Mẹ chồng khóc vì xót con dâu chỉ ăn chay sau sinh để có sữa cho con, cao 1,68m mà chưa tới 50kg


Sinh nở đúng là hành trình vất vả, nhưng chăm con sau đó lại cũng là câu chuyện gian nan chẳng kém chút nào.

Người ta hay nói mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ dễ xảy ra mâu thuẫn từ ngàn đời nay. Điều này khiến không ít chị em cảm thấy e ngại việc kết hôn, đặc biệt khi phải ở chung với nhà chồng. Tuy nhiên, không phải trên đời này cứ là mẹ chồng thì sẽ xử bạc với con dâu, vẫn còn nhiều người xem con dâu như con gái ruột của mình, điển hình như câu chuyện của mẹ chồng tuyệt vời dưới đây.

Gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video của một mẹ chồng tại Trịnh Châu, Hà Nam khiến nhiều người hết sức cảm động. Bà cho biết con dâu vừa sinh cháu gái đầu lòng cách đây không lâu, chặng đường bầu bì, sinh nở vô cùng vất vả. Đến tận lúc đã mẹ tròn con vuông, cứ tưởng đã ổn thỏa mọi chuyện rồi thì vẫn có nhiều khó khăn ập tới.

Con dâu của bà trước đây vốn là một cô gái xinh đẹp, luôn luôn chỉn chu trong mắt mọi người. Nhưng từ khi sinh con, cô chấp nhận hy sinh mọi thứ để con được khỏe mạnh. Cụ thể, con dâu của bà gặp vấn đề về việc ăn uống sau sinh. Chẳng hiểu tại sao nhưng sản phụ này cứ ăn nhiều thịt hoặc những thực phẩm ngon bổ, nhiều chất một chút là lại bị tắc sữa, không thể có sữa cho con ti. Nhiều lần còn bị viêm hành sốt, cực khổ vô cùng. Vì thế, dù có thèm đồ ngon đến mấy, nghĩ đến con cô cũng chẳng dám động đũa.

hình ảnh

Bữa ăn bà đẻ quen thuộc của cô con dâu chỉ có trứng, rau quả, trái cây. Ảnh: Sohu

Cô quyết định chuyển sang ăn chay, chỉ dùng những món tham đạm, uống nhiều nước thì sữa lại về nhiều. Thế nhưng cũng vì ăn uống khá đạm bạc, cân nặng của cô sụt nhanh chưa từng thấy, người cũng ít nhiều xuống sắc hơn trước. Hiện tại cao 1,68m mà cân nặng còn chưa được 50kg.

Chứng kiến con dâu vất vả để chăm sóc cháu, mẹ chồng xót xa đến rơi nước mắt. Bà cho biết sinh nở, chăm sóc con cái là việc không hề đơn giản. Thế nên hy vọng mọi mẹ chồng có thể thông cảm và chăm sóc, hỗ trợ cho con dâu mình một cách tốt nhất trong giai đoạn này.

hình ảnh

Dù không được ăn nhiều món ngon, nhưng người mẹ vẫn cố gắng để có sữa cho con ti. Ảnh: Sohu

Tâm sự của mẹ chồng về con dâu sau sinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến phụ nữ vì con cái phải hy sinh quá nhiều. Bên cạnh đó, không ít người khen ngợi người mẹ chồng, cho rằng sản phụ quá may mắn khi có được một người mẹ chồng thấu hiểu và tốt bụng như vậy.

– Xem mới thấy phụ nữ thật sự quá vất vả trong chuyện bầu bì sinh nở, nhưng vì con, ai cũng có thể sẵn sàng vượt qua

– Nể chị ấy thật, ăn uống sau sinh rất quan trọng, nhưng đúng là cơ địa mỗi người mỗi khác, chỉ có thể hy sinh vì con

– Mình khi sinh con, nuôi được tháng đầu cũng xuống hẳn chục kg, sinh xong còn ốm hơn lúc trước khi có bầu nhiều, vất vả thật nhưng hạnh phúc vì có con

– Thương cho chị ấy quá, nhưng may mắn chị ấy có được người hỗ trợ là mẹ chồng rất tâm lý và thấu hiểu

– Không phải mẹ chồng nào cũng được như thế này, nhiều mẹ chồng chẳng thèm đoán hoài gì đến con dâu sinh nở, khiến các mẹ sau sinh đã stress lại càng stress hơn

Sau khi sinh con, phụ nữ lại từ một cuộc ch iến này bước sang một cuộc ch iến khác. Nếu nói sinh nở như bước một chân vào cửa tử, thì chăm con sau sinh cũng vất vả, gian nan không kém, nhất là trong những tháng đầu.

Lúc này, một trong những điều sản phụ cần nhất chính là sự động viên, quan tâm chăm sóc của những người thân bên cạnh. Chỉ khi có được tinh thần thoải mái, các mẹ sau sinh mới có đủ sức để lo lắng cho con. Hy vọng những gia đình có người thân sinh nở sẽ thấu hiểu điều này và cố gắng đem đến cho các bà mẹ sau sinh cảm giác đưuọc thấu hiểu, quan tâm và hỗ trợ kịp thời. Đó chính là món quà tuyệt vời nhất giúp hành trình làm mẹ của phụ nữ không trở nên đơn độc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *