Tay trắng rời Huế vào SG, vợ chồng bán bún bò 20 năm mua nhà 9 tỷ, nuôi con thành tài


Căn nhà 9 tỷ đối diện quán bún là thành quả vợ chồng bà mua được sau 20 năm vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhờ giỏi tích cóp, ông bà còn nuôi được 3 người con thành tài.

Xuất thân giàu có là bước đà rất tốt giúp bản thân dễ dàng hơn người khác nhưng điều đó không phải là tất cả. Điều quan trọng nhất chính là bản thân mỗi người phải thật sự cố gắng, sớm ý thức phấn đấu trong cuộc sống, thay đổi số phận. Biết bao nhiêu người vì ỷ lại vào gia sản giàu có, bố mẹ chống lưng mà chưa già đã lâm vào cảnh túng quẫn trăm đường. Cũng có rất nhiều người giỏi làm việc, tích cóp mà hưởng cuộc sống giàu có nhàn hạ.

Vợ chồng bà Võ Thị Sương (50 tuổi) từ Huế vào Sài Gòn sinh sống đến nay là 20 năm. Ngày rời mảnh đất quê hương, vợ chồng con cái chỉ có một ít hành lý và đôi bàn tay trắng. Do nhà chồng có truyền thống làm chả cua ở Huế suốt nhiều thế hệ nên 2 vợ chồng quyết định bán bún Huế để mưu sinh.

hình ảnh

Bà Sương (bên phải) đã bán bún bò được 20 năm nay. Ảnh Thanh niên

Quán bún bò ở quận 8, TP.HCM, thời gian đầu ế ẩm một phần cũng do công thức nấu chưa hoàn thiện ít người ăn nhưng ông bà vẫn duy trì, bún bò ngon khiến mỗi ngày tiếng lành đồn xa, thực khách ngày càng đến ăn nhiều hơn.

Nhờ sự kiên trì, quán bún nhỏ dần mở rộng diện tích, khách đến ăn thấy ngon rồi đến nhiều lần nữa trở thành khách quen. Điểm đặc biệt thu hút khách từ món bún bò này chính là quán không dùng nguyên liệu chính là thịt bò mà thay vào đó là thịt heo và nước dùng đậm đà, chả cua chả lụa do chính gia đình làm thơm ngon khiến khách cứ muốn ăn hoài.

hình ảnh

Tô bún bò ngon lành với giá từ 50.000 – 70.000 đồng. Ảnh Thanh niên

Bà Sương bán nhiều năm nhưng luôn lắng nghe góp ý của khách để món ăn thêm hoàn thiện. Giá bán dao động từ 50.000 – 70.000 đồng, chất lượng là không cần bàn cãi nhiều. Bán từ sáng đến trưa, múc nước lèo không nghỉ tay, khách đông nhiều khi cũng hối thúc nhưng ông bà Sương và nhân viên lúc nào cũng vui vẻ, nhanh nhẹn. Nhờ vào sự hiếu khách mà quán mở từ 6h – 13h30 lúc nào cũng nườm nượp người đến ăn.

“Có những ngày khách tới ăn đông, quán bán kỷ lục tới 1.000 lít nước lèo mỗi ngày. Còn bình thường thì cũng đều đặn khách ra vào. Mỗi ngày được mang những phần ăn tâm huyết cho khách, được khách khen hay góp ý cũng là niềm hạnh phúc của một người đứng bếp như tôi”, bà Sương chia sẻ.

hình ảnhNồi nước lèo chất lượng, khách đến ăn riết trở nên quen. Ảnh Thanh niên

Nhờ vào quán bún bò này, vợ chồng bà vào 3 năm trước đã mua được căn nhà 9 tỷ làm chỗ ở ổn định. Ông bà cũng nuôi con ăn học thành tài. Nhắc về thành quả mình đạt được, bà Sương tâm sự: “Thực ra bán bún bò thì không mua được nhà Sài Gòn đâu, bán bún đâu có giàu dữ vậy được. Nhưng nhờ có hàng bún này mà tôi có tiền tích cóp, các con cũng giỏi giang thành tài nữa. Chính hàng bún này, cùng sự hỗ trợ của các con, mới có cơ ngơi như hôm nay”.

Với tình hình kinh doanh ổn định, quán rộng rãi 300m2 sạch sẽ, vợ chồng bà Sương tâm sự sẽ bán đến khi nào không còn bán được nữa thì thôi. Bà xem khách như là gia đình của mình và là người ơn đã giúp bà có được cuộc sống như hôm nay. Trong tương lai, các con bà sẽ là người kế thừa và phát triển quán bún bò sau mấy chục năm ông bà gầy dựng.

hình ảnh

hình ảnh

Quán lúc nào cũng đông khách. Ảnh Thanh niên

Bán bún bò mua nhà 9 tỷ, nuôi 3 đứa con ăn học thành tài quả thực là điều chẳng hề dễ dàng nhưng ông bà Sương đã làm được. Suốt 20 năm qua, họ chăm chỉ làm tốt công việc của mình, duy trì quán và phát triển để giờ đây ông bà không nhớ nổi là mình đã có bao nhiêu “khách ruột”. Quán bún bò này là địa chỉ quen thuộc và rất được lòng thực khách bởi không chỉ ngon mà từ chủ đến nhân viên đều rất thân thiện nhiệt tình.

Nhớ lại thời ông bà, bố mẹ của chúng ta, họ cùng từ hai bàn tay trắng mà nuôi con khôn lớn, dựng vợ gả chồng rồi tặng thêm đất đai nhà cửa. Cũng nhờ vào sự cần cù chẳng quản ngại nắng mưa, chẳng sợ ai cười chê, chuyên tâm làm công việc của mình qua từng năm tháng. Ngày nay chúng ta có thể ăn sang mặc đẹp, làm việc nhàn hạ nhưng phải học hỏi nhiều ở thế hệ trước bởi sự cố gắng, chăm chỉ và tiết kiệm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *