Thấy mẹ bị chủ xe ô tô lớn giọng, bé gái 6 tuổi run rẩy vẫn can đảm bắt chú phải xin lỗi mẹ


Dù có chút căng thẳng và sợ hãi, nhưng bé gái vẫn dũng cảm yêu cầu chủ xe phải xin lỗi mẹ mình.

Không ít ông bố bà mẹ có suy nghĩ sinh con trai thì sau này về già sẽ có người bảo vệ vì bản tính con trai thì luôn mạnh mẽ, sinh con gái thì có người chăm sóc là bởi con gái luôn ân cần, chu đáo. Tuy nhiên sau khi xem đoạn video ghi lại cảnh  bé gái 6 tuổi đứng ra bảo vệ mẹ sau khi bị chủ xe ô tô bắt nạt thì có lẽ tất cả chúng ta sẽ phải thay đổi quan điểm trên.

Được biết sự việc này vừa xảy ra vào ngày 12/7 tại Sơn Đông. Theo lời kể của anh Lưu (người chứng kiến) thì người ngồi trong xe ô tô lúc này là một thanh niên còn khá trẻ, đang chở theo bạn gái nhưng trong lúc bất cẩn đã lái xe suýt tông phải một người phụ nữ và một bé gái.

Tuy nhiên cặp đôi này không xuống xe và xin lỗi mà còn thể hiện thái độ cằn nhằn khó chịu. Sau đó, người mẹ đã chặn đường không cho xe đi, yêu cầu đối phương phải có lời xin lỗi hay bồi thường nên hai bên xảy ra tranh chấp, lời qua tiếng lại khiến người đi đường cũng phải tò mò đứng lại xem.

Bé gái 6 tuổi đứng bên cạnh mẹ thấy chủ xe và bạn gái mắng mẹ mình quá gay gắt, hai tay bấu chặt vào người dường như đang căng thẳng và sợ hãi, nhưng vẫn dũng cảm dám vòng ra bên cạnh xe, hai tay chống nạnh, nghiêm nghị nói: “Chú sai rồi, xuống đây xin lỗi mẹ cháu đi”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Sau một hồi phân bua, trước sức ép của nhiều người xung quanh, cuối cùng, chủ xe đã phải xuống xin lỗi hai mẹ con trước sự chứng kiến của cảnh sát giao thông và người dân xung quanh.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Hành động dũng cảm, biết đứng ra bảo vệ mẹ của cô bé 6 tuổi này đang nhận được nhiều lời tán dương của cư dân mạng.

– Mình rất ngưỡng mộ em ấy luôn. Hồi năm 9 tuổi, bố lái xe máy chở mình đi học, bị một tên thanh niên lái xe ngược đường cẩu thả, đâm sầm vào xe của bố. Mình thấy bố chảy máu dữ quá, rất hoảng, luống cuống muốn tìm điện thoại bố để gọi cho cấp cứu. Tên đó có ló đầu ra khỏi xe dòm dòm, không những không xin lỗi mà còn cười nhạo bố với mình nữa. Mình không nói được rành mạch như bé, chỉ có thế gào lên giữ chặt cửa xe thôi. May mà có người qua đường giúp đỡ nên mình gọi được cấp cứu với cảnh sát để xử phạt tên kia.

– Bà mẹ hẳn rất hạnh phúc vì có một đứa con gan gạ như vậy.

– Cái tướng chống nạnh kìa, có đứa con gái đáng “đồng tiền bát gạo” ghê.

– Đối với người con mẹ là tất cả, bạn có thể làm gì tôi nhưng tuyệt đối đừng đụng tới mẹ tôi.

Có thể thấy, cách bảo vệ mẹ của bé gái khiến nhiều phụ huynh ngạc nhiên vì đa phần khi đối diện với tình huống như thế này, những đứa trẻ khác sẽ sợ hãi và khóc lớn, còn bé gái 6 tuổi này thì ngược lại.

Trên thực tế, theo các nhà khoa học, nuôi dạy các bé gái tính dũng cảm thay vì hoàn hảo sẽ khiến trẻ thành công và hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì vậy, để con gái không bỏ lỡ những cơ hội mà cuộc sống ban tặng, cha mẹ nên dạy con biết chấp nhận rủi ro, nói thẳng ra và đánh giá đúng khả năng của mình. Như tình huống bé gái 6 tuổi ở câu chuyện trên, khi chứng kiến sự việc bất bình, cô bé đã dám đứng lên để bảo vệ cái đúng. Chắc chắn trong tương lai, con sẽ là đứa trẻ biết từ chối hay thoát khỏi những tình huống ảnh hưởng tới danh dự, phẩm giá của bản thân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *