Công việc ngổn ngang, lớp cấp 3 ở Quảng Ninh sau 20 năm ra trường vẫn họp mặt gần đủ sĩ số


Họp lớp đủ đầy thành viên, dù khó nhưng không phải không thể! Không khí vui vẻ của buổi tụ họp sau hơn 20 năm dưới đây khiến không ít người “đỏ mắt” ganh tị.

hình ảnh

Ảnh: Vietgiaitri

Chuyện họp lớp từ lâu vẫn luôn là câu chuyện gây tranh cãi. Như một lẽ thường tình, khi nhắc đến vấn đề này thì cộng đồng mạng lại đua nhau khoe ảnh bạn học “tàng hình” trong các buổi họp lớp, những cái “seen vô tình” ở các nhóm chat của lớp cùng những cái nhìn, ý kiến chung khá tiêu cực về câu chuyện đáng ra rất ý nghĩa này… Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những câu chuyện, những tấm ảnh khiến người khác phải ngầm ganh tị. Dù đã ra trường rất nhiều năm thì vẫn có những buổi họp lớp đông đủ và vô cùng vui vẻ như lớp cấp 3 của chị Ngô Thị Vân, cựu học sinh trường THPT Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh) mà tôi đọc được trên trang Vietgiaitri, thấy rất thú vị luôn.

Theo lời chính chủ chia sẻ, tổng số thành viên của lớp là 52 người nhưng học xong ra trường có 2 người không may mất vì lý do sức khỏe. Năm 2022 cũng là thời điểm lớp chị vừa tròn 20 năm tốt nghiệp. Chính vì dịp này mà cả lớp chị Vân đã tranh thủ làm buổi họp lớp ấm cúng. Bất ngờ là buổi họp lớp này chỉ thiếu hụt một vài thành viên có việc bận đột xuất, còn lại thì có tới 32 người tham dự.

Chị Vân chia sẻ: Những năm trước đó, lớp chị cũng từng duy trì hoạt động họp lớp rất đều đặn. Các thành viên lớp mình chủ yếu làm công nhân mỏ tại khu vực Quảng Ninh, cũng có vài bạn công tác ở xa như Hà Nội, Hải Phòng… Mỗi năm, cả lớp đều tổ chức gặp nhau một vài lần, sĩ số không phải lúc nào cũng đầy đủ nhưng ai cũng nghĩ gặp nhau vui là chính. Bọn chị chỉ mong được gặp nhau thôi, dù họp lớp của bọn chị cũng không có hoạt động gì đặc biệt ngoài gặp gỡ trò chuyện, ăn uống vui chơi”, chị Vân chia sẻ.

Hình ảnh những buổi họp lớp đông vui của lớp chị Vân qua các năm:

hình ảnh

Ảnh: Vietgiaitri

Khi nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng về câu hỏi: “Làm thế nào để mọi người vẫn đi họp lớp với sĩ số gần đầy đủ như thế?” thì chị Vân thẳng thắn cho biết tất cả là nhờ công ban liên lạc của lớp (gồm 3 thành viên rất nhiệt tình từ khâu liên lạc cho đến lên kế hoạch).

Không chỉ riêng câu chuyện họp lớp của chị Vân trên đây, dù biết rằng vấn đề họp lớp từ lâu vẫn luôn là câu chuyện gây tranh cãi, ngày tổng kết cuối cùng của đời học sinh thì ai cũng khóc sướt mướt, hứa hẹn sẽ không quên nhau nhưng chỉ sau một khoảng thời gian, thậm chí là chỉ một năm thôi thì chẳng còn ai quan tâm đến những lời mà mình đã từng nói nữa. Dẫu vậy nhưng ngay từ đầu tôi có đề cập, họp lớp đủ đầy thành viên, dù khó nhưng không phải không thể. Vẫn có những câu chuyện ngoại lệ khác khiến mọi người có cái nhìn tích cực hơn về vấn đề này. Như tôi nhớ hồi Tết năm rồi, mạng xã hội cũng từng chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc buổi họp lớp tại nhà cô giáo trong dịp Tết của một lớp học nọ. Điều khiến mọi người phải trầm trồ chính là số lượng thành viên xuất hiện khá đông đúc, ai nấy cũng hân hoan, vui vẻ khiến tôi xem clip cũng vui lây.

hình ảnh

Lớp học này gần như đủ sĩ số đến chúc Tết cô giáo ngày đầu năm mới (Ảnh: Saostar)

“Lớp người ta”, “chỉ biết ước”… đa phần là những lời cảm thản của không ít cư dân mạng sau khi chứng kiến những bức ảnh đủ đầy thành viên như trên. Đơn giản vì ai mà chẳng ao ước mình cũng được tham gia một buổi họp lớp vừa đông đủ lại nhiều niềm vui như thế, mọi người nhỉ?

Biết rằng thời gian, hoàn cảnh sống đã chi phối và làm thay đổi từng người, từng thành viên, khiến mọi người có đủ lý do đưa ra để từ chối việc họp mặt. Tuy nhiên tôi vẫn mong rằng, nếu có cơ hội thì mỗi người hãy tạm gác đi những phiền muộn, gánh nặng bên ngoài và cho mình một lần sống lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của thanh xuân nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *