Máy bay đang lăn vào sân đỗ, gái xinh hồn nhiên chạy ra múa may quay clip đăng “tóp tóp”


Hành động này của cô gái khiến dân mạng chỉ trích, bởi nó được đánh giá là gây nguy hiểm cho cả người thực hiện lẫn chuyến bay đang vận hành.

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn và ảnh hưởng của mạng xã hội đến với nhiều người trẻ hiện nay, mọi người ha? Nhưng cái gì “nhiều quá” thì không thể tránh khỏi việc mất kiểm soát. Chẳng hạn như nhiều giờ qua, dân mạng xôn xao đoạn video của một nữ hành khách hồn nhiên múa may quay video trong sân đỗ của sân bay. Đáng chú ý, ngay gần đó có một chiếc máy bay vẫn đang di chuyển.

Cụ thể thì theo như đoạn clip thể hiện, nữ du khách này đã quay lại cảnh mình tiến thẳng về phía một máy bay đang lăn vào vị trí đỗ, cô gái chỉ dừng và quay lại khi bước chân sắp chạm vạch đỏ giới hạn an toàn giữa các vị trí đỗ máy bay. Hành động này được nhận định là gây nguy hiểm, vì động cơ máy bay là động cơ phản lực, lực hút rất mạnh, nếu có các vật dụng nào đó chẳng may bị hút vào thì sẽ gây hỏng hóc máy móc, thậm chí chính con người cũng có thể bị cuốn vào guồng máy chứ chẳng đùa!

hình ảnh (Ảnh cắt từ clip/ Tuoitre, beatvn)

Theo như thông tin tôi có tìm hiểu được trên trang Infonet, ngay khi nhận được thông tin, ngày 11/7, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, đang tiến hành xác minh chủ nhân một video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội của nữ du khách đi ra sát vị trí máy bay đang lăn vào sân đỗ. Còn theo báo cáo nhanh từ phía Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc thì được biết, sự việc này xảy ra tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) cách đây khoảng một tháng.

“Nữ hành khách này đang trên xe buýt từ nhà ga ra máy bay, khi xe buýt vừa dừng mở cửa, nữ khách đã chạy ra để tạo dáng quay video. Thời điểm đó sân bay nghĩ hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, chưa có hậu quả gì, nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối và không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Phía sân bay đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm”,  thông tin từ đơn vị quản lý sân bay tường thuật.

Theo tôi được biết thì việc lại gần máy bay đang đi chuyển sẽ gây nguy hiểm vì chỉ cần một vật dụng nhỏ trên người bị hút vào động cơ cũng nguy cơ gây hư hỏng bộ phận này, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó. Và hành động này cũng vô tình khiến cho đội ngũ ca kíp phải viết báo cáo, nhẹ thì bị kỉ luật và nặng thì có nguy cơ mất việc nữa ấy chứ!

Trước đó mạng xã hội cũng từng xôn xao trước trào lưu để điện thoại ở cửa sổ máy bay để ghi lại toàn bộ quá trình bay. Đây là hành động được chuyên gia lên tiếng cảnh báo là nguy hiểm, dễ gây cháy nổ, vì điện thoại sử dụng trong một thời gian dài, cộng thêm tác động của ánh nắng mặt trời xuyên qua cửa kính…

Việc tự do sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội là điều rất tuyệt vời, tôi không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên qua những hành động trên đây, hi vọng mọi người hãy là những người sáng tạo nội dung văn minh, cần nắm rõ kiến thức cơ bản về nội dung mình sẽ đăng tải để cho ra những video với nội dung phù hợp, có ích cho cuộc sống. Đặc biệt là không gây nguy hiểm cho bản thân mình và những người xung quanh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *