Phát hiện bất thường khi tháo vòng tránh thai cho người vợ, bác sĩ gọi cảnh sát tố cáo ông chồng


Cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc vừa được một phen dậy sóng về câu chuyện khá đau lòng của một người phụ nữ 38 tuổi đến bệnh viện nhờ bác sĩ lấy giúp vòng tránh thai ra.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress. 

Nghe bác sĩ của người phụ nữ này kể lại, chiều hôm đó cô đến bệnh viện nói với bác sĩ rằng muốn có thêm đứa nữa vì đứa con lớn nay đã 13 tuổi rồi, nên muốn nhờ bác sĩ lấy vòng ra giúp. Chuyện này chẳng có gì lạ, song nhìn người phụ nữ này trông thần sắc không được tốt lắm, phờ phạc và chẳng vui vẻ gì.

Dù vậy, bác sĩ vẫn cố gắng chiều theo ý ‘khách hàng’ lấy vòng ra. Nhưng đến khi bắt đầu, cô cứ than dạo này mình cứ hay ra máu ở chỗ đó, cô nghĩ chắc do tác dụng phụ của việc dùng vòng tránh thai quá lâu. Nghe cô nói đến đây, trong đầu bác sĩ thoáng chút hoài nghi vì hiếm có trường hợp nào đặt vòng tránh thai mà ra máu lắm.

Có thể nói trong vô số các biện pháp tránh thai thì có lẽ phương pháp này là cách duy nhất không ảnh hưởng đến nội tiết tố của phụ nữ và không làm ức chế quá trình rụng trứng, nên được nhiều chị em lựa chọn.

Quay trở lại câu chuyện của người phụ nữ 38 tuổi trên, tiếp tục kiểm tra trước khi lấy vòng, bác sĩ tình cờ phát hiện trên người cô này có quá nhiều vết sẹo, cũ mới đều có. Cảm thấy có điều gì đó không ổn ở người phụ nữ, bác sĩ hỏi thăm tình trạng và cuộc sống hiện tại rồi mới biết cô đã phải chịu đựng người chồng tệ bạc rất nhiều.

Được biết, lấy chồng xong, cô sinh được một bé gái nhưng kinh tế gia đình khi đó bị ảnh hưởng nhiều. Chồng cô chẳng phải là người giỏi giang, quanh năm suốt tháng chỉ biết làm ruộng để kiếm sống qua ngày. Con gái dần lớn lên cũng là lúc gã chồng trở nên nóng nảy và khó chịu, sau này cô mới hiểu ra chồng cô không thích sinh con gái, vì phải tốn nhiều tiền lại chẳng giúp ích được gì?!

Dồn nén cảm xúc bấy lâu, gã chồng bắt đầu có hành động mạnh tay với vợ mình. Mới đầu cô còn chạy về nhà bố mẹ ruột để né tránh nhưng sau để gia đình yên ấm, bố mẹ cô khuyên thôi nhẫn nhịn chứ đừng ly hôn.

Đến mức không thể chịu được nữa, cô đòi ly hôn với chồng, nhưng anh ta đâu dễ dàng chấp nhận như thế. Anh ta đưa ra lời yêu cầu rằng chị phải sinh cho anh ta một đứa con trai rồi mới đồng ý ký đơn ly hôn. Đến đường cùng không biết làm gì hơn, cô đành đến bệnh viện để nhờ bác sĩ lấy vòng ra giúp, thực hiện theo yêu cầu của anh ta chỉ để nhanh ly hôn, chấm dứt cuộc sống khổ đau này.

Người phụ nữ 38 tuổi vừa tâm sự xong, bác sĩ cảm thấy đau lòng thay cho cô. Ngay lập tức, ông gọi điện báo cảnh sát để giúp nữ bệnh nhân của mình tố cáo hành vi của gã chồng. Đối với ông những vụ việc như thế này nên nhờ chính quyền hỗ trợ mới giải quyết được.

Không riêng gì ở Trung Quốc, rất nhiều nơi vẫn còn tồn tại suy nghĩ trọng nam khinh nữ. Tuy nhiên với xu hướng phát triển hiện nay, phụ nữ đóng góp vai trò quan trọng không kém cho nền kinh tế và xã hội. Do đó họ cần được bảo vệ mạnh mẽ hơn nữa để thôi xảy ra tình trạng “nhất bên trọng, nhất bên khinh”. Bởi đối với họ hạnh phúc lớn lao nhất là khi được làm mẹ và sinh ra đứa con lành lặn, khỏe mạnh là đủ rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu và Pixabay. 

Tại Việt Nam, để bảo vệ người phụ nữ đã có những quy định về pháp luật, quan trọng nhất là chính chị em phụ nữ phải tự tìm hiểu luật pháp kỹ càng để bảo vệ quyền lợi cho mình. Tùy mức độ hậu quả gây ra mà gã chồng có hành vi này sẽ bị phạt tiền hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, trong các trường hợp cần thiết, chị em hãy gọi cho chính quyền, hội hoặc các tổ chức để nhờ giúp đỡ nha.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *