Đi chữa bỏng, nàng Bình Định khiến bác sĩ Mỹ hơn 24t yêu say đắm, vợ luôn đẹp trong mắt chồng


15 năm bên nhau, trong mắt người chồng Mỹ vốn là bác sĩ thì cô vợ Việt là người lành lặn, xinh đẹp, lạc quan yêu đời. Câu chuyện của đôi vợ chồng này khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ. 

Chị Nguyễn Thị Thu Đào (39 tuổi, quê Bình Định) có vẻ ngoài nhiều vết sẹo sau vụ tai nạn lúc mới chào đời khiến da bỏng nặng đến 80%. Do khi đó nhà nghèo, mẹ chị chỉ chăm sóc ở nhà rồi một bên tay không còn vì bỏng quá nặng. Lớn lên với vẻ ngoài không còn lành lặn, chị Đào chỉ còn biết chấp nhận vì nhà làm nông, không có điều kiện chạy chữa.

Tuy lớn lên với biết bao lời xì xào từ nhiều người xung quanh cũng như số lần phải vào bệnh viện chạy chữa là không đếm xuể, chị Đào vẫn không hề giận hay trách móc mẹ. Chị từng nói với mẹ: “Con hạnh phúc khi được sống, chưa bao giờ đau đớn mà còn muốn làm nhiều hơn nữa, nên mẹ đừng buồn” để bà nguôi ngoai, thôi tự dằn vặt bản thân.

hình ảnh

(Ảnh Dân Trí)

Năm 2004, chị Đào được vợ chồng ngoại quốc nhận làm con nuôi và đưa sang nước ngoài để phẫu thuật tách da, giúp cánh tay trái có thể duỗi thẳng. Tuy nhiên, người phụ nữ này đành phải gạt nước mắt cắt tách một bên cánh tay vì không còn các khớp xương.

Năm 2005, chị Đào đã đăng ký phẫu thuật miễn phí khi bác sĩ Michael French và các đồng nghiệp đến Việt Nam. Tuy nhiên, đợt đó bác sĩ chỉ ưu tiên phẫu thuật cho các bệnh nhi và đành hẹn chị Đào ở dịp khác.

Dù không được phẫu thuật, chị Đào vẫn nhiệt tình đăng ký trở thành tình nguyện viên để giúp các bệnh nhi trước khi lên bàn mổ. Tinh thần lạc quan, lăn xả giúp người khác của cô gái Bình Định khiến nhiều bác sĩ ngoại quốc ngạc nhiên, xúc động.

Chị Đào có lẽ cũng không ngờ định mệnh của đời mình bắt đầu từ đây khi bác sĩ Michael French tình cờ trông thấy cô gái Việt ở bên hiên cửa sổ. “Đó là lần đầu tiên tôi thấy một gương mặt không lành lặn tỏa ra năng lượng hạnh phúc, ấm áp đến như thế. Thời điểm đó tôi ly dị vợ cũ đã lâu, nhưng tôi muốn mọi thứ tự nhiên nên xem Đào như là tri kỷ. Tôi trở về nước, suốt 5 năm cả hai chỉ liên lạc với nhau qua những bức thư…”, vị bác sĩ 63 tuổi nói.

hình ảnh

(Ảnh Dân Trí)

Năm 2010, bác sĩ Michael French có dịp quay lại Việt Nam và lần này chị Đào đưa ông đi thăm nhiều nơi ở TP.HCM. Trong một buổi tối, vị bác sĩ người Mỹ đã nắm tay của cô gái Việt rồi ngỏ lời: “Làm vợ anh nhé!”. 

Cơ thể chị Đào tuy không lành lặn như bao cô gái khác nhưng ông Michael French không bận tâm đến điều này. “Đối với anh ấy, chị vẫn như bao cô gái bình thường, mỗi lần ra đường anh đều tự tin ôm chị, nắm tay chị để bảo vệ chị…”, chị Đào hạnh phúc kể.

Hai người đã đến với nhau bằng tình yêu chân thành, cảm mến nhau vì giá trị bên trong thay vì vẻ ngoài. Tinh thần lạc quan cùng trái tim tha thiết yêu đời dù cơ thể chi chít vết sẹo của chị Đào đã chạm đến trái tim của vị bác sĩ người Mỹ.

Còn với chị Đào, khi ở cạnh người đàn ông ngoại quốc đã càng thêm ngưỡng mộ lòng nhân ái của ông. Bác sĩ Michael French đã đi nhiều nơi trên thế giới để làm thiện nguyện. “Đôi lúc chị nhận thấy nếu ngày đó mình không bị bỏng, không có những vết sẹo này thì có lẽ đã không có được người chồng như anh”, cô gái Việt bộc bạch.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình phim tài liệu của đài VTV1)

Chị gái quê Bình Định đã “thách cưới” vị bác sĩ người Mỹ là hãy ở rể Việt Nam nếu muốn cưới gái Việt, và ông phải học tiếng Việt. 10 năm bên nhau, đôi vợ chồng đã có với nhau 3 người con. Chị đã theo chồng sang Mỹ, bắt đầu cuộc sống mới với rất nhiều tình yêu thương. Ở tuổi ngoài 60, bác sĩ Michael vẫn mở phòng khám riêng. Đôi vợ chồng Việt – Mỹ còn dành thời gian đi nhiều nơi trên thế giới để chữa trị miễn phí cho những bệnh nhân dị tật. Các con rất hiểu chuyện và tự hào về những vết sẹo trên cơ thể của chị Đào.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình phim tài liệu của đài VTV1)

Tương lai, bác sĩ Michael mong muốn sẽ đưa cả nhà về lại Việt Nam sinh sống vì rất thích đồng quê, đồ ăn, con người ở nơi đây. Hai vợ chồng chị có dự định sẽ mua nhà ở Đà Nẵng để sinh sống.

“Các con chị để giữ truyền thống ông cha, từ nhỏ đã được dạy nói, viết tiếng Việt thành thạo. Sau này dù đi đâu chúng đều tự hào có dòng máu Việt Nam chảy trong người mình…”, chị Đào chia sẻ.

hình ảnh

Câu chuyện tình yêu của vợ chồng chị Đào và ông Michael có nhiều điều khiến người khác phải ngưỡng mộ, nể phục. Họ gặp nhau ở vẻ đẹp tâm hồn và từ đó gắn kết thành một đôi, một người lạc quan vươn lên từ nghịch cảnh, một người đi khắp thế giới để chữa bệnh miễn phí.

Đặc biệt, người phụ nữ Việt đã can đảm học cách chấp nhận với khiếm khuyết cơ thể, mở lòng mình để trao yêu thương nên cuối cùng đã nhận về yêu thương chân thành. Tàn nhưng không phế, chị Đào không thể lành lặn như nhiều phụ nữ khác nhưng chị vẫn khiến vị bác sĩ người Mỹ yêu chân thành bởi vì chị có vẻ đẹp nội tại rất mạnh mẽ, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực và thu hút người khác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *