Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bé 8t: Xem xét hành vi vi phạm của cha ruột


Sau khi TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ việc bé gái 8t, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu bé đã tích cực nêu lên quan điểm và kiến nghị đến HĐXX về những tình tiết liên quan đến vụ việc. Trong đó, luật sư nhấn mạnh vai trò của người cha ruột đối với sự ra đi của V.A., từ đó yêu cầu tòa điều tra bổ sung, xem xét hành vi vi phạm của người cha này.

hình ảnh

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa – Ảnh: TTO

Thông tin chi tiết về sự việc, vào ngày 21/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8t ở Bình Thạnh. Các luật sư bảo vệ cho V.A. kiến nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét cha ruột của V.A về hành vi ‘tiễn người khác ra đi mãi mãi’.

Tại phiên tòa, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của A. nhưng đã cùng tham gia với Trang quát tháo A., trực tiếp dùng một vật ‘động tay động chân’ với A.

Những lần Trang vung tay, Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện hành vi vi phạm với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng vung tay với A. hơn nữa

hình ảnh

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang – Ảnh: TTO

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ lỗi cho Trang rằng Thái đã can ngăn, không cho Trang vung tay.… nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ việc, với chuỗi hành động của Thái.

Về yêu cầu giám định bổ sung, đại diện VKS cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan điều tra đã thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Sau khi nghe kiến nghị, HĐXX vào hội ý.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng đối với đề nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi của A., yêu cầu thay đổi thẩm quyền của tòa, HĐXX cho rằng N.T.V.A. ra đi khi chỉ mới 8t, do đó vụ việc thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và trẻ vị thành niên.

hình ảnh

Cặp đôi Thái và Trang thuở chưa bị bắt – Ảnh: VNN

Theo HĐXX, vụ việc này thuộc trường hợp phải xử kín. Tuy nhiên trong vụ này, Trang và Thái bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm và người đại diện của cháu bé không yêu cầu xử kín nên vụ việc được xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa, răn đe chung.

HĐXX cho rằng kiến nghị giám định những ảnh hưởng cơ thể bổ sung đối với V.A. vào các ngày 7,10,11 và 12/12/2021 là có căn cứ. Đối với kiến nghị thay đổi hành vi vi phạm, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ cân nhắc, xem xét. Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

hình ảnh

Một tình huống có lẽ là bất ngờ với nhiều người đã dậy từ sớm, lặn lội đường xá xa xôi đến dự phiên tòa xét xử này. Ai cũng mong những kẻ gây nên việc đau lòng với cháu bé càng sớm phải trả giá, tuy nhiên việc xét xử cần có đầy đủ bằng chứng, căn cứ để đưa ra kết luận sau cùng. Do đó người dân vẫn có thể yên tâm chờ đợi rằng công lý sẽ sớm được thực thi, công bằng sẽ được trả lại cho người vắn số.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *