Thương con dâu bầu, mẹ chồng bán lợn dúi tay em 10 triệu: Mua cái điều hòa ngủ cho mát


Vợ chồng em sống chung nhà với bố mẹ anh ấy. Thời gian đầu em cũng căng thẳng lắm, động con dâu mắc lỗi gì là bà nói không kiêng nể trước mặt cả nhà khiến em bao phen xấu hổ. Có lần em còn khóc bảo chồng:

“Em không thể sống chung với mẹ anh nữa. Cứ đà này em trầm cảm vì bà mất thôi”.

Nhưng chồng em xoa dịu:

“Tính mẹ từ trước tới giờ vẫn thế, có gì là bà nói thẳng. Không chỉ riêng em, ngay bố anh làm gì không đúng ý còn bị mẹ mắng trước mặt con dâu con trai đó thôi. Dần dần rồi em sẽ quen, quan trọng là mẹ nói xong là thôi, không để bụng”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com

Chồng em nói không sai. Quả thật nhiều hôm cả chồng với bố chồng em đều bị bà nói gay gắt nhưng rồi bà vẫn quan tâm chăm lo cho từng người. Với em cũng thế, bà mắng xong sau đó lại vui vẻ như thường. Sống cạnh lâu thành quen em cũng bớt phần căng thẳng.

Mẹ chồng em không bao giờ bắt bẻ, soi mói nàng dâu chuyện thức khuya dậy sớm. Bà bảo:

“Con đi làm cũng mệt rồi, về nhà cứ nghỉ ngơi. Làm được gì thì làm, không cứ để đó cho mẹ. Chỗ mẹ con mẹ cứ nói thẳng, không phải khách sáo”.

Mẹ chồng em nuôi thêm lợn gà. Nói chung 2 ông bà chịu khó lắm, không bao giờ phiền lụy các con. Thi thoảng vợ chồng em được nghỉ thì phơi cho bà sân thóc còn lại 2 ông bà tự làm. Hàng tháng em góp tiền ăn, bà chỉ lấy 1 nửa.

“Thóc gạo nhà có rồi, gà mẹ cũng nuôi đầy vườn nên tiền chợ búa không tốn kém nhiều. Mẹ chỉ cầm của các con 1.5 triệu trả điện nước với thi thoảng mua sắm thêm thực phẩm thôi”.

Từ hôm em có bầu, mẹ chồng càng quan tâm hơn. Bà nghĩ món ngon làm cho con dâu ăn tẩm bổ. Gà em ăn nhiều phát chán, bà quay ra làm ruốc, chim bồ câu hết hầm cháo thì quay chẳng thế mà từ ngày có thai em cứ tăng cân vùn vụt.

Em bầu vào mùa hè, nhà lại không có điều hòa nên càng nóng. Bầu bí tháng cuối trong người lúc nào cũng khó chịu, ngồi trước quạt điện trán vẫn đẫm mồ hô. Mặc dù em không than thở gì nhưng nhìn con dâu mệt mỏi bà động viên:

“Cố gắng lên con, mấy nữa sinh rồi người sẽ đỡ mệt hơn”.

Cách đây vài hôm mẹ chồng em gọi người tới nhà bán đàn lợn rồi dúi tay em chục triệu bảo:

“Mẹ cho tiền mua cái điều hòa về lắp để nằm cho mát. Nhìn con bầu bí vượt mặt mà đêm nóng không ngủ được mẹ thương lắm nhưng giờ mới bán được lợn”.

Nghe bà nói làm em cảm động vô cùng, thấy mình quá may mắn mới có được người mẹ chồng tâm lý tuyệt vời như vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *