Lấy chồng xa, con gái tự lái xe vượt 300km về thăm mẹ, rưng rưng nước mắt cái ôm ruột rà


Khoảnh khắc người mẹ nhìn thấy con gái, bà như thực sự vỡ òa.

Chứng kiến mấy đứa bạn lấy chồng xa, đứa nào đứa nấy gọi điện về khóc bù lu bù loa mà em cũng cảm thấy chạnh lòng thay cho chúng nó. Nhớ mãi có một lần nhỏ bạn thân của em tâm sự nghe mà muốn khóc. Nó nói lúc yêu đương thì nghĩ chỉ cần chọn người mình yêu là đủ, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua. Nhưng cưới về rồi mới thấy, lấy chồng xa bố mẹ, vất vả tủi thân đủ bề. Nhiều lúc buồn mà chẳng dám nói với bố mẹ, chỉ biết khóc.

Thực sự mà nói, với bố mẹ và cả những người con xa nhà, khoảnh khắc được gặp nhau luôn là những phút giây hạnh phúc nhất. Khi già đi, bố mẹ có lẽ chẳng cần bất cứ thứ gì ngoài con cái. Thế nhưng bố mẹ càng lớn tuổi cũng là lúc con cái ngày càng bận rộn với những kế hoạch cuộc đời của chính mình, thế mới thấy những khoảnh khắc này thật sự quý giá.

Mới đây, câu chuyện một cô con gái lấy chồng xa, nhớ mẹ nên tự lái xe hơn 300km về quê gặp mẹ đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Người phụ nữ cho biết cô lấy chồng xa, cách nhà mẹ đẻ hơn 300km, mỗi năm chỉ có thể về quê 1 lần thăm mẹ do công việc bận rộn, lại lo toan gia đình.

hình ảnh

Thấy mẹ ngồi trước nhà, con gái rưng rưng nước mắt. Ảnh: Sohu

Hôm nọ công việc trục trặc, cảm thấy quá mệt mỏi, cô quyết định âm thầm về quê thăm mẹ ngay để tạo cho mẹ sự bất ngờ. Nói là làm, tự lái xe vượt 300km, cuối cùng con gái cũng đã về tới ngôi nhà thân thương của mình ngày nào. Khi gần đến nhà, cô cố ý lái xe chậm lại một chút để quan sát xung quanh. Lúc này, thấy mẹ đang ngồi phía trước một mình, tự nhiên cô con gái cảm thấy rưng rưng.

Người mẹ có lẽ cũng cảm thấy chiếc xe này thân quen, nên hướng mắt nhìn. Khi con gái hạ kính xe, người mẹ như không tin vào mắt mình, đứng bật dậy. Cô con gái thấy thế nhanh chóng đi xuống chạy về phía mẹ, người mẹ vô cùng bất ngờ khi thấy con gái xuất hiện, không kìm được nước mắt, bà vội chạy đến ôm chầm lấy con, hai mẹ con cùng khóc nức nở. Người con cũng cho biết, nhìn dáng vẻ vui mừng hạnh phúc của mẹ, cô mới thấy vất vả khi vượt 300km về quê là quá xứng đáng, mọi mệt mỏi như tan biết hết trước nụ cười của mẹ.

hình ảnh

Khoảnh khắc khiến nhiều người thực sự xúc động. Ảnh: Sohu

Khoảnh khắc này có lẽ là khoảnh khắc quen thuộc với nhiều người. Chỉ là một người con ở xa trở về nhà, nhưng sao lại cảm động và thân thương đến thế. Không ít người để lại bình luận rằng, họ thực sự đã khóc khi nhìn cảnh hai mẹ con này gặp lại nhau.

– Nhìn bác gái ngỡ ngàng đứng bật dậy khi thấy con mà thương quá, người già chỉ cần như thế thôi là đã hạnh phúc lắm rồi

– Xem mà nhớ đến mẹ mình, 2 năm nay chưa được về quê thăm mẹ, cũng chỉ vì cuộc sống cơm áo gạo tiền

– Xem mà không kìm được nước mắt, khóc tu tu luôn, nhớ mẹ quá mọi người ạ

– Mới đầu khi quyết định lấy chồng xa, chẳng ai sẽ nghĩ đến những lúc như thế này. Cứ nghĩ đi theo tiếng gọi con tim mình là nhất, nhớ mẹ thì có thể về thăm, nhưng cuộc sống đâu đơn giản như thế

Sinh con ra, bố mẹ nào cũng mong muốn con ở bên cạnh mình. Nhưng con cái rồi sẽ có lúc lớn lên, tung cánh bay đi về những chân trời mới. Nghiệt ngã thay, đó cũng là lúc bố mẹ ngày càng lớn tuổi, không còn nhiều thời gian nữa. Đối với người già, thực sự họ chẳng cần gì ngoài những phút giây hạnh phúc bên người thân. Hy vọng mọi người con dù bận rộn đến đâu cũng sẽ luôn tìm cách trở về với bố mẹ khi còn có thể, đừng cứ chần chừ, đến lúc muộn màng mới nghĩ đến chuyện phụng dưỡng mẹ cha thì e là đã quá trễ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *