Ra ao nước chơi, 2 bé gái không còn được gặp lại bố mẹ: xót xa cảnh mẹ gọi tên con trong nước mắt


Đến tận lúc cờ tang đã treo khắp nhà, hương khói trên bàn thờ đã nghi ngút, người mẹ vẫn không thể tin được đã mất đi đứa con gái duy nhất của mình vì đuối nước. Mới hôm qua thôi con còn học bài chăm chỉ, học xong mới đi chơi cùng bạn bè, vậy mà chẳng biết thế nào lại trượt chân ở ao nước rồi ra đi. Dù cho bà con lối xóm luôn bên cạnh động viên hết lời, chị vẫn không thể gượng dậy được, gào khóc gọi tên con trong vô vọng. Đau lòng thay, chị không phải là người mẹ duy nhất mất con trong buổi chiều định mệnh ấy.

hình ảnh

Ao nước nơi xảy ra sự việc đau lòng – Ảnh minh họa: TNO

Con gái chị đã ra đi mãi mãi cùng với 1 bé gái khác. Vụ việc xảy ra với 2 cháu bé khiến làng trên xóm dưới vô cùng xót xa. Theo đó vào ngày 10/7, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 bé gái ra đi mãi mãi.

Trước đó, lúc 16 giờ chiều ngày 9/7, em L.C.T.V. (7t) và H.Q.N. (9 t, cùng trú tại thôn Cồn, xã Tây Trạch) cùng 1 bé gái khác sau khi học bài xong thì hẹn nhau đi chơi. Khi đi qua một ao nước trong thôn, 2 bé V. và N. không may trượt chân xuống. Thấy bạn mình chới với, cháu bé đi cùng hốt hoảng chạy đi gọi người lớn nhờ giúp đỡ, nhưng thời điểm trên người dân đều đi làm đồng chưa về. Sau đó cháu chạy về nhà, gọi người thân đến cứu thì hai người bạn của cháu đều đã không qua khỏi.

hình ảnh

Bà con thôn Cồn đến động viên, chia sẻ với mẹ cháu V. – Ảnh: VNN

Sau khi hay tin, chị L. (mẹ cháu V.) đã gào khóc gọi tên con trong vô vọng trước nỗi mất mát quá lớn. Bản thân chị L. bị ung thư tuyến giáp mấy năm nay nên không thể sinh thêm con. V. là đứa con duy nhất của vợ chồng chị.

Cách đó không xa, gia đình đang lo hậu sự cho cháu H.Q.N. Cháu N. là con anh H.T.Đ. và chị N.T.H. Anh chị có 2 đứa con, đứa lớn đang học lớp 6. Năm ngoái, anh Đ. đi nước ngoài làm ăn, vì nhà xa khu dân cư nên mẹ con chị H. xuống ở tạm nhà ngoại để các cháu tiện học hành.

Đã hơn 1 năm trời, anh Đ. chỉ được gặp vợ con qua điện thoại. Tối hôm trước gọi điện về gặp con gái, dặn dò con đủ điều. Từ nay mỗi cuộc điện thoại về sẽ không bao giờ gặp con nữa rồi”, chị H. nói trong nước mắt.

hình ảnh

Gia đình đang lo hậu sự cho cháu Q.N.- Ảnh: VNN

hình ảnh

Rất đông người dân đến lo dự tang lễ cháu V. – Ảnh: VNN

Ông Dương Thanh Luyện cho biết thêm, sau khi nhận tin báo, xã đã cử các lực lượng đến giúp gia đình hai cháu lo hậu sự. Gia đình của 2 em này đều thuộc hoàn cảnh khó khăn. Được biết, từ đầu mùa hè đến nay, mặc dù được tuyên truyền, cảnh báo nhiều nhưng trên địa bàn huyện Bố Trạch vẫn xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.

hình ảnh

Hoàn cảnh gia đình dẫu có khó khăn thế nào thì bố mẹ vẫn cố gắng bươn chải, chỉ mong sao con khôn lớn khỏe mạnh, nào có ngờ con lại bỏ bố mẹ mà đi đột ngột như thế. Đến lúc đó có lẽ mới nhận ra rằng tiền bạc, vật chất chỉ là vật ngoài thân, mất đi rồi có thể kiếm lại được nhưng những người thân yêu của mình mất đi rồi thì không tiền bạc nào đem về được nữa. Có người mẹ nào chịu đựng được cảnh đã không sinh được con mà đứa con duy nhất lại không may ra đi, không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi mất mát này. Bi thương cùng lúc ập xuống với 2 gia đình, thật quá xót xa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *