‘Tôi cứu con người khác mà không thể cứu con của mình’, mẹ cầm giấy trúng tuyển ĐH của con thẫn thờ


Vào ngày 17/7, một vụ tai nạn hồ bơi đã xảy ra tại huyện Pengxi, Suining, Tứ Xuyên. 1 người không qua khỏi và 7 người bị thương, hầu hết đều là trẻ em và thanh thiếu niên. Người không qua khỏi là một thiếu niên 18 tuổi mới thi đại học xong. Trước khi xảy ra vụ việc, có người đã cảnh báo về những nguy cơ mất an toàn nhưng lại không được chú ý.

hình ảnh

Ảnh 163

Cụ thể, khi có nhiều trẻ em đang vui chơi thì bể bơi đệm hơi ở Trung tâm giải trí Pengnan bất ngờ phát ra tiếng nổ và sập xuống. Bể đệm hơi sâu hơn một mét, nhiều trẻ em đang chơi đùa trong đó. Nước trong bể bơi xô đẩy người lao thẳng xuống dòng sông ngay bên cạnh. Bể bơi phao hơi này chỉ mới khai trương được 9 ngày.

hình ảnh

Ảnh 163

Trong hồi ức của nhân chứng có mặt, cảnh tượng khá lộn xộn khi trẻ nhỏ và cả người lớn đã bị dòng nước cuốn xuống dòng sông gần trung tâm giải trí. Mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm những người bị nước cuốn. Họ cũng nhớ rằng có một người phụ nữ đã ngồi thẫn thờ hàng giờ sau khi con trai cô được tìm thấy.

Người không qua khỏi trong vụ tai nạn hồ bơi bơm hơi là con trai của Lục Thiếu Dương, năm nay 18 tuổi và vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học

hình ảnh

Ảnh 163

Cô vẫn nhớ khi nhìn con trai mình bị nước cuốn trôi. Bản thân người mẹ cũng ở trong hồ bơi lúc đó, trên tay và bàn chân cô vẫn còn những vết thương lớn nhỏ đang dần dần đóng vảy. Nhưng vết thương lòng vẫn rỉ m.áu, bởi người mẹ đã cứu được con người khác, nhưng lại không cứu được con trai của chính mình. Đứa con trai duy nhất, niềm hy vọng của cả nhà, đã không còn trên đời nữa.

hình ảnh

Ảnh 163

Trong khi người mẹ thẫn thờ ôm nỗi xót thương thì người cha, anh Zhong, cố gắng hết sức để kiềm chế bản thân, lo hậu sự cho con. Thỉnh thoảng, anh quay mặt đi để không ai nhìn thấy biểu cảm của mình. Khi con trai thi đại học, vợ chồng anh đã làm một đoạn clip động viên con. Sau kỳ thi, cả nhà 3 người quyết định đến Tứ Xuyên chơi. Vào ngày định mệnh, bố mẹ và con trai đến Trung tâm Giải trí Pengnan để bơi.

Chưa đầy một phút sau, một tiếng nổ lớn xé tan bầu trời, nước trong bể bơi bất ngờ chảy ra. Người cha nhìn thấy con trai mình bị nước cuốn trôi, sau đó chính anh và vợ cũng bị cuốn trôi xuống dòng sông ngay kế bể bơi hơi. Họ thảng thốt nhận ra rằng tuy cả hai vợ chồng đều biết bơi nhưng con trai thì không.

hình ảnh

Ảnh 163

Nước trong bể bơi khoảng 1.200 mét khối, và tất cả đều tràn ra ngoài trong một thời gian ngắn. Khung cảnh rất hỗn loạn, cả hai vẫn lo lắng cho tình trạng của con trai. Người mẹ nghĩ con trai mình bị trôi bên dưới, vì lúc đó mọi người đã bị trôi xuống sông. Vợ chồng cô đã tìm kiếm liên tục, họ đã cứu được 5 trẻ em và một thanh niên bị tấm gỗ đè lên không thể cử động.

Nửa giờ sau, con trai được tìm thấy trong bể chứa nước. Ván, cành cây, giàn giáo sắt đều đè lên người, không thể cử động được. Lúc này, người cha vẫn đang tìm kiếm dưới sông, nghe thấy tiếng ai đó gọi mình là ” đã tìm thấy”, anh nhanh chóng chạy lên và hô hấp nhân tạo cho con trai. Sau đó, các nhân viên y tế xuất hiện và tiến hành sơ cứu. Nhưng cả hai lần đều không thành công.

hình ảnh

Ảnh 163

“Sau khi tất cả bọn trẻ được vớt lên, chúng tôi biết rằng không còn hy vọng gì nữa. Tôi đã cứu con người khác nhưng không thể cứu con trai mình”, người mẹ buồn bã nói.

Lục Thiếu Dương vẫn nhớ rõ những vết đỏ trên mặt con trai mình, da miệng chuyển sang màu đen và tai của cháu có màu xanh. Người mẹ dằn vặt bản thân vì đã đi qua đi lại chỗ con trai vài lần nhưng không thấy, bởi cái tấm sắt, gỗ, lan can đè phía trên.

hình ảnh

Ảnh 163

Con trai mong ước vào Đại học Chiết Giang, cả hai vợ chồng đều ủng hộ con trai. Họ đã tính toán rằng con sẽ học một mạch lên tiến sĩ lúc 28 tuổi. Ý định ban đầu của cả hai khi đưa con trai đến trung tâm giải trí là để cậu bé thư giãn sau kỳ thi tuyển sinh đại học.

“Tôi chỉ không ngờ rằng, vừa xuống nước được một phút thì tai nạn đã xảy ra, con trai chúng tôi đã không còn nữa”.

Đau xót hơn cả là chỉ 3 ngày sau khi gặp nạn, cậu bé bất hạnh đã có kết quả trúng tuyển vào đại học hàng đầu ở Quảng Đông. Bà nội của cháu vẫn chưa biết tin dữ, bà vui mừng khôn xiết và ngày nào cũng mong được gặp cháu nội.

Người mẹ cho biết con trai là con một, và tên của nó được ghép từ ký tự trong mỗi tên của bố mẹ. Điều đó có nghĩa rằng con là kết tinh tình yêu của bố mẹ. Sau tai nạn của con trai, người mẹ không ngày nào là không khắc khoải ân hận. Cách xa hơn nghìn cây số, bà nội vẫn một lòng mong ngóng cháu trai về thăm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *