Mẹ chồng tôi có tiền cho hết 2 con gái, đến cuối đời lại xách túi đến ở nhờ con dâu


Thấy mẹ chồng cứ tội tội nên tôi đón về sống cùng dù trước kia luôn bị bà hắt hủi. Tôi cứ nghĩ thôi dù gì thì đó vẫn là mẹ của chồng mình, bỏ sao được.

Hồi tôi với chồng yêu nhau không được mẹ anh ủng hộ. Chúng tôi quen từ trước nên bà đi nói xấu, đánh tiếng khắp làng trên ngõ dưới là không chấp nhận tôi làm con dâu. Thế nhưng hai đứa chia tay lên xuống cuối cùng vẫn đến với nhau.

Cưới xong bà tuyên bố:

“Sau này của cải chỉ cho hai đứa con gái. Con trai bất hiếu không nghe lời mẹ nên đừng mơ tưởng”.

Thời gian sống chung nhà với mẹ chồng tôi đến khổ sở. Bà tìm đủ lý do để hành con dâu. Nhà có 2 cô con gái thì bà không cho làm gì cả, mọi việc đùn đẩy hết sang tôi. Nhiều lúc bà cố ý thiên vị hai con gái trước mặt để chọc tức.

Hồi đó mẹ chồng bán đất được hơn 2 tỷ, bà thẳng thừng bảo:

“Tao chia cho cái Hân, cái Hảo mỗi đứa một tỷ mở tài khoản tiết kiệm mà lấy lãi”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Vợ chồng tôi sờ sờ đấy bà không nhắc gì đến, thậm chí số lẻ cũng cất đi. Tuy chạnh lòng nhưng hai đứa không ý kiến gì hết. Chồng tôi về phòng vẫn động viên vợ:

“Bà chia tiền cho 2 cô rồi thì chắc căn nhà này cũng cho mình thôi”.

Tôi cũng cứ đinh ninh là như vậy nhưng sau đó thì mẹ chồng âm thầm sang tên cho cô út. Mãi lúc vợ chồng cô ấy dọn về ở chúng tôi mới ngã ngửa. Chồng tôi tức quá cãi nhau với mẹ:

“Sao cái gì mẹ cũng chia cho hai đứa kia, thế vợ chồng con ở đâu?”.

“Tụi mày thích đi đâu thì đi, nhà tao cho ai là quyền tao”.

“Sau này mẹ làm sao đừng gọi bọn con đấy”.

Chồng tôi tuyên bố thẳng thừng rồi dẫn vợ con ra thuê trọ. Tôi thì không tham gì của cải của mẹ chồng nhưng thấy bà đối xử tệ quá. Thời gian sau chồng tôi làm ăn được, gặp thời gặp vận nên mua nhà, mua xe, cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều.

Lúc này vợ chồng cô út lại sa sút. Chú thì nghiện ngập, cờ bạc đề đóm, tiền ảo rồi thua nợ ngân hàng mấy tỷ phải thế chấp nhà để gán nợ.

Tháng trước mẹ chồng tôi bị ốm một trận, đi viện nhưng 2 cô con gái không ai vào chăm. Tôi với chồng lại lên túc trực đến lúc bà khỏi. Ra viện mẹ chồng bảo:

“Cho mẹ đến ở cùng được không?”.

Chồng tôi vẫn giận chuyện ngày trước nên đáp:

“Sao mẹ không ở với vợ chồng tụi nó”.

“Còn nhà nữa đâu mà ở, ngày nào cũng có người đến siết nợ, sớm  muộn gì chúng nó cũng cho mẹ ra đường thôi”.

Thấy mẹ chồng khóc lóc tôi cũng mủi lòng nên đón bà về nhà chăm sóc đàng hoàng tử tế. Thôi thì cũng là bà nội các con mình nên tôi không chấp nhặt. Chỉ mong bà mạnh khoẻ, đừng hành con cháu nữa là may lắm rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *