Là mẹ chồng, tôi phải làm gì nếu con dâu ngủ 8 giờ chưa dậy, động nói là đòi ở riêng


Thời nay con dâu nó khác với mình ngày trước thật mọi người ạ. Bản thân tôi từng làm dâu, khi trở thành mẹ chồng cũng cảm thấy khó xử.

Bố mẹ chồng tôi cũng thuộc kiểu kỹ tính, hay soi xét. Buổi sáng con dâu dậy từ 5 giờ, nấu đồ ăn cho cả nhà, giặt giũ phơi phóng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm mới được đi làm.

Chiều đi làm về tôi lại vội vội vàng vàng về nhà nấu cơm, làm việc vặt không ngơi chân tay. Bố mẹ chồng ăn xong nghỉ ngơi, còn mình đi dọn dẹpđến muộn mới xong việc mà đi ngủ.

Bố mẹ chồng thì cổ hủ, mình là phận làm dâu lúc nào cũng phải khép nép, nói năng nhỏ nhẹ, ăn uống ý tứ, luôn ngồi vào mâm sau cả nhà, ăn xong thì pha trà, rót nước mời bố mẹ chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama

Chính vì thế nên ông bà có khó tính nhưng rất thương quý tôi, chưa bao giờ có một lời nào chê bai, nói xấu con dâu.

Ấy vậy mà bọn trẻ giờ nó khác mình quá. Con trai tôi cưới vợ được 4 năm nay cũng đã được 1 thằng cu 3 tuổi. Con dâu nó lười lắm, ngay từ cái ngày mới cưới về sáng nó ngủ đến 9 giờ mới dậy. Tôi nấu nướng xong xuôi rồi lên phòng mở cửa bảo tụi nó dậy thì con dâu còn tỏ vẻ:

“Từ lần sau mẹ vào phòng con gõ cửa nhé!”

“Ờ mẹ gõ nhưng không thấy con mở, tưởng làm sao. Dậy rửa mặt mũi ăn sáng đi”.

Cứ tưởng nó biết ý tứ nhưng mình xuống được 30 phút nó mới thò mặt. Đương nhiên là khi gia đình thêm thành viên thì sẽ có những thay đổi nhất định, vậy nhưng từ khi có con dâu tôi thấy cuộc sống còn bận rộn thêm.

Nó chưa bao giờ dậy sớm nấu ăn sáng cho cả nhà. Công việc của nó không đòi hỏi phải đi làm sớm nên nàng ta ngủ đến hơn 8h mới dậy phấn son váy vóc rồi đi, chiều về cũng chẳng phụ mẹ chồng cơm nước gì hết.

Từ lúc sinh con cứ tưởng nó thay đổi nhưng không, vẫn ngủ dậy muộn như thường. Có hôm tôi lên thấy thằng bé ị tràn cả bỉm khóc um lên, thế mà con mẹ cứ lăn ra đấy ngủ chẳng biết giời đất gì. Bao nhiêu lần tôi góp ý thì con dâu dỗi nói thẳng luôn:

“Mẹ đừng có can thiệp vào chuyện của bọn con”.

Nhiều lúc tôi cảm thấy mình trong mắt nó chỉ là một bà mẹ chồng cổ hủ, khó tính. Nhưng nó cũng đâu có vừa, từ lúc về đây chưa từng nấu cho mẹ chồng bữa ăn nào tử tế. Tôi nói chưa xong con dâu đã cãi xong rồi.

Mà bọn trẻ giờ làm cao lắm, nói một tí thì doạ ra ở riêng trong khi đó tôi chỉ có mỗi thằng con trai. Nó có vẻ bênh vợ hơn bênh mẹ. Nếu nó nghe vợ ra ở riêng thật thì đúng là mình mất con.

Là mẹ chồng mà tôi chẳng dám động đến con dâu, cứ phải nhịn như nhịn cơm sống. Nhiều lúc chướng tai gai mắt lắm mà đâu dám nói sợ nó đòi ra ở riêng. Con dâu thì vẫn cứ lười nhác, ngày nào cũng ngủ hơn 8h sáng mới dậy. Sau này chồng con có khi phải hầu ngược nó cũng nên. Tôi phải làm gì để con bé sống có ý tứ, trách nhiệm với gia đình chồng đây?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *