Dâu Việt mê làm vườn, mẹ chồng Nhật chiều tới bến, mua đất 1400m2 cho trồng rau “mệt nghỉ”


Như có được những mơ ước trong tay, chị Quyên cảm thấy rất hạnh phúc. Chị cho biết mỗi ngày trôi qua bình yên như thế này là quá đủ.

Nếu đã thương nhau thì dù vùng miền quốc gia đều không quan trọng. Hai con người xa lạ có duyên nợ mới thành vợ chồng, giữa người với người có sự tử tế, chân thành thì dù có xuất thân khác biệt đến mấy cũng gắn kết được. Câu chuyện về món quà mẹ chồng dành tặng cho nàng dâu sau đây đã giúp hội chị em có thêm động lực để kết hôn, để tin vào ngôi nhà và những đứa trẻ.

hình ảnhẢnh Vietgiaitri

Học xong ra trường, chị Nguyễn Thị Bé Quyên (quê Bến Tre) sang Nhật đi làm và lấy chồng được 8 năm nay. Chị trước đây chưa từng động tay vào việc trồng trọt, ruộng nương. Ấy vậy mà sau khi lấy chồng, ở nhà cùng với mẹ chồng nội trợ thì sở thích trồng rau quả bắt đầu xuất hiện.

Từ năm ngoái, chị bắt tay vào trồng rau nhưng không có đủ đất nên thuê của hàng xóm. Trong lòng chị nghĩ về khoảnh vườn rộng, trồng rau củ quả, hoa trái và những cây lâu năm để làm nơi picnic cuối tuần hoặc uống trà thư giãn.

Thế nhưng chủ đất không đồng ý cho chị trồng cây lâu năm, đồng thời diện tích đất nhỏ cũng rất bất tiện. Chị mong muốn có khoảnh đất rộng hơn do mình làm chủ để tự do làm điều mình thích. Và rất may, năm ngoái nhà kế bên bán mảnh ruộng 1.400m2. Mẹ chồng chị đã nhanh chóng mua ngay cho con dâu thỏa sức trồng trọt.

Mảnh đất này bỏ hoang 50 năm nên cây cối mọc rất dày, chủ yếu là tre trúc và thân gỗ to. Ngay bước đầu tiên xắn tay vào cải tạo, chị phải thuê công ty xới đất nhưng làm xong thì phần rễ cây còn quá nhiều. Chị phải mất thêm thời gian để làm tơi:

“Sau khi đào rễ trúc xong thì mình mua phân gà rải lên đất, rồi dùng máy xới đất làm xốp đất. Để cây phát triển xanh tốt thì điều quan trọng là đất phải thật xốp và phải trộn phân hữu cơ (như phân gà, phân ngựa), và rau nào thì phải trồng vào đúng mùa của rau đó, ngoài ra mình không có bí quyết nào cả”, chị Quyên nói thêm.

hình ảnh

Những loại hoa quả chị Quyên trồng đều rất tươi tốt. Ảnh Vietgiaitri

Từ ngày có mảnh ruộng mẹ chồng mua cho, chị Quyên càng trồng trọt nhiều hơn nữa. Không chỉ là rau củ quả, chị còn trồng thêm đủ loại hoa, mỗi buổi sáng ngắm chúng để tinh thần sảng khoái hơn. Chị càng trồng càng thấy thích, cứ hết vụ này đến vụ khác thu hoạch mỏi tay không hết. Mỗi khi có rau củ quả ngon, chị Quyên mang cho hàng xóm để ăn phụ và tăng thêm tình nghĩa. Họ cũng vậy, hễ làm gì ngon là thường đem cho lại.

hình ảnh

Chị đem cho hàng xóm chứ không thể ăn hết. Ảnh Vietgiaitri

Sống ở nơi đất khách quê người, giờ được chồng yêu thương, cha mẹ chồng xem như con gái ruột, chị Quyên cảm thấy rất hạnh phúc. Mỗi ngày trôi qua chị vừa được trồng trọt để cung cấp thêm thực phẩm cho gia đình, vừa thấy may mắn và thư giãn trong chính khu vườn của mình. Sáng thức dậy hít một hơi thật sâu trong không khí trong lành, ngắm nhìn hoa trái xum xuê rực rỡ, nghe có vẻ đơn giản nhưng mấy ai trong chúng ta có thể đạt được.

“Chúng ta bận tìm kiếm những thứ mà ta nghĩ rằng phải có được nó ta mới hạnh phúc. Nhưng thật ra, hạnh phúc đang ở đây, ngay phút giây này, nào phải cần tìm đâu xa xôi. Mỗi ngày cứ trôi qua bình yên làm mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mình đang có tất cả mơ ước trong tay rồi!” – Quyên vui vẻ tiết lộ.

hình ảnh

Cuộc sống ở quê chồng quá đỗi bình yên. Ảnh Vietgiaitri

Dù chị Quyên với mẹ chồng và nhà chồng khác quốc tịch nhưng họ vẫn rất hòa hợp và gắn bó. Đây chính là gia đình của chị, là một nơi khiến chị cảm thấy bình an và hạnh phúc. Nhìn vào cuộc sống của chị, người ta có thêm động lực lấy chồng và thêm tin vào việc phụ nữ biết cách tìm niềm vui trong chính công việc đang làm hằng ngày thì lúc nào cũng thấy đủ đầy thoải mái.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *