‘Đối ẩm’ suốt 2 ngày liên tục, 3 người phụ nữ ra đi mãi mãi: từ bữa tiệc xóm đến 3 đám tiễn


Hẳn ai trong số chúng ta cũng có từng có vài lần gặp 1 số người trong cuộc ‘đối ẩm’ luôn hô hào mọi người nâng ly liên tục, khiến nhiều người phải ái ngại ‘uống để ‘về với ông bà’ hay gì’. Tưởng như đó chỉ là câu để khuyên mọi người uống có chừng mực, thế nhưng hóa ra lại có thật các mẹ ạ. Mới đây ở Cà Mau, có 3 người phụ nữ miệt vườn sông nước rủ bạn bè ‘đối ẩm’ liên tục, không những nhiều giờ mà còn nhiều ngày liên tiếp. Sau 2 ngày ‘nâng chén tiêu sầu’, cả 3 lần lượt bị nôn, khó thở, dù được người thân nhanh chóng đưa đi viện song đã không qua khỏi.

hình ảnh

Nhóm người phụ nữ ‘đối ẩm’ suốt 2 ngày liên tục – Ảnh minh họa: Truyenhinhnghean

Vậy là xóm làng có đến 3 đám tiễn, khiến ai nấy cũng vô cùng xót xa. Theo đó vào ngày 25/7, lãnh đạo UBND xã Tân Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng khi có 3 người phụ nữ trên vừa ra đi mãi mãi sau 2 ngày ‘đối ẩm’ liên tiếp.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Tân Hưng, sau khi những người phụ nữ này ra đi, gia đình nhận định do bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn nên không yêu cầu khám nghiệm.

Tuy nhiên, khi xảy ra vụ việc, Công an xã Tân Hưng xuống nắm thông tin và báo cáo về huyện. Ngay trong ngày 25/7, đoàn công tác của Công an tỉnh Cà Mau và các đơn vị liên quan đã đến gia đình 3 người phụ nữ vắn số để tìm hiểu vụ việc“, lãnh đạo UBND xã Tân Hưng thông tin thêm.

hình ảnh

Bà con lối xóm bàng hoàng trước sự ra đi của 3 người phụ nữ – Ảnh minh họa: TNO

Nguồn cơn của vụ việc đau lòng này bắt đầu từ bữa tiệc hôm 20/7. Buổi sáng hôm ấy, chị N.T.L. (27 tuổi) cùng 5 người phụ nữ khác đi dự tiệc tại nhà một người quen ở xã Tân Hưng. Tất cả mọi người đều ăn uống rất vui vẻ, nhiệt tình. Sau khi ngơi ‘cho lại sức’, sang ngày hôm sau chị L. và 5 người này tiếp tục mang đồ có cồn ra uống tiếp, suốt từ 9h sáng cho đến 13h chiều ngày 21/7.

Sau cuộc vui quá chén thì ai về nhà nấy, hẹn khi nào có dịp thì lại hội ngộ ‘đối ẩm’. Tuy nhiên viễn cảnh vui vẻ đó đã không bao giờ xảy ra. Vào tối 22/7, 3 người phụ nữ trong nhóm này bắt đầu có biểu hiện nôn, khó thở khiến người thân vô cùng lo lắng.

Gia đình sau đó mới vội vàng đưa cả 3 đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau điều trị. Tuy nhiên khi đang trên đường đi, 1 người đã ra đi mãi mãi, 2 người còn lại sau đó cũng không qua khỏi. Riêng 3 người uống cùng nhóm phụ nữ trên hiện sức khỏe bình thường.

hình ảnh

Từ thành thị đến nông thôn, từ tư gia cho đến nhà hàng sang trọng, có lẽ không có bữa tiệc nào mà không sử dụng đồ uống có cồn các mẹ ạ. Uống một chút để không khí thêm rộn ràng, náo nhiệt thì không sao, nhưng uống liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày thì thật sự quá nhiều tác hại, hoặc tệ hơn là ‘về với ông bà’ như 3 người phụ nữ kia. Do vậy dù là phụ nữ hay là đấng mày râu, tốt nhất không nên hơn thua với nhau chuyện uống nhiều hay ít. Uống làm sao có chừng mực để còn giữ gìn sức khỏe mà chăm lo cho gia đình, kẻo không sau mỗi buổi ‘đối ẩm’, đường ra nghĩa trang lại gần thêm vài đoạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *