Nhà trọ phát hỏa, anh trai liều mình cứu 4 em thoát nạn: quay lại cứu em út thì cùng ra đi


Nhìn căn phòng trọ ám 1 màu đen kịt, 2 đứa con thơ ra đi mãi mãi và những đứa con còn lại ngơ ngác, sợ hãi sau vụ hỏa hoạn, người cha không sao cầm được nước mắt. Tuổi đã gần tứ tuần, là cha của 7 đứa con nhưng cuộc đời anh có lẽ chưa bao giờ bất lực đến thế. Bất lực vì khi hay tin chẳng thế nào chạy về cứu con, bất lực khi lẽ ra mình phải là người chở che cho đàn con thơ chứ không phải phó mặc cho đứa con thứ mới lên 10. Hỏa hoạn bùng lên khi vợ chồng anh đi vắng đã lấy đi 2 người con yêu dấu của anh, khiến anh đau lòng khôn xiết.

hình ảnh

Bên trong căn nhà phát hỏa khiến 2 anh em ra đi mãi mãi – Ảnh: PLO

Dù những người hàng xóm sau đó đã qua hỗ trợ kịp thời, cứu được 4 đứa trẻ nhưng vẫn không ngăn được bi kịch. Theo đó vào ngày 24/7, người dân ở ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM) vẫn chưa thôi bàng hoàng về vụ hỏa hoạn khiến khiến hai anh em ruột là N.Đ.V.P. (10t) và N.Đ.C.B. (1t) ra đi mãi mãi.

Bà con cho biết phòng trọ gặp hỏa hoạn là của vợ chồng anh N.V.P. (37 tuổi, quê Sóc Trăng) cùng 7 người con thuê khoảng một năm nay khi lên TP.HCM làm ăn. Cả gia đình sống hiền lành, các con ngoan ngoãn, lễ phép nên ai cũng quý mến.

Hôm xảy ra sự việc, anh P. cùng vợ đang mang bầu đứa thứ 8, cùng con trai lớn 15 tuổi đi làm xưởng mộc ở Thủ Đức. Ở nhà còn V.P., con trai thứ cùng 5 đứa em tự lo cho nhau.

Theo chị Hạnh, hàng xóm vợ chồng anh P. cho biết căn nhà có một gác lửng nhỏ. Gần 16h chiều 23/7, khi thấy hỏa hoạn bùng lên, V.P. đã đưa 4 em ra khu vực ban công gác lửng hô hoán, cầu cứu rồi quay ngược trở lại cứu bé gái nhỏ nhất.

hình ảnh

Nhiều người dân khu vực vẫn chưa khỏi bàng hoàng sau vụ hỏa hoạn gây hậu quả đau lòng – Ảnh: PLO

Những người dân xung quanh phát hiện đã tìm cách tiếp cận, đưa 4 bé xuống đất. Còn V.P. và em gái út mất hút trong đám khói, hỏa hoạn thì mỗi lúc một dữ dội.

Hàng xóm hô hoán nhau làm hỏng cửa để xông vào cứu 2 đứa trẻ và dập hỏa. Tuy nhiên khi vào được bên trong thì V.P. cùng em gái mình đã bất tỉnh trong nhà vệ sinh với dấu hiệu ngạt khói. “Con bé còn khoảng một tháng nữa là đến thôi nôi, vậy mà…” – người hàng xóm nghẹn ngào nói về bé gái út mà anh lớn V.P. vào cứu không thành rồi ra đi cùng em.

Thất thần bên căn nhà với đồ đạc hỏng hoàn toàn, anh P. cho biết lúc xảy ra vụ việc, anh đang từ Thủ Đức về, khi đến Cầu Sài Gòn thì nhận được thông tin nhà trọ phát hỏa. “Tôi chân tay rụng rời, tìm cách gọi điện mà không biết gọi cho ai. Đến nhà thì xe cấp cứu đã đưa hai con đi” – anh P đau khổ kể lại.

hình ảnh

Gia đình lo hậu sự cho hai bé – Ảnh: TTO

Theo Công an xã Vĩnh Lộc A, tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, căn nhà bị khóa trái từ bên ngoài do chủ nhà khóa để đi công việc.

Khi công an đến hiện trường thì người dân đã làm hỏng khóa cửa dập hỏa và cứu được 4 trẻ ra ngoài an toàn. Còn 2 em khác được Đội PCCC Công an huyện Bình Chánh và Công an xã Vĩnh Lộc A đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng, tuy nhiên các em đã không qua khỏi trên đường đi đến viện.

hình ảnh

Nhà có đông con nhỏ, có lẽ đôi vợ chồng vì lo lắng các con có thể đi ra ngoài chơi lung tung hoặc người lạ vào nhà nên mới khóa trái cửa ngoài, nào có ngờ lại gián tiếp dẫn đến sự ra đi của 2 con. Giá như lúc ấy cửa nhà không khóa, hoặc vợ chồng dặn dò các con chỉ cần chốt cửa bên trong, thì khi xảy ra sự cố có lẽ 6 người con đã thoát ra ngoài an toàn. Đau lòng thay bây giờ đó chỉ là 2 chữ ‘giá như’ muộn màng, có thế nào đi nữa cũng không thể đưa các con quay về với bố mẹ được.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *