Người bán thịt lợn có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ, giăng mùng cho sạp, ai mua chui vào


Thịt lợn dễ chế biến, dễ ăn nên được nhiều chị em nội trợ chuộng mua, chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên, để mua được thịt lợn chất lượng, chị em nội trợ phải chọn được nơi bán uy tín, người bán thật sự có tâm. Và nói về chuyện có tâm thì chắc không ai qua được cô hàng thịt ở Hải Phòng, điều này thể hiện rõ khi nhìn vào sạp của cô đấy ạ.

Theo hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ mấy ngày nay, sạp bán thịt lợn có 1-0-2 nằm ở góc đường thuộc khu chợ Hải Phòng. Cũng là cái bàn gỗ để bày thịt nhưng nằm gọn trong chiếc mùng, đứng trong đó là cô bán hàng.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: 2sao

Trong khi nhiều người bán khác sợ lùm xùm, vướng bận, khách hàng khó nhìn thấy thực phẩm, ngại đến mua thì cô bán này chỉ lo côn trùng đến quấy phá, nhất là lũ ruồi bu vào thịt, làm ảnh hưởng sức khỏe. Hiểu được tâm ý của cô nên nhiều người đã đến mua thịt ủng hộ, họ sẵn sàng kéo mùng ra và chui vào trong luôn. Thế là người bán có tiền, còn người mua rinh về được thịt lợn ngon, đảm bảo vệ sinh.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: 2sao

Sau khi chia sẻ, cư dân mạng ai thấy cũng tỏ ra thích thú với cách buôn bán này của cô hàng thịt nên đã vào để lại bình luận.

 – Bán hàng có tâm như thế tự nhiên yên tâm mua hàng hẳn.

 – Ý tưởng bá đạo, vừa bán được hàng lại vừa nhận được nhiều thiện cảm.

 – Quán của cô nổi bần bật giữa chợ luôn, lại còn dùng màn màu “hường” nữa chứ!

– Thế này đắt hàng phải biết!

– Đi mua thịt đúng là ghét nhất mấy con ruồi nhặng bâu vào. Giống ấy đuổi cũng không đi cơ. Lây lan ra bao nhiêu bệnh.

Ngoài việc chọn những nơi uy tín như cô hàng thịt ở Hải Phòng, đảm bảo thịt chất lượng thì mọi người cũng cần biết những phần thịt ngon nhất của lợn để mua về chế biến món hợp lý, cả nhà ai ăn cũng cảm thấy đáng đồng tiền nhé.

Thịt thăn

Đây là phần thịt hầu như không dính mỡ và mềm nhất của lợn, có lượng protein khá cao lên đến 21g và 143g calo trên 100g thịt. Phần thịt này thường được dùng làm chả lụa, chà bông hay thịt sốt chua ngọt, rất phù hợp cho những ai vừa đi làm vừa nội trợ, không tốn quá nhiều thời gian và công sức vẫn có món ngon, ăn đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng.

Thịt ba rọi

Đây là phần thịt bụng của con lợn, gồm các lớp thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Khi ăn không bị khô như thịt nạc và được đánh giá khá ngon khi chế biến các món luộc, kho, rim hay tẩm ướp để chiên hoặc nướng nên mọi người cứ mạnh dạn mua về nha.

Nạc vai 

Giống như tên gọi của nó, phần thịt này nằm ở vai của con lợn. Phần thịt này có lẫn nạc và mỡ, độ dai hơn và giòn hơn, nên thường được dùng trong các món kho, chiên, nướng hoặc xay ra làm thịt xay để chế biến các món ăn khác, cũng ngon không kém cạnh ba rọi.

Thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm có phần thịt và mỡ xen kẽ bên trong miếng thịt, không phân tách rõ ràng. Phần thịt này rất được nhiều chị em chọn mua để làm các món kho, chiên, rim, bởi thịt sẽ không bị khô quá và không bị béo ngậy đấy ạ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *