Nhờ vay vàng lúc lập đỉnh, giờ vàng xuống tôi ung dung trả nợ: Vẫn lời vài trăm triệu


Giá vàng đi xuống ai buồn chứ tôi lại mừng, tại vì đang còn nợ vàng mà được lúc như thế này nên tranh thủ cày sớm trả nợ.

Đứa con đầu của vợ chồng tôi sắp vào lớp 1, nhà hiện tại xa quá nên chúng tôi muốn chuyển vào trung tâm ở cho gần, mình đi lại rồi con cái học hành cũng thuận tiện nữa. Trước đó cố gắng làm lụng để dành, vợ chồng tôi đã tích cóp được khoảng 300 triệu đồng. Vốn dĩ đó giờ nhà phố ở trung tâm chẳng hề rẻ, vài ba chục mét vuông ở trong con hẻm nhỏ cũng ngót nghét gần 4 tỷ đồng. Nhưng nghĩ đến chuyện đi lại cho gần với học hành của con cái nên vợ chồng tôi ra sức cố gắng.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamplus. 

Mới để dành được 300 triệu đồng, trong khi giá nhà cần mua gần 4 tỷ đồng, nên vợ chồng tôi tính đến chuyện vay hoặc mượn. Tuy nhiên thủ tục vay của ngân hàng khá khó khăn, đòi hỏi nhiều điều kiện mà vợ chồng tôi không đáp ứng được. Vả lại nếu vay cũng chỉ vay được ít chứ không đủ số tiền mà chúng tôi cần. Thế nên, tôi đành phải đi vay mượn của gia đình hai bên.

May quá, lúc hỏi vay, dù không có sẵn tiền mặt hay sổ tiết kiệm, nhưng gia đình hai bên cho chúng tôi vay 50 cây vàng. Lúc đó giá vàng đang lập đỉnh 74 triệu đồng/lượng. Tôi vay 50 cây bán ra được 3,7 tỷ đồng bù cùng với số tiền đã dành dụm đủ trả tiền mua nhà cùng với sắm ít đồ nội thất lặt vặt.

Thực sự mà nói lúc quyết định vay vàng vợ chồng tôi cũng lo lắm, nhưng nghĩ không còn cách nào khác vì tương lai của con cái sau này nên chúng tôi đành chấp nhận. Tiền chênh lệch mua vàng để trả nợ cứ xem như là khoản lãi suất mình phải trả nếu vay ngân hàng, nghĩ vậy cho nhẹ đầu bớt. Đời ba mẹ cực khổ cũng chỉ mong con cái sau này sung sướng, thoải mái.

Từ ngày vay mượn vàng mua nhà xong, vợ chồng tôi cật lực cày cuốc với mong muốn sớm trả được nợ. Làm công việc chính không thôi chưa đủ, chúng tôi tìm thêm các công việc ngoài giờ khác để tăng thu nhập. Đồng thời, lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu, làm sao để mỗi tháng để dư được nhiều tiền nhất có thể.

Vay mượn vàng để mua nhà rồi mới thấy, nhờ đó mà mình có động lực để kiếm tiền trả nợ hơn hẳn trước kia. Tuy vậy chúng tôi vẫn cố gắng ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe, vì nghĩ mình phải khỏe mới có sức cày cuốc, chứ đổ bệnh nằm viện lại thâm tiền trả nợ.

Không biết sao nhưng có lẽ trời thương, lúc chúng tôi vừa vay vàng với giá 74 triệu đồng/lượng xong thì cũng là lúc giá vàng bắt đầu đi xuống. Đến thời điểm này, giá vàng cứ quanh quẩn 67 đến 68 triệu đồng/lượng.

Vừa rồi tôi nghe đâu giá vàng dự kiến sẽ còn xuống nữa, ai đang đầu tư ôm vàng chắc là buồn lo lắm, muốn bán sớm để cắt lỗ. Nhưng đối với tôi trong lòng như mở hội, vì nghĩ điều đó là may mắn với mình. Nhờ thế mà tôi có thể ung dung trả hết nợ sớm hơn, vẫn còn dư vài trăm triệu đủ để dành làm vốn làm ăn sau này.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Người Lao Động và báo Quốc tế. 

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy quyết định ngày trước của mình là đúng đắn, nếu như lúc đó vợ chồng tôi không liều lĩnh, táo bạo thì đã không có ngày hôm nay. Vừa được nhà lại lời được vài trăm triệu nữa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *