Giám đốc, dân văn phòng đau đầu vì đồng nghiệp trách “keo”: Tại vợ rút hết lương tháng


Ai rồi cũng phải chuyển lương cho vợ thôi.

Nhìn chung đa số phụ nữ sẽ là tay hòm chìa khóa nắm giữ tiền bạc trong gia đình để lo các khoản chi tiêu, ăn uống, học hành cho các con sau này. Người vợ biết quản lý tài chính tốt thì chồng được nhờ, gia đình không phải rơi vào tình trạng túng thiếu.

Thế nhưng đối với một số anh em thì việc để vợ giữ lương là điều gì đó không dễ dàng chấp nhận một chút nào. Thời độc thân lương mỗi tháng được hưởng trọn, nay lại giao cho vợ giữ, chi tiêu như thế nào là do cô ấy kiểm soát. Ngày xưa được thoải mái tụ tập bạn bè, cafe với anh em mà không ai càm ràm. Nay mỗi vợ phát tiền bao nhiêu xài bấy nhiêu không được xin thêm, thậm chí các anh còn phải học cách ăn cắp tiền cho mình làm ra.

hình ảnh

Ảnh minh họa, Vnexpress

Anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1988, nhân viên kinh doanh hãng sữa) cho biết anh chấp nhận việc đưa lương cho vợ hàng tháng. Tuy nhiên anh rất mong muốn vợ hiểu rằng đàn ông cũng cần gặp gỡ bạn bè, đối tác nên rất cần vợ thoáng một chút mỗi khi chồng xin tiền:

“Cơ quan tôi nếu 10 người thì có đến 7 người đều chung tình trạng vợ kiểm soát lương. Đa số các bà vợ đều cho rằng, ở nhà còn bao thứ phải lo, chồng cầm lương thì ăn chơi rồi sinh hư nên giữ cho chắc. Nhất là khi vấn đề này được pháp luật nước ta công nhận thì càng gia tăng số lượng anh em cánh mày râu bị tịch thu tiền ngay từ trong trứng nước”, anh Tùng chia sẻ.

hình ảnh

Ảnh minh họa, báo Khánh Hòa

Anh Mạnh Hùng (SN 1991, Hà Nội, làm sale tại công ty Bất động sản) rất bất ngờ khi chẳng thể ngờ một ngày bị vợ kiểm soát chi tiêu như hiện tại. Tổng thu nhập của anh tính luôn lương cứng và hoa hồng là gần 20 triệu. Từ ngày ký tên vào giấy kết hôn, anh bắt đầu đưa hết lương cho vợ quản lý:

“Chỉ cần trải qua vài tháng lương vừa về chưa nóng tay đã phải chuyển cho vợ khiến tôi đã thấy bị tổn thương tâm lý nặng nề. Vợ tôi kiểm soát lương rất chặt, khi nào có lương tôi cũng phải xin kế toán trích xuất các khoản rõ ràng nên không thể có quỹ đen. Vợ chỉ cho đủ tiền xăng xe và ăn trưa, khi nào cần đi gặp khách hàng phải dùng tiền phát sinh thì đề xuất với tinh thần ‘thiện chí và cầu khẩn mới được cấp. Còn mấy vụ nhậu nhẹt với đồng nghiệp, đi cà phê cà pháo với bạn bè thì hoàn toàn bị cắt phăng.

Nhiều lúc, tôi đã bị mọi người chê là keo kiệt vì lương cao mà không mời ai được bữa nào, nhưng khổ nỗi mấy ai thấu hiểu được sự tình tôi đâu có được giữ tiền”, anh Hùng chia sẻ.

hình ảnhMột trong những lời than vãn về chuyện đưa lương cho vợ. Ảnh Vietnamnet

Hay như trường hợp một người đàn ông chịu hết nổi việc đưa lương cho vợ nên đã lên mạng đăng bài than thở. Anh viết: “Lương có hơn 6 triệu cầm về đưa vợ 5 triệu vậy mà cô ấy vẫn tỏ thái độ trách móc không vui. Có phải đàn bà họ cần tiền hơn tình nghĩa không? Tôi cảm thấy cuộc sống của mình đang hụt hẫng”.

hình ảnh

Ảnh Vietnamnet

Đàn ông đưa lương cho vợ thấy không thoải mái, vậy là người cầm tiền để quản lý mọi chi tiêu trong gia đình, các chị vợ sẽ như thế nào? Không ai muốn đem cực khổ về cho mình, nhất là khi phải đứng ra cân đo đong đếm, chi tiêu sao cho hợp lý để chồng con được ăn mặc sung sướng, nhà cửa sạch sẽ êm ấm, tất tần tật các khoản sinh hoạt được thanh toán gọn gàng mà còn có tiền dư tiết kiệm. Phụ nữ thì cũng chỉ là con người, vì chồng con nên họ phải cố gắng chứ nào có sung sướng gì.

hình ảnh

Ảnh minh họa: shuashuakan, FB TS

Chồng đến tháng đưa lương rồi thảnh thơi đầu óc. Trong khi đó, vợ phải lo đủ thứ trong ngoài, tiền thiếu hay đủ cũng khiến đau đầu. Nhưng mấy ai hiểu được điều này vì họ cứ nghĩ rằng tiền mình đưa vợ là nhiều, cô ấy sẽ không thể xài hết và vô tư không cần lo lắng. Nếu được, thử đổi vị trí với vợ 1 tháng để quản lý chi tiêu sẽ thấy mệt mỏi đến mức nào.

Đến giờ chủ đề “đưa lương cho vợ” vẫn khiến dân mạng tranh cãi. Nhưng đã là vợ chồng thì nên chia sẻ, thấu hiểu nhau nhiều hơn vì ai cũng có nỗi khổ tâm riêng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *