Quyết định xử công khai vụ bé gái 8t ra đi bởi mẹ kế thay vì xử kín: triệu tập 5 nhân chứng


Vụ việc bé gái 8t ở TP.HCM bị ‘mẹ kế’ động tay đến ra đi khiến dư luận từng hoang mang, bức xúc trong 1 thời gian dài. Sau khi cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ, đến nay vụ việc sắp được đưa ra xét xử. Đáng chú ý dù trước đó TAND TP.HCM cho biết sẽ xử kín vụ việc này, tuy nhiên đến này đã ra quyết định sẽ xử công khai. Đây là điều rất nhiều người dân theo dõi vụ việc này chờ đợi, bởi mong muốn được chứng kiến những người gây nên bi kịch cho cháu bé phải bị nghiêm trị.

hình ảnh

Mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang lúc mới bị bắt – Ảnh: TTO

Thông tin chi tiết về việc này, vào ngày 11/7, TAND TP.HCM cho biết sẽ xét xử vụ việc của bé gái 8t ở Bình Thạnh từng gây xôn xao dư luận đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) vào ngày 21/7. Theo quyết định đưa vụ việc ra xét xử, vụ việc sẽ được xử công khai.

Chủ tọa phiên tòa vẫn là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. (SN 2013) gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Ánh Thơm.

Bị cáo Trang có 1 luật sư bào chữa, còn Thái có 2 luật sư bào chữa. Ngoài ra, tòa còn triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên thuộc Phòng KTHS Công an TP.HCM. Trước đó vào cuối tháng 6 vừa rồi, khi TAND TP.HCM quyết định xử kín vụ việc, đã có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này. Tuy nhiên, sau đó quyết định này được thay đổi.

hình ảnh

Cặp đôi Thái và Trang đang đợi ngày ra tòa – Ảnh: VNN

Vụ việc của cháu bé từng gây xôn xao dư luận trọng thời gian dài. Thời điểm đó, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A. tại 1 chung cư ở phường 22, quận Bình Thạnh (TP.HCM). Trong quá trình chung sống, Trang đã nhiều lần động tay với cháu V.A. và đã khiến cháu bé không qua khỏi.

Trong khi đó Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A., nhìn thấy Trang động tay với con mình ngày này qua tháng nọ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con.

Thậm chí có lúc Thái còn cùng Trang động tay với cháu bé. Đến khi bé V.A. không qua khỏi, Thái đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera để che giấu hành vi của Trang, gây cản trở việc điều tra.

hình ảnh

Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng nỗi đau chỉ như mới ngày hôm qua, nhất là với những người thân yêu của cháu bé và đặc biệt là người mẹ ruột. Không ai muốn nhắc lại ký ức buồn, nhưng cũng không thể nào quên được, chừng nào những người gây nên bi kịch còn chưa phải trả giá. Chỉ mong vụ việc được xử lý nghiêm theo đúng quy định để an lòng những người ở lại, đồng thời răn đe những người có những hành vi không đúng với trẻ em.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *