Con dâu vào phòng mổ, mẹ chồng gạt nước mắt xin bác sĩ: Nếu có chuyện gì cứu con tôi trước


Vợ chồng em cùng hoàn cảnh, 2 đứa xuất thân nông thôn, bố mẹ đôi bên đều không có điều kiện nên dễ cảm thông. Cưới xong 2 vợ chồng lên thành phố thuê nhà đi làm công nhân. Lương lậu cộng lại được gần 20 triệu, chi tiêu tiết kiệm cũng để ra được chút ít gọi là dự phòng khi ốm đau.

May mắn bố mẹ chồng em hiền lành. Ông bà hiểu các con nghèo nên mỗi khi biếu tiền cả bố lẫn mẹ đều không bao giờ nhận. Mẹ chồng lúc nào cũng thủ thỉ tâm sự:

“Bố mẹ không có cho nên các con cũng vất vả hơn. Thôi cứ cố gắng phấn đấu, bảo ban nhau làm ăn, vợ chồng hạnh phúc là bố mẹ mừng lắm rồi”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn today.line.me

Khi em có bầu, bà mừng lắm suốt ngày gửi gà vịt, ngan ngỗng rồi rau dưa sạch lên cho. Hầu như tối nào bà cũng gọi điện nói chuyện với con dâu hỏi thăm sức khỏe, ăn uống thế nào. Bà còn nhắc con trai:

“Vợ bầu con phải tâm lý, chịu khó làm việc nhà nhé. Phụ nữ có thai nhạy cảm lắm, đừng để con bé buồn sẽ nghĩ quẩn mà cũng ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng nghe chưa?”.

Bà cứ dặn đi dặn lại khiến chồng em còn phì cười trêu lại bà:

“Nếu mẹ không yên tâm thì lên đây để tự tay chăm con dâu cháu nội mẹ đi”.

Bà cười mắng:

“Cha bố anh, tôi mà không vướng mấy sào ruộng với đàn lợn thì tôi cũng đi lên chăm con dâu tôi rồi chứ anh đoảng lắm, tôi không yên tâm”.

Thi thoảng bà gửi gạo lên còn dúi 1, 2 triệu trong tải gạo. Tới lúc em lấy gạo cho vào thùng thấy tiền, vội vàng gọi về hỏi bà mới giải thích:

“Mẹ gửi cho con mấy đồng tẩm bổ. Con chịu khó ăn uống cho khỏe nhé”.

Tới tháng em sinh bà lên trực trước cả tuần. Em đau gần 2 ngày mà tử cung mở có 1 phân, bác sỹ kiểm tra chẩn đoán khả năng sinh khó quay sang đẻ mổ. Mẹ chồng em nghe thấy mặt tái nhợt vì lo. Tới lúc họ đưa con dâu vào phòng mổ, bà đuổi theo giọng nghẹn ngào:

“Bác sĩ ơi, nếu có chuyện gì xin cứu con tôi trước”.

Em nằm trên bàn mổ, nghe mẹ chồng nói mà ứa nước mắt cảm động. Cũng may ca phẫu thuật thành công, mẹ con em đều khỏe mạnh khiến bà mừng lắm.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn today.line.me


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *