quang ngày càng hồi phục. Suốt 10 năm ròng rã, cô Mai luôn bên cạnh chồng, vừa dìu ẵm vừa động viên tinh thần. Tình nghĩa vợ chồng đáng ngưỡng mộ, không chỉ bên nhau lúc khỏe mạnh mà ngay cả ốm đau bệnh tật cũng không rời bỏ. Năm xưa, chú Quang hết lòng hết dạ với cô Mai, đến khi gặp biến cố có người sớm hôm cạnh bên.

hình ảnh

Giờ đây, ở tuổi xế chiều, vợ chồng chú Quang cô Mai sống êm đềm bên khu vườn xum xuê trồng nhiều loại hoa quả. Con trai của hai vợ chồng đang sống cùng vợ ở Thái Lan, cứ vài tháng bay về Việt Nam thăm bố mẹ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *