Tháng 7 Âm lịch, cả nhà nhớ mua 3 thứ, làm 4 việc để tránh xui rủi


Loay hoay lại đến tháng 7 Âm lịch, là tháng “cô hồn” nên dường như ai cũng mang tâm lý dè chừng. Tốt nhất mọi người nên mua 3 thứ, làm 4 việc để tránh xui rủi, hạn chế tối đa thiệt hại bản thân và cũng đừng quên nhắc nhở những thành viên trong nhà cùng thực hiện luôn nhé.

3 thứ cần mua 

Mua muối

Thực ra không phải tự nhiên mà tháng 7 Âm lịch trở thành tháng có nhiều kiêng kỵ nhất trong năm, mà do Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan, người cõi dưới được “thả cửa”. Cho nên, để không bị quấy phá, gặp những chuyện không đâu thì mọi người nên mua muối và mang theo bên mình. Nhiều người tin rằng muối có vị mặn, có thể xua đi tà khí và đem lại nhiều may mắn.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Mua vật phong thủy

Mọi người nên chọn những vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, đá mã não, vòng bạc, đá thạch anh… Hơn hết là phải phù hợp với cung mệnh của bản thân và cho vào túi để tiện mang theo mỗi khi ra ngoài, nhất là vào tháng 7 Âm lịch. Như vậy sẽ loại bỏ được âm khí, không lo ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

Mua diêm hay đồ bật lửa

Diêm hay bật lửa là những đồ có thể tạo ra ánh sáng, do đó phải luôn mua để sẵn trong nhà, một phần tiện sinh hoạt, phần khác lửa tượng trưng cho sức mạnh, có thể dùng chúng xua đi những thứ xấu đeo bám.

4 việc nên làm

Ăn chay

Nếu có thể, mọi người hãy ăn chay nhiều ngày trong tháng 7 Âm lịch nhé. Có rất nhiều lý do nên ăn chay, thứ nhất, tháng 7 Âm lịch là thời điểm mùa hạ và mùa thu giao nhau, thời tiết khắc nghiệt, không chỉ con người khó chịu mà động vật, thực vật cũng khó phát triển nên cần ăn chay, tránh sát sanh. Thứ hai, như đã nói trên, quan niệm xưa cho rằng thời điểm tháng 7 mở cửa Quỷ Môn Quan nên khi ăn chay, cơ thể không còn mùi thịt sống, như vậy sẽ không bị quấy phá. Thứ ba cũng là lý do quan trọng nhất, vì trong tháng này có sự kiện rất lớn của Phật giáo, đó chính là đại lễ Vu Lan báo hiếu nên mọi người ăn chay cầu phúc cho cha mẹ khỏe mạnh, sống vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu đến trăm tuổi già nhé!

Phóng sanh

Ngoài cứu giúp người có hoàn cảnh khó khăn thì phóng sanh cũng là cách tích đức, hành vi tốt để mọi người noi theo. Nhất là trong tháng 7 Âm lịch, mọi người nên trao cho các loài động vật thêm một cơ hội sống. Tấm lòng nhân hậu sẽ đổi lại sự bình yên cho bản thân, gia đình cũng được bình an.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Đi chùa

Nếu có thời gian, mọi người nên đến chùa để tâm tĩnh giữa khung cảnh yên tĩnh, trang nghiêm, với tiếng chuông cùng những lời tụng kinh của các sư thầy sẽ thấy lòng nhẹ hẳn. Trong tháng 7 Âm lịch mọi người càng nên đi chùa, để khấn cầu Thần Phật phù hộ những điều tốt lành, gặp dữ hóa lành, sống đời an yên.

Ăn nói nhỏ nhẹ, vui vẻ

Trong cuộc sống, mọi người nên giao tiếp nhỏ nhẹ, nói những lời ngọt ngào để người nghe mát lòng mát dạ. Nếu có bất đồng ý kiến thì cũng phải kiên nhẫn giải thích tận tường, sao cho hợp lý thuyết phục đối phương. Không nên to tiếng, cự cãi, thậm chí đánh nhau, sau đó trở mặt, việc đơn độc một mình với tâm trạng uất ức sẽ ảnh hưởng đến công việc, khó đạt thành công đấy ạ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *