Cưới 6 năm cãi 200 lần, vợ luôn đòi ly hôn: Đến lần 201 bất ngờ ra tòa “cầu được ước thấy”


Câu chuyện hy hữu về người vợ đòi ly hôn 200 lần trong 6 năm chung sống với chồng và đến lần 201 bất ngờ phải ra tòa khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm. 

Vợ chồng sống với nhau không phải lúc nào cũng mặn nồng hạnh phúc và khó tránh khỏi chuyện mâu thuẫn, to tiếng với nhau. Điều cần thiết sau mỗi lần tranh cãi là hai người phải nhìn nhận lại và rút kinh nghiệm để thay đổi cũng như thấu hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, trong thực tế không phải cặp vợ chồng nào cũng đủ bình tĩnh để suy xét và chuyện dễ gặp là cứ hễ xích mích là lại lấy chuyện ly hôn để dọa nhau. Điển hình như người vợ trong câu chuyện bên dưới.

Theo đó, cô Vương năm nay 30 tuổi và kết hôn được 6 năm. Trong ngần ấy thời gian chung sống, nhiều lần mâu thuẫn là người vợ lại lấy chuyện ly hôn ra dọa chồng. Ở lần đầu tiên, sau khi nghe vợ hét lớn “Ly hôn đi”, người chồng vội vàng xuống nước xin lỗi vợ và mong muốn được bỏ qua.

Chính vì vậy, cô vợ được nước làm tới, nghĩ rằng chồng rất sợ chuyện ly hôn nên mỗi lần mâu thuẫn là cô lại lấy điều này ra để “nắm đằng cán”.

hình ảnh

(Ảnh tiin)

Trong 6 năm chung sống, hai vợ chồng đã cãi nhau khoảng 200 lần và cứ hễ nghe vợ đòi ly hôn là người chồng xuống nước, làm lành với vợ.

Đến nỗi, cô Vương ngày càng xem đây như câu nói cửa miệng và dùng nó để khiến chồng sợ hãi, không dám “bật” lại vợ trong những khi mâu thuẫn.

Tuy nhiên, con giun xéo mãi cũng quằn và sức chịu đựng của mỗi người có giới hạn. Gần đây, trong một cuộc cãi vã, cô vợ lại lấy chuyện ly hôn để dọa nhưng không ngờ lần này lại bị “phản tác dụng”. Người chồng giận dữ hét lên: “Bỏ đi, ly hôn thì ly hôn” thay vì xuống nước xin lỗi làm lành như nhiều lần trước.

Trước phản ứng của chồng, cô Vương vội chạy đến giải thích và phân bua bản thân chỉ đang nói đùa. Tuy nhiên, người chồng vẫn kiên quyết muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này và bỏ ngoài tai những lời xin lỗi của vợ. Suốt 6 năm qua, anh đã nhẫn nhịn, vì không muốn gia đình mất hạnh phúc nên đã chủ động làm lành nhưng cô vợ cứ “được nước làm tới”.

Cuối cùng, hai vợ chồng gặp nhau ở tòa để giải quyết thủ tục ly hôn. Có lẽ c6 vợ cũng không lường trước kết cục này vì cứ nghĩ chồng không dám ly hôn. Đây hẳn là bài học đắt giá và nhớ đời dành cho người vợ.

hình ảnh

(Ảnh tiin)

Có lẽ nhiều cặp vợ chồng cũng rơi vào tình huống như câu chuyện này. Có không ít người cứ hễ cãi nhau là lại lấy chuyện ly hôn hoặc chia tay để dọa đối phương vì nghĩ rằng họ thương mình, không dám làm điều này. Một hai lần đầu có thể bạn sẽ được xin lỗi, khiến đối phương rối rít làm lành nhưng “chiêu” này nếu cứ lạm dụng sẽ có ngày bị phản tác dụng, điển hình là cô vợ trong trường hợp trên.

Một trong những nguyên tắc để giữ gìn hạnh phúc của các cặp đôi là khi cãi nhau không được lấy chuyện chia tay để dọa nhau vì điều này cho thấy bạn không trân trọng mối quan hệ này cũng như dễ “kích” đối phương sẽ làm theo dù trong lòng bạn chưa chắc muốn như vậy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *