Ông ngoại U60 đón cháu đi học về mà ai cũng tưởng bố con, ngồi cạnh rể 34 tuổi càng khó phân biệt thứ bậc


Đứa trẻ vừa nhìn thấy ông ngoại thì hớn hở lao tới, ông và cháu giống như hai bố con.

Xã hội càng phát triển, con người chú ý tới sức khỏe, thói quen sinh hoạt lành mạnh, tự dưng cũng sẽ tự lão hóa ngược. Đặc biệt ông bà ngày nay cũng khác xa ông bà ngày xưa.

hình ảnh

Ảnh 163

Cách đây ít lâu, một người mẹ trẻ đã đăng tải đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình bố mình đón đứa cháu 4 tuổi đi học về. Người mẹ chia sẻ “cụ ông” này 55 tuổi nhưng vẫn rất trẻ trung, và hết mực yêu thương cháu.

Mặc một chiếc áo sơ mi hoa, khẩu trang đen và mái tóc ngắn cá tính, ông cụ U60 trông hoàn toàn không thể phân biệt được với một người 30 tuổi.

hình ảnh

Ảnh 163

Qua đoạn video, có thể thấy ông ngoại đang đợi cháu ngoại sau giờ tan học. Nhiều phụ huynh tưởng nhầm ông là bố của cháu bé, nhưng phải đến khi cậu bé chạy lại gọi ông ơi thì mọi người mới hiểu ra. Nhìn ông và cháu giống như hai bố con chứ không phải hai ông cháu.

Xem xong ai cũng bày tỏ sự khó tin, vì ông ngoại còn quá trẻ. Nếu là trai tráng ngoài 30 thì không ai có thể nghi ngờ.

hình ảnh

Ảnh 163

Mẹ của cậu bé 4 tuổi sau đó cũng đăng tải thêm đoạn clip ông ngoại ngồi kế bên con rể của mình, tức là chồng của chị. Và điều đáng nói là cụ ông sinh năm 1967 này trông còn trẻ hơn con rể sinh năm 1988, ngoại hình cũng ăn đứt. Người mẹ cho biết ông bà ngoại ngày nay rất chú trọng giữ gìn sức khỏe. Phong cách ăn mặc cũng rất thời trang, nên trông ông rất trẻ trung. Quan trọng nhất là việc duy trì sức khỏe và cách ăn mặc này đã diễn ra từ lúc còn trẻ, nên mới có chuyện lão hóa ngược như vậy.

hình ảnh

Ảnh 163

Ngoài tướng mạo, tâm tính của ông ngoại cũng rất trẻ. Ông ngoại sẵn sàng dành thời gian chơi với cháu, tính tình như một thanh niên trẻ tuổi, nhìn không ra bóng dáng của một vị trưởng lão nào cả. Có người nói rằng thường xuyên gần gũi và trò chuyện với trẻ nhỏ thì tâm tính cũng sẽ trẻ ra. Có lẽ chính tâm tình này đã tạo nên khuôn mặt không tuổi, bởi những người có tâm hồn lạc quan, tích cực thì dấu hiệu lão hóa chậm hơn người bình thường.

hình ảnh

Ảnh 163

Trong cuộc sống của chúng ta, không ít những trường hợp ông bố nhìn còn trẻ trung, xì tin hơn cả bố mẹ. Ông bà đi với cháu nội, cháu ngoại nhưng ai cũng nghĩ đó là một gia đình có bố mẹ, con cái.

Bây giờ cha mẹ trẻ bận rộn với công việc, và nhiều gia đình được sự giúp đỡ của ông bà trong việc chăm sóc em bé. So với những người có vẻ ngoài đúng tuổi, ông bà trông trẻ có nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ em. Đó là:

1. Tâm lý thân thiện với trẻ em

Sở dĩ nhiều người cao tuổi có thể đạt được tốc độ lão hóa ngược là do họ có thái độ sống tốt, suy nghĩ lạc quan. Trong quá trình gần gũi với ông bà, trẻ cũng sẽ được truyền những năng lượng tích cực này.

hình ảnh

Ảnh 163

2. Có sức khỏe thể chất

Như chúng ta đã biết, chăm sóc trẻ nhỏ là một công việc không hề dễ dàng. Thậm chí những người trẻ tuổi sẽ hét lên “không thể chịu được” chỉ sau một ngày có em bé. Những người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc chăm sóc bản thân, nhưng để giảm bớt gánh nặng cho con cháu, họ phải gồng mình để giúp con chăm sóc con cháu. Và họ luôn trong tình trạng quá tải sau khi kết thúc ngày.

hình ảnh

Ảnh 163

Nếu ông bà chăm sóc bản thân tốt thì thường sẽ có nhiều năng lượng và sức lực hơn, việc chăm sóc cháu sẽ dễ dàng hơn, trong một số trường hợp khẩn cấp có thể xử lý kịp thời.

3. Bố mẹ trẻ yên tâm hơn

Trong nhiều trường hợp, lý do khiến người già và người trẻ xung đột là họ có quan niệm nuôi dạy con cái rất khác nhau. Hai bên lớn lên trong những giai đoạn khác nhau, sống trong những môi trường khác nhau, được giáo dục khác nhau. Khoảng cách thế hệ quá lớn, rất dễ gây ra xung đột lớn chỉ vì một số việc nhỏ.

Ông bà ngày nay khác với ông bà ngày xưa, họ tiếp xúc với những điều mới mẻ và học hỏi các quan niệm nuôi dạy con khoa học, khả năng tiếp nhận sẽ tốt hơn. Cha mẹ trẻ sẽ thoải mái hơn khi giao tiếp với họ và cũng không lo lắng khi gửi con cho ông bà.

4. Trẻ tự tin hơn

Ai cũng có niềm yêu thích cái đẹp, tuy còn nhỏ nhưng trẻ có lòng tự trọng và được xây dựng thẩm mỹ từ mọi thứ xung quanh mình. Ở bên cạnh ông bà trẻ trung thì trẻ sẽ cảm thấy tự tin, được xây dựng khiếu thẩm mỹ tốt.

Trên thực tế, dù ông bà có trông như thế nào đi chăng nữa thì việc giúp đỡ con cái xuất phát từ tình thương, không phải là nghĩa vụ. Các bậc cha mẹ trẻ nên cố gắng dành thời gian để tham gia vào quá trình chăm sóc con cái, không nên đùn đẩy tất cả cho ông bà.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *