Em đang lấn cấn quá mọi người ạ, không biết có nên cưới không? Cứ nghĩ đến những kế hoạch tương lai người yêu vạch ra từ bây giờ mà em nản hẳn.

Trước em cũng có mối tình đầu kéo dài mấy năm nhưng có lẽ yêu nhau quá lâu nên hai đứa tự cảm thấy nhàm chán mà chia tay trong êm đẹp. Từ đó em cũng tìm hiểu vài người nhưng chẳng ưng ai.

Có anh thì lãng mạn, bay bổng, thỉnh thoảng lại mua bó hoa to đùng đến tặng. Vậy nhưng em chê mỗi cái là anh ấy nghèo, 30 tuổi rồi nhưng đi làm văn phòng lương lẹt đẹt hơn chục triệu. Đã vậy anh còn chưa có nhà, ở thành phố vẫn phải đi thuê trọ. Mấy lần em dò hỏi:

“Thế anh dự định bao giờ thì mua nhà?”

“Nhà ở quê có rồi cần gì phải mua trên phố cho đắt em”.

Nói thế làm chán cũng phải chia tay. Mãi năm ngoái em mới nhận lời hẹn hò với người hiện tại. 28 tuổi nên em quyết yêu nghiêm túc. Anh ấy lớn hơn em 1 tuổi nhưng già dặn, từng trải lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Người yêu em làm công việc kinh doanh, thu nhập rất khá. Anh đã mua được nhà trên thành phố nên có lấy nhau sau này em không phải đi thuê trọ vất vả.

Anh ấy không giấu em khoản thu nhập của mình mà công khai hết, thậm chí còn hỏi:

“Sau này cưới rồi em muốn giữ tiền hay để anh giữ”.

Em cũng thật thà đáp:

“Đương nhiên là vợ phải cầm tiền chứ đàn ông hay tiêu hoang lắm”.

“Nhưng anh thì không tiêu hoang, tiền nên để anh giữ vẫn tốt hơn”.

Lúc đầu em không quá để ý mấy chuyện đó vì nghĩ anh hỏi vậy thôi chứ sau này lựa vào tình hình rồi tính.

Sau đó bọn em cũng đưa nhau về xin phép bố mẹ tổ chức đám cưới. Mọi người đều vui vẻ tác hợp cho hai đứa. Cả nhà định ngày ăn hỏi, đám cưới, chụp ảnh mua nhẫn hết rồi, còn mỗi đăng kí kết hôn thì bọn em muốn rảnh rang thì đi.

Càng đến gần ngày cưới người yêu em rất hay nói đến chuyện sau này về sống với nhau phải chi tiêu ra sao. Anh lúc nào cũng áp đặt là phụ nữ hay hoang phí, không biết căn cơ nên để đàn ông giữ tiền mới tiết kiệm được. Em chán nản mỗi khi nghe anh nhắc đến chuyện đó.

“Kiếm ra tiền thì cũng phải biết hưởng thụ chứ anh”.

“Nhưng em là vợ, sau này tính toán chi tiêu từng món, thứ nào cần thiết thì hãy mua. Ví dụ như em đi chợ chỉ tiêu 20 nghìn mà vẫn có bữa ăn cho chồng con thì mới là giỏi”.

Nghe anh nói mà em choáng luôn. Cứ lần nào đi chợ hay mua sắm gì cùng chồng sắp cưới là phát mệt các chị ạ. Bất kể thứ gì anh cũng can, bắt soi giá xem đắt hay rẻ. Đi siêu thị em mà tiêu lạm vào mấy trăm là kiểu gì cũng bị nói cho rát tai, lại bài ca không biết tiêu tiền.

Chưa cưới nhưng em thấy quá mệt mỏi, stress vì bị anh ấy soi từng tí một. Giờ chưa là vợ chồng đã như vậy sau này cưới về rồi sẽ thế nào nữa không biết?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com