Sinh liên tục 5 cậu con trai, mẹ quyết thêm tập 6, không dư dả vẫn cố liều để có công chúa thủ thỉ


Người mẹ vừa đáng thương, vừa đáng trách, mới 31 tuổi đã 5 con còn vác thêm bụng bầu, dù biết nhà sắp hết khả năng nuôi.

Ngày xưa thì ai cũng cố sinh cho được con trai, giờ thời thế thay đổi, nhà nhà người người rủ nhau sinh con gái. Nhưng con trai, con gái cũng là con mà mọi người, sao cứ cố kiếm làm gì để rồi sinh quá nhiều, than nuôi không nổi.

Mới 21/7 vừa qua, có một chị lên mạng khoe vì muốn sinh con gái nên quyết bầu lần thứ 6. Trước đó, cũng vì cố kiếm con gái mà đã đẻ liên tục 5 đứa con trai rồi. Càng đáng trách khi chị nói hiện tại nhà cũng khó khăn, nhiều lúc chỉ nấu một nồi canh trứng cho các con ăn kèm cơm. Vậy mà còn ráng cố dính bầu lần nữa, hết nói nổi.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Theo thông tin em xem trên sohu, hiện gia đình chị này đang ở Trạm Giang, Quảng Đông, xứ Trung. Ngày 21/7, chị đăng lên mạng một clip về cuộc sống hàng ngày. Đáng chú ý, trong clip chị khoe có 5 đứa con trai, còn vác thêm bụng bầu lùm lùm được 6 tháng.

Chị sinh năm 1991, chỉ mới 31 tuổi nhưng do sinh con liên tục trong vòng 8 năm, chị đã có 5 đứa. Đứa lớn nhất 9 tuổi, đứa bé nhất mới 2 tuổi. Gia cảnh nhà chị cũng không phải khá giả gì, giờ nuôi một lúc 5 đứa con, càng khó khăn hơn. Mỗi lần đưa các con ra ngoài, chị rất lo con bị lạc do đông quá, quản không xuể. Lần nào đi mua quần áo mới, người ta cũng tưởng chị mua sỉ về buôn.

Vì đông con, lại còn quá trẻ, nhà chẳng có điều kiện, bữa cơm của những đứa trẻ đang tuổi phát triển rất nghèo nàn. Có hôm chị nấu một nồi canh mướp với trứng cho con ăn cơm, hôm thì được nồi cháo thịt bằm. Mỗi ngày một món đơn giản, chị nghĩ sẽ tiết kiệm được hơn một chút.

Chỉ thương những đứa trẻ, ăn uống thiếu chất làm sao phát triển tốt được. Rồi sau này còn học hành, nhà khó khăn sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Có người hỏi vì sao biết nhà khó khăn còn đẻ nhiều như vậy, còn không chịu ngưng đi mà còn bầu lần thứ 6.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Nghe chị giải thích mà nhiều người phát tức luôn. Chị kể vốn muốn có con gái nhưng cuối cùng lại sinh liên tiếp 5 con trai. Khi sinh đứa đầu là trai, vẫn muốn có con gái nên sinh đứa thứ 2, không ngờ vẫn là con trai. Lần lượt đứa thứ 3, thứ 4, thứ 5 chào đời.

Vẫn chưa tắt hy vọng có con gái, chị cố bầu thêm lần thứ 6. Kết quả đi siêu âm, bác sĩ bảo giống bố nhé, tức là lại con trai đó mọi người, chị thấy ớn lạnh trong lòng. Tới đây, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm, chị khổ thế này là do chị cố chấp, đáng trách nhiều hơn đáng thương.

Chị than là 10 năm rồi không còn bạn bè gì nữa. Cuộc sống chỉ có củi, gạo, dầu, muối, quanh quẩn ở nhà chăm con. Giờ chị mới nhận ra, trai gái không quan trọng nữa, chỉ cần các con lớn lên khỏe mạnh là được. Chị nói con cái là duyên số, giờ có khổ cũng ráng mà nuôi.

Chị còn bảo mình từng là hoa khôi, giờ ra ngoài dẫn theo đàn con, đâu còn được người ta trầm trồ như xưa nữa. Chị kêu mọi người không được học theo chị, sinh nhiều khổ lắm. Chẳng cần chị nhắc nhở thì chắc cũng chẳng ai muốn học theo chị đâu.

Nghĩ tới cảnh 5, 6 đứa con nheo nhóc, thiếu ăn là nổi gai óc. Dù người ta muốn sinh con gái nhưng lỡ đẻ một lúc 2, 3 thằng con trai là người ta đã dừng rồi. Vì muốn sinh là một chuyện, còn phải đảm bảo đủ khả năng nuôi tất cả các con đàng hoàng nữa. Chỉ mong các bà mẹ nên sáng suốt khi quyết định sinh thêm con. Đừng vì ham gái, thích trai mà cố đẻ, để rồi nuôi không nổi, khổ các con.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *