Đặt tiệc tại nhà hàng, nhận về sự phục vụ kém kèm bill chênh hơn 1tr: ‘Không bao giờ quay lại’


Nghĩ sẽ có một chuyến tham quan, nghỉ ngơi thú vị nhưng đoàn khách này lại nhận về những sự bực mình không đáng có khi gặp sự cố tại một nhà hàng mà đoàn này đặt tiệc. Dù đã đặt tiệc và đặt món trước nhưng đoàn khách này phải đợi rất lâu mới có thức ăn, khi phản hồi thì nhận về thái độ không tích cực nên cảm thấy khó chịu, đến khi tính tiền còn bực mình hơn vì bill khác với những món đã mang ra, chênh lệnh đến khoảng 1,5 triệu đồng.

Vì những trải nghiệm đáng tiếc này của du khách mà nhà hàng bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. Cụ thể về thông tin này, theo TNO, ngày 8/7, UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã yêu cầu nhà hàng J. P. (đường Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà) xin lỗi công khai do khiến du khách phiền lòng trong dịp tổ chức sinh nhật.

Trước đó, ngày 2/7, gia đình du khách M.A đến TP.Đà Nẵng tổ chức tiệc sinh nhật cho mẹ của chị này tại nhà hàng – cà phê – phòng trà J. P. (đường Trần Hưng Đạo, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà).

Du khách đã liên hệ nhà hàng này để đặt tiệc cho 15 người từ ngày 29/6, đặt trước 7 món và đặt cọc 2 triệu đồng. Tuy nhiên khi tiệc bắt đầu, khách chờ 30 phút vẫn không có món ăn. Sau khi khách chờ đợi khoảng 1 tiếng, nhà hàng mang lên các món hải sản và bị khách phản ánh không tươi, chất lượng phục vụ kém.

Khi tính tiền, nhà hàng tính gần 4,4 triệu đồng. Gia đình du khách phát hiện phiếu tính tiền căn cứ trên món ăn đã đặt trong khi thực tế mang lên không đủ và không giảm 10% cho tiệc sinh nhật như thỏa thuận, nên yêu cầu tính lại. Sau 3 lần tính tiền, số tiền phải trả cuối cùng là gần 2,9 triệu đồng, chênh lệch khoảng 1,5 triệu đồng.

hình ảnh

Phiếu tính tiền ban đầu so với tiền thực tế phải trả chênh nhau khoảng 1,5 triệu đồng – Ảnh: VNN

Sau trải nghiệm không tốt vừa rồi, mình và gia đình sẽ không bao giờ quay lại nhà hàng – cà phê – phòng trà J. P.. Mọi người du lịch Đà Nẵng lưu ý để tránh gặp phải tình huống tiền mất mà rước bực vào người”, chị M.A bức xúc.

Theo UBND Q.Sơn Trà, nhận được phản ánh của du khách qua mạng xã hội, quận đã chỉ đạo Phòng Kinh tế phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4, Công an P.An Hải Tây kiểm tra nhà hàng J. P..

Cơ sở này do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ P. L. N. thuê mặt bằng để kinh doanh. Ông Phạm Quốc O., quản lý nhà hàng, giải trình với đoàn kiểm tra về việc thời điểm đông khách, 2 nhân viên bếp có việc vắng đột xuất nhưng không tìm được người thay thế. Do thiếu nhân viên nên khâu phục vụ chậm và thiếu sót.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng J. P. xin lỗi công khai du khách trên mạng xã hội về những thiếu sót trong phục vụ và hiện nhà hàng đã thực hiện.

Đại diện đơn vị cho thuê mặt bằng cũng đã yêu cầu nhà hàng J. P. chấn chỉnh hoạt động; từ ngày 3/7, nhà hàng này đã dừng hoạt động, bàn giao lại cho chủ mặt bằng.

hình ảnh

Ảnh phải: Nhà hàng nơi đoàn du khách có trải nghiệm đáng tiếc – Ảnh: VNN

Đã lên kế hoạch chu đáo để có một chuyến đi thú vị và một bữa tiếc đáng nhớ nhưng đoàn khách lại nhận về những sự cố đáng tiếc như thế này thì thật khó thông cảm cho nhà hàng được các mẹ ạ. Dù lý giải là do khách đông, thiếu nhân viên phục vụ nên xảy ra sai sót thì cũng khó chấp nhận được bởi đoàn khách đã rất chu đáo khi đã liên hệ trước để đặt tiệc, lên món và đặt cọc. Nếu một số đơn vị kinh doanh đều có sai sót như thế này thì tạo nên cảm giác khó chịu đối với du khách, ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương. Qua sự việc này, mong rằng các đơn vị kinh doanh dịch vụ cần có sự tổ chức phù hợp, kỹ càng trong khâu phục vụ và tính tiền, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất, mang đến những trải nghiệm thú vị đáng nhớ đối với du khách.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *