Sinh viên thuê mở khóa mà hết tiền trả, anh thợ vượt 14km tới giúp, bất ngờ đưa thêm bịch đồ ăn


Người tử tế không sống phô trương, họ âm thầm làm việc tốt cho đời mà chẳng cần nhận lại bất cứ thứ gì. 

Có một sự thật là mọi thứ trên thế giới này dù to lớn vĩ đại đều được hình thành từ những điều nhỏ bé nhất. Tình người cũng vậy, đâu cần phải làm gì hoành tráng, chỉ cần chúng ta biết đối xử tử tế với nhau trong từng hành động nhỏ nhất thì đều đáng quý. Chỉ có tình yêu thương mới cảm hóa được muôn loài và tình người là thứ tuyệt vời để xoa dịu tâm hồn nhau.

Mới đây có câu chuyện về một người thợ khóa đến giúp 1 sinh viên vào phòng trọ vì bạn này đã lỡ đánh rơi mất chìa khóa. Do chỉ còn 200 ngàn đồng để xài nên bạn sinh viên khẩn khoản xin anh thợ sửa khóa lấy 100k thôi. Anh thợ nhận được tin nhắn rồi nhanh chóng lặn lội suốt 14km mới đến được nhà trọ mà nam sinh ở.

hình ảnh

Thợ sửa khóa vượt 14km đến nhà của bạn sinh viên. Ảnh Beatvn

Chỉ sau vài giây, ổ khóa được mở xong. Khi nam sinh lấy ví trả tiền, anh thợ đã giữ tay lại và nói: “Cất vô, ráng mà học”. Căn phòng trống huơ chỉ có 1 chiếc nệm mỏng, 1 chiếc gối, 1 bàn ăn kiêm luôn bàn để laptop, ít chiến dĩa và bình nước sôi nấu mì. Hoàn cảnh của nam sinh khó khăn như thế này, anh chẳng những không lấy tiền mà còn giúp đỡ thêm túi đồ ăn anh mua trên đường đến đây.

hình ảnh

Anh thợ sửa khóa tặng phần thức ăn cho bạn sinh viên. Ảnh Beatvn

Câu chuyện nhỏ nhưng ấm lòng vô cùng của anh thợ sửa khóa. Không quen không biết, anh có cách ứng xử thấm đẫm tình người không chỉ giúp nam sinh trong lúc khó khăn mà cư dân mạng còn được truyền thêm năng lượng ấm áp. Giữa đất khách quê người, được ai đó tốt với mình thì dù hành động nhỏ nhất cũng thấy đáng quý biết bao:

– Giúp được người nó vui lắm, thử đi, thử được người ta chân thành nói một câu cảm ơn đi. Thề là nó thoải mái cái tâm hồn thực sự. Chúc anh thợ khoá may mắn.

– Nghe câu: “Cất zô… ráng mà lo học” sao mà ấm lòng vậy. Hy vọng còn người tốt và có tấm lòng như anh và những việc tốt như này sẽ đc lan tỏa nhiều hơn để xã hội thêm ý nghĩ và tươi đẹp hơn. Chúc anh và gia đình thật nhiều sức khoẻ.

– Anh thợ khoá dễ thương ghê. Bạn sinh viên cũng dễ thương, bản thân hết tiền nhưng chỉ xin giảm giá 1 chút. Mà bạn nào hay làm mất chìa khóa như tui thì chịu khó làm cái dây, đeo vào cổ. Nó hơi quê nhưng đỡ mất lắm. Hồi xưa tui từng 1 tháng mất chìa khoá 5 lần.

– Cất zô, ráng mà học. Nghe đã thấy giọng của 1 người từng trải rồi.

– Em chúc anh sức khoẻ nhé. Cảm ơn anh vì lòng tốt của mình.

Trong xã hội ngày nay, người ta dễ nghĩ rằng sự vô cảm lên ngôi, ai nấy đều mang sự lạnh lùng khi tiếp xúc với nhau để tránh rắc rối tổn hại về mình. Thế nhưng trên thực tế thì con người vẫn vậy, là tốt là thứ không thể thay đổi dù cuộc sống có khắc nghiệt đến đâu.

Trong hội nhóm đông thành viên tham gia có câu chuyện vô cùng ấm áp về lòng tốt từ một người xa lạ. Bạn này trong một lần đi làm về thì bị choáng, mắt tối sầm, hơi mệt nên tấp vào tiệm thuốc bên đường và ngã quỵ xuống. Lúc đó có một anh đã lại gần hỏi và vào trong mua thuốc giùm cô.

hình ảnh

Một người lạ đã giúp cô gái. Ảnh Cháo hành miễn phí

Sau khi nhận được thuốc, cô gái muốn trả lại tiền nhưng anh không chịu nhận còn xua tay. Anh lấy nước và thuốc cho bạn uống. Sau đó bạn có xin số điện thoại để về cảm ơn nhưng anh vẫn rất khiêm tốn và dặn dò bạn đi đứng cẩn thận, mang theo thuốc bên mình. Sự tử tế này thật sự làm người ta cay mắt.

Trong cuộc đời của mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người với đủ mọi tính cách, ứng xử khác  nhau. Có người vui vẻ, người cau có, người dễ thương, người khó chịu, có người tốt bụng, người tử tế,… Mỗi một con người luôn mang đến cho chúng ta cảm nhận và ý nghĩa riêng dù họ xấu hay tốt. Và người tử tế, dịu dàng thì luôn ấn tượng và đáng nhớ nhất.

Nếu bạn chưa gặp được người tốt và tử tế với mình thì hãy chủ động tạo ra điều đó. Khi bạn trao đi niềm yêu thương, bạn cũng sẽ nhận lại thứ tương tự. Có nhiều thứ trong cuộc sống này luôn thay đổi và mất đi, nhưng sự tử tế thì không.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *