Rời khỏi nhà chồng, em ôm trên tay đứa con 1 tuổi sốt hầm hập và 30 ngàn đồng trong túi


Em quen Thiện qua mạng, 2 đứa cùng là fan cứng của một group kín. Qua mấy lần comment qua lại thấy nói chuyện hợp thì hẹn gặp nhau bên ngoài. Thiện bảnh bao, phong độ, nhà giàu lại còn ga lăng nên em ưng lắm. Chỉ sau gần 2 tháng yêu, em dính bầu là cưới luôn.

Chính thức bước chân vào cuộc sống hôn nhân với Thiện rồi em mới nhận ra mình lấy nhầm chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Gia đình Thiện giàu có thật nhưng lại coi thường con dâu. Vì gia cảnh em không bằng nhà anh ấy nên bố mẹ chồng còn cho rằng em cố tình gài bẫy con trai họ vào tròng ép cưới. Lúc yêu Thiện thề hứa đủ điều nhưng lấy nhau rồi anh ấy quen thói vô trách nhiệm. Lúc nào cũng nghe theo lời mẹ, bà nói một anh chẳng dám nói 2. Em như người dưng trong nhà, không tiếng nói, không có được 1 chút tôn trọng từ gia đình nhà chồng.

Em bầu bí vẫn phải làm đủ các việc, cộng thêm áp lực tinh thần mà bị ra máu dọa sẩy. Để giữ con, em đành xin nghỉ việc không lương tránh đi lại. Không đi làm, kinh tế phụ thuộc chồng em lại càng khốn khổ. Thiện nghe mẹ nên lương lậu kiếm bao nhiêu đưa cả cho mẹ anh cầm. Vợ hỏi tới tiền là anh quát:

“Cô chỉ ở nhà ăn chơi, tiêu gì mà hỏi”.

Hoặc không anh lại chì chiết:

“Ăn bám, ăn hại không biết ngượng hay sao mà suốt ngàyV đòi tiền chồng”.

Cũng vì thương con mà em nhịn nhục cho qua ngày. Nhưng vừa sinh được hơn tháng em lại phát hiện chồng ngoại tình. Cay đắng hơn cả nhà chồng em không giáo dục con trai ngược lại còn bênh và quay lại trách móc, đổ tội tại con dâu:

“Đàn ông ngoại tình chẳng qua vì chán vợ. Nếu cô được như người ta, con tôi đã chẳng phải ra ngoài tìm đàn bà”.

Chồng em thì tuyên bố:

“Tôi sống với cô tới giờ này chẳng qua vì nghĩ tới con. Chứ hạng như cô tôi bỏ lúc nào hay lúc ấy”.

Sau bao đêm suy nghĩ, em quyết đinh viết đơn ly hôn tay trắng bế con rời khỏi nhà chồng. Khổ nỗi hôm vợ chồng em ra tòa, con lại sốt 39 độ còn em trong túi chỉ có đúng 30 nghìn lẻ. Em ôm thằng bé vừa khóc vừa bắt xe ôm về bên ngoại.

Cũng may bố mẹ em thương con thương cháu ông bà đưa tay đón nhận bao bọc, mẹ con em mới vượt qua được những tháng ngày cay đắng ấy. Giờ con em cũng tròn 3 tuổi, em có công việc ổn định, cuộc sống tốt dần lên rất nhiều. Thi thoảng nghĩ lại quá khứ, em mỉm cười 1 mình nghĩ, mình thực sự đã đúng khi quyết ly hôn.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *