Ngày cưới không thấy dâu đưa con riêng theo, mẹ chồng mắng: Mai đón cháu về để bà chăm


Em cưới lần hai được mấy tháng rồi, vui vì mình đã chọn đúng bến đỗ được chồng yêu, bố mẹ chồng thương quý lại còn chăm sóc con riêng của em như cháu nội ruột vậy.

Trước đây em đã từng kết hôn một lần. Nhà chồng cũ khá giả vậy nhưng bố mẹ anh khó tính. Ông bà rất khắc nghiệt với con dâu. Cưới xong ông bà không cho vợ chồng em tài sản gì, mọi thứ đều phụ thuộc hết. Có lần em lén nghe thấy mẹ chồng nói với con trai:

“Tao không sang tên nhà cho chúng mày đâu, sau này ly hôn để nó được chia phần à, dại thế con”.

Chồng em muốn xin ông bà căn nhà trong ngõ đang cho người ta thuê để làm ăn. Thế nhưng bố mẹ chồng sợ phải chia phần cho con dâu nên chỉ được mượn thôi.

Chồng cũ thì bố mẹ nói gì nghe nấy không dám cãi nửa lời. Đã vậy anh còn có tính lăng nhăng, bồ bịch ăn chơi bên ngoài chẳng thiếu tật gì. Lúc con được 1 tuổi thì chồng công khai đến với bồ. Nhân tình anh chẳng ai khác chính là người thường xuyên qua lại, làm ăn với chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Suho.com

Lúc đó em ghen tuông thì mẹ chồng bảo:

“Đàn ông đi làm công to việc lớn, có vợ lớn vợ bé là chuyện bình thường, gì mà chị phải nhảy ngược lên”.

Quá đáng hơn là mẹ chồng còn công khai coi bồ của con trai là con dâu chính thức, toàn khích bác để hai đứa ly hôn sớm. Cuối cùng bà cũng được toại nguyện khi vợ chồng em không thể tiếp tục được nữa, đành kết thúc cuộc hôn nhân 3 năm ngắn ngủi tại toà.

Gia đình chồng cũng không giữ con lại nên hai mẹ con ra ngoài sống gần như với hai bàn tay trắng. Chồng cũ mỗi tháng gửi cho được 5 triệu trợ cấp coi như vẫn còn chút tình nghĩa cuối cùng với con gái.

Em cũng mở một spa làm đẹp kiếm kế sinh nhai, được chị em bạn dì giúp đỡ nên giờ khá ổn. Sau ly hôn em quen chồng mới. Anh là trai tân nhưng tính cách rất già dặn và tâm lý. Anh cũng thương con gái riêng của em, mỗi lần đến chơi đều có quà cho cháu.

Tìm hiểu được hơn 1 năm, anh ngỏ lời cầu hôn. Em chỉ sợ mình đi bước nữa con gái thiệt thòi nhưng anh dẫn về nhà chơi vài lần, nhìn cách bố mẹ người yêu đối đãi với mình thì em an tâm hẳn. Bố mẹ anh biết em đã qua 1 lần đò và có con gái riêng nhưng vẫn thương. Bác gái còn bảo:

“Thỉnh thoảng đưa cháu sang chơi cho quen dần con ạ”.

Trong lúc em vẫn còn lấn cấn chưa nhận lời thì mẹ anh giục hai đứa nhanh nhanh cưới vì năm nay được tuổi. Thấy gia đình người yêu cũng đàng hoàng tử tế nên em nhận lời.

Hôm rước dâu, em không dám cho con gái theo vì sợ mọi người dị nghị nên để ở nhà với ông bà ngoại. Lúc về đến nhà chồng, mẹ anh ra đón. Bà đang cười tươi thì dừng lại ngó nghiêng hỏi:

“Cháu của mẹ đâu?”

“Dạ con để bé ở với ông bà ngoại ạ”.

Mẹ chồng mới nghe vậy liền cau mặt:

“Sao lại không đưa con bé về đây luôn? Mẹ đi đâu con phải theo đấy chứ, để ở nhà có phải tội nó không. Ngày mai sang đón về đây bà chăm”.

Em không ngờ mẹ chồng mới lại quý con riêng của mình như vậy. Hôm sau ông bà cùng hai vợ chồng về lại mặt. Vừa nhìn thấy con bé, mẹ chồng em liền đến ôm chầm bảo:

“Lại đây bà thương nào! Tí chuẩn bị quần áo giày dép về ở với ông bà nhé”.

Con bé cũng quý bà nội mới, quấn quýt chuyện trò mãit. Giờ chồng em làm xong thủ tục xin nhập học cho con ở trường gần nhà rồi. Không ngờ đi bước nữa em lại được nhà chồng thương hết mực, như vậy là hạnh phúc lắm rồi các chị nhỉ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *