Con trai trầm trồ khen mẹ đẹp như tiên giáng trần, mẹ cảnh giác ngay: “Lại muốn xin gì nói luôn đi”


Những lời khen ngợi của con khiến mẹ nức mũi, nhưng sau đó cũng chợt cảnh giác ngay.

Nhiều người nói con trai thì thường hiếu động, thích chơi ba cái trò chơi cảm giác mạnh chứ không có hay nhẹ nhàng thủ thỉ nói chuyện với bố mẹ như con gái. Cái này lầm to luôn á nha, em thì em thấy quan trọng là tính nết của mỗi đứa thế nào thôi, chứ không phải cứ trai là hay quậy gái thì nhu mì dịu dàng đâu các mẹ hehe. Chị họ em có một cậu con trai ta nói mới có 9 tuổi mà ga lăng phải biết, nói chuyện lại dịu dàng dễ nghe đáng yêu vô cùng, chưa kể nịnh mẹ nó cũng số 1 luôn đó, mỗi lần nghe chị kể chuyện nó nịnh mẹ mà nghe phải gọi là cười tẹt ga. Mới đây trên mạng cũng có một clip con trai nịnh mẹ dễ thương lắm nè, mà công nhận chị mẹ trong clip cảnh giác cao độ thiệt luôn á chứ.

Đoạn clip quay lại cảnh con trai và mẹ nói chuyện cùng nhau, tưởng đơn giản nhưng lại nhận được sự yêu thích và rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Trong đoạn video, người mẹ quay lại cảnh con trai cạnh bên đang ra sức khen mẹ tới tấp, nào là “Hôm nay mẹ đẹp quá”, rồi thì “Mẹ của con đẹp như tiên giáng trần”, chưa hết, cậu bé còn thủ thỉ “Hồi nãy đi siêu thị có rất nhiều cô, nhưng không cô nào đẹp bằng mẹ” khiến người mẹ phải bật cười.

hình ảnh

Con trai khen mẹ đẹp nức nở. Ảnh: 163

Ban đầu, mẹ có vẻ rất mãn nguyện trước những lời khen của con, nhưng chỉ được vài giây sau, như đã nhận ra “âm mưu” gì đó vì bình thường cậu bé không bao giờ ngọt ngào với mẹ như vậy. Người mẹ cảnh giác thay đổi nét mặt ngay và thẳng thừng nói với con trai rằng: “Tự dưng hôm nay lại khen mẹ đẹp đúng là chuyện lạ, thôi lại muốn xin gì thì nói luôn đi”.

hình ảnh

Nhưng chỉ vài giây sau, người mẹ đã nhận ra có gì đó không ổn ở đây. Ảnh: 163

Như bị “trúng tim đen”, cậu bé ban đầu cười bẽn lẽn, sau đó cũng thật thà xin mẹ ngày mai cho mình đến khu vui chơi, nếu buổi tối m một cây kem nữa thì tuyệt. Người mẹ lúc này đổi ngay sang sắc mặt kiểu “biết ngay mà” vì từ trước đến nay, cậu bé rất ít khi dùng những lời lẽ ngon ngọt này với mẹ. Đăng tải đoạn video lên mạng xã hội, người mẹ còn ghi thêm một câu có vẻ vô cùng bất lực: “Được con trai khen mà không biết nên cười hay nên khóc đây”.

hình ảnh

Thì ra cậu bé muốn mẹ đưa đến khu vui chơi và đi ăn kem. Ảnh: 163

Phía dưới bài đăng, dân mạng bàn tán sôi nổi về hai mẹ con hết sức đáng yêu này:

– Cậu nhóc có cái miệng khéo léo chưa kìa, biết dùng thế mạnh của mình để xin xỏ mẹ cho đi chơi, dễ thương thiệt mà

– Mẹ xinh thiệt mà bé, hai mẹ con đều đáng yêu haha

– Y chang con mình, mỗi lần muốn xin gì là xà nẹo xà nẹo cạnh bên, bình thường thì kêu khản cổ cũng chẳng thèm lại

– Con trai còn nhỏ xíu mà đã trổ tài ăn nói khéo léo rồi, mà công nhận mẹ bé đẹp thiệt nên con nói không có sai đâu nha hehe

Câu chuyện hài hước về bé trai trầm trồ khen mẹ khiến mọi người không thể nhịn được cười và thi nhau chia sẻ về con mình trong những hoàn cảnh tương tự. Những em bé có tính cách như thế này thường rất thông minh, biết dùng thế mạnh của bản thân để làm vui lòng người đối diện và đạt được điều mình mong muốn.

Tuy nhiên, mẹ cũng cần phải chú ý đến cách dạy con của mình. Thực tế, rất nhiều đứa trẻ còn nhỏ đã biết lấy lòng người khác bằng lời nói. Điều này chứng tỏ trẻ rất lanh lợi nhưng có thể đó là một dấu hiệu thông minh giả, không có lợi về lâu về dai. Nếu không cẩn thận, tính cách này có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển và cả tương lai về sau của con đấy ạ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *