Nghe tiếng lớn từ tầng 5, người lạ chạy nhanh đến, giơ hai tay đỡ gọn bé gái 2 tuổi


Từ tấng 5 của chung cư, bé gái đã rơi xuống mái tôn và tiếp tục rớt xuống mặt đất.

Ở nhà chung cư cũng thích thật các mẹ ạ, nhưng em không hiểu sao nhiều gia đình có con nhỏ vẫn rất thờ ơ trong việc làm lưới chắn cửa sổ, ban công để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con cái. Còn nhớ cách đây một năm tại Hà Nội, nhiều người vẫn còn ám ảnh khi chứng kiến bé N.P.H (3 tuổi) ở tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ tự bò ra ban công một căn hộ ở tầng 12A, trèo ra bên ngoài lan can, sau đó, tay bám vào lan can, treo mình lơ lửng từ độ cao khoảng gần 30m. Thật may mắn khi lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phát kịp thời phát hiện ra sự việc, tức tốc tìm cách tiếp cách cháu bé chỉ trong vòng 1 phút thì ngày 19/7/2022, tại tỉnh Chiết Giang, cư dân mạng tiếp tục lại bị đau tim sau khi xem đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên đỡ được bé gái rơi từ tầng 5 của chung cư.

Được biết nam thanh niên này tên là Shen Dong, 31 tuổi, anh làm việc tại một ngân hàng ở gần tòa nhà chung cư thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang. Trong lúc đang đỗ xe, anh nghe thấy âm thanh lớn của do bé gái 2,5 tuổi rơi từ cửa sổ căn hộ tầng 5 xuống mái tôn tầng một của khu chung cư bên kia đường.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Trong lúc khẩn cấp, anh Shen Dong cùng nữ đồng nghiệp vội chạy như bay đến ngay phía dưới tòa nhà chung cư để tìm cách cứu bé với tư thế giơ hai tay ra sẵn sàng. Chỉ vài giây sau, bé gái đã rơi từ mái tôn xuống nằm trọn trong vòng tay của nam thanh niên này.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Rất may với khả năng dự đoán điểm rơi chính xác, bé gái chỉ bị thương ở chân và tổn thương phổi, nhưng trong tình trạng ổn định.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đối mặt với tình huống thót tim như vậy, Shen Dong cho biết anh cũng không nhớ được chi tiết lúc đó xảy ra như thế này mà chỉ biết đỡ lấy bé gái theo bản năng.

Màn giải cứu của Shen Dong dành cho bé gái sau đó đã nhận được hàng triệt lượt chia sẻ và bình luận khi đăng tải. Thậm chí nhiều người còn đặt cho Shen Dong biệt danh đặc biệt là “Người hùng”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Thực sự sau khi xem xong video em cũng hồi hộp theo luôn các mẹ ạ. Nếu lúc đó anh chàng Shen Dong này không phát hiện ra thì mọi chuyện thực sự không dám nghĩ đến.

Tuy nhiên các ông bố, bà mẹ có con nhỏ ạ, điều kỳ diệu như trường hợp của bé gái rơi từ tầng 5 chung cư ở trên không phải lúc nào cũng đến vì nếu không có anh Shen Dong, gia đình bé gái sẽ phải trả giá cực đắt cho sự đểnh đoảng của mình. Họ sẽ phải sống không chỉ với nỗi đau, mà còn là nỗi ân hận, nỗi ám ảnh nhiều năm sau này. Điều đáng trách ở đây vẫn chính là trách nhiệm và sự lơ là của những bậc phụ huynh dẫn đến sự việc nguy hiểm này.

Hy vọng đây sẽ là bài học cho những bậc cha mẹ có con nhỏ đang ở nhà cao tầng hoặc chung cư tuyệt đối đừng rời mắt khỏi con nhỏ, hãy để ý cửa nẻo, làm lưới an toàn ở khu vực ban công, cửa sổ. Hoặc trong nhà có ổ điện, tủ giường, góc cạnh, chỗ trơn trượt cũng nên kiểm tra và xem lại thử đã an toàn chưa? Bên cạnh đó những tủ sách, bàn học mà phần trên giá cao để quá nặng, bên dưới chân yếu cũng nên bỏ bớt đồ xuống hoặc gia cố lại.

Tính mạng là quan trọng nhất, có làm làm ra tiền tỷ mà ngay cả sự an toàn của con cũng không đảm bảo được thì cũng chẳng để làm gì. Khi đã quyết định sinh 1 đứa con, chính là gánh vác luôn  phần trách nhiệm bảo vệ con trên vai, hãy luôn để mắt đến trẻ trong bất cứ trường hợp nào. Đặc biệt, những gia đình có con nhỏ phải luôn ở bên cạnh con, đừng để đến khi xảy ra những câu chuyện thương tâm rồi mới cảm thấy hối tiếc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *