Mẹ không định cho con đi trẻ mà đủ tuổi vào thẳng lớp 1, dân mạng kẻ đồng tình người cười làm chuyện ngược đời


Sự trưởng thành của trẻ em không thể tách rời giáo dục, và giáo dục không thể tách rời cha mẹ, trường học

Khi đã đủ ăn đủ mặc, người ta có xu hướng chú trọng hơn đến giáo dục con cái. Để con mình không thua kém ở vạch xuất phát, các bậc cha mẹ làm việc chăm chỉ và bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai của con mình ngay từ khi biết có con

Thai giáo bắt đầu từ khi con còn ở trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, bố mẹ hồ hởi đưa con đến các lớp học khác nhau: học bơi, học đọc bằng phương pháp mới… Nói chung, độ tuổi đi nhà trẻ chính thức của trẻ là 3 tuổi, lúc này về cơ bản trẻ đã có thể hiểu được lời nói của người lớn và thể hiện được nhu cầu của bản thân.

hình ảnh

Ảnh Sohu

Nếu được cha mẹ dạy dỗ đàng hoàng, bé tự ăn, tự ngủ,… thì đến nhà trẻ học ba năm, sau mới vào tiểu học, học chữ, học toán và các kiến thức cao hơn

Nói một cách đơn giản, trường mẫu giáo giống như nơi nuôi giữ trẻ. Cha mẹ đi làm không có nhiều thời gian trông chừng con cái, nên họ gửi con đi học mẫu giáo, bản thâncũng thấy yên tâm.

Tuy nhiên, cũng có một số phụ huynh không biết có nên cho con đi học mẫu giáo không, họ không thực sự mong muốn con mình đi nhà trẻ. Gần đây, một người mẹ chia sẻ suy nghĩ của mình. Chị cho biết, gia đình cho rằng không cần cho con đi học mẫu giáo, chỉ có là trẻ sẽ không có bạn bè, nhưng họ sẽ chủ động đưa con đi tìm bạn đồng trang lứa để chơi cùng. Khi nói về lý do ngại cho con đi học mẫu giáo, người mẹ cho biết, vợ chồng chị cho rằng 90% trẻ sẽ bị ốm khi mới vào nhà trẻ. Để tránh vấn đề này, họ không gửi con đi nhà trẻ. Chưa kể là ở nhà con sẽ ăn ngon miệng hơn, không sợ va chạm bị trẻ lớn hơn ra tay. Gia đình thống nhất rằng để bảo vệ cháu bé, không nên cho cháu đi nhà trẻ, đợi đến khi cháu học cấp 1 mới cho đi học.

Ý tưởng của phụ huynh đã làm dậy sóng cư dân mạng, ai cũng không hiểu phụ huynh lại nghĩ như vậy, thậm chí nhiều người còn mỉa mai.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn 163)

Một số cư dân mạng bình luận, hãy để con bạn tiếp tục là những bông hoa trong nhà kính, đừng để nó thấy nắng, đừng để nó trải qua mưa gió. Khi vào tiểu học, nó là đứa tệ nhất vì không có bất cứ kĩ năng mềm nào, giáo dục trẻ nhỏ như thế này là hại con chứ chẳng phải yêu thương con.

Một số cư dân mạng cho rằng, việc cho trẻ đi nhà trẻ là để rèn luyện thói quen tốt, trẻ con cần bạn cùng tuổi, nếu ngày nào cũng ở nhà với ông bà và người lớn thì tính cách của chúng sẽ khác hẳn.

Tuy nhiên, một số phụ huynh lại bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng muộn cũng không sao, cũng có người cho rằng nên thực hiện theo đúng chuẩn mực, để trẻ có thể trải nghiệm tất cả những điều đáng lẽ phải trải qua ở độ tuổi này. Dù vậy, ý kiến ​​đồng tình của cư dân mạng chỉ là thiểu số. Các bậc phụ huynh cho rằng việc nuôi dạy con cái khoa học là điều quan trọng nhất.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ không đi học mẫu giáo mà ở nhà đợi đủ tuổi mới vào lớp 1?

Trước hết, trường mầm non là nơi giáo dục đầu tiên mà học sinh tiếp xúc với người ngoài

Ở nơi này trẻ sẽ nhận ra mối quan hệ giữa bạn bè, giữa học sinh và giáo viên, đồng thời biết được thế nào là “đi học”.

Lúc này, bé sẽ hình thành khái niệm “đi học”, biết dậy sớm đi học, biết khi nào là cuối tuần nghỉ học, hình thành thói quen.

Thứ hai, nhà trẻ sẽ giúp trẻ kết bạn

Điều này sẽ làm cho các em cảm nhận được sức hấp dẫn của nhóm, đồng thời cũng học cách kết bạn để có một vòng kết nối xã hội của riêng mình.

hình ảnh

Ảnh Sina

Nếu thường xuyên ở với bố mẹ thì trẻ khó học được cách kết bạn, ở trường mẫu giáo các bạn đều bằng tuổi, trẻ có thể kết bạn tốt hơn và thích nghi với cuộc sống tập thể, điều này sẽ giúp trẻ vào tiểu học sau này.

Cuối cùng, nhà trẻ là nơi tốt nhất để trẻ thích nghi với việc phải xa cha mẹ

Nếu ở nhà suốt và không bao giờ rời người thân, trẻ sẽ không có động lực học tập ở trường tiểu học và giáo viên sẽ không sẵn sàng dạy những học sinh như vậy.

Tựu trung lại, ở lứa tuổi nào, nên làm gì thì trẻ vẫn nên tập trung vào việc học. Nhỏ thì học cách ăn cách nói, cách thưa gửi, giúp đỡ người khác. Lớn thì học kiến thức xã hội. Và khi trẻ thích nghi được với hoàn cảnh thì hãy để trẻ chấp nhận, đừng vì con mới đến lớp đổ bệnh mà bỏ cuộc. Đây là cách giáo dục trẻ em đúng đắn nhất.

Các mẹ nghĩ gì về điều này? Có mẹ nào không cho con đi trẻ mà vào thẳng lớp 1 không?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *