Tôi dạy con gái không được lấy chồng xa, chồng có tốt đến đâu cũng không bằng bố mẹ


Vợ chồng tôi sinh được 3 đứa, 2 trai 1 gái. Chính vì thế nên tôi cưng con gái như vàng như ngọc vậy, nâng như nâng trứng từ bé không bao giờ nói nặng dù chỉ 1 lời. Lớn lên không muốn nó rời xa vòng tay mình.

Vợ chồng tôi làm viên chức nhưng ông bà nội các cháu trước kia có điều kiện nên để lại nhiều đất cát. Chúng tôi bán bớt đi xây được cái nhà khang trang, số còn lại tiết kiệm lo cho các con cuộc sống sung túc.

Ba đứa con tôi từ nhỏ đến lớn chẳng phải mó tay vào việc gì. Tôi hướng cho tụi nó học hành lên cao để sau này có tương lai tươi sáng hơn. Hai thằng con trai lấy vợ cả rồi. Tôi vẫn bảo các con:

“Muốn lấy vợ ở đâu cũng được, miễn lác con thương yêu nhau là mẹ vui”.

Được cái hai thằng nhà tôi đều lấy vợ gần nên thông gia muốn thăm nhau cũng tiện. Con cháu mỗi lần về nội không phải đi xa xôi mệt mỏi. Con dâu tôi là con gái nhà người ta, đi lấy chồng cũng phải thường xuyên được về chơi, thăm nom bố mẹ chứ xa thì cả năm chẳng được về 1 lần cũng tội.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama

Tôi chỉ có mỗi đứa con gái nên luôn dặn nó:

“Con xem yêu ai thì yêu người ở gần thôi, sau này có lấy chồng cũng không được lấy xa. Chồng nó tốt bao nhiêu cũng không bằng bố mẹ đâu”.

Tôi thấy cảnh con dâu hàng xóm nên biết rồi. Nhà con bé xa tít tắp đâu tận miền núi cách mấy trăm cây số. Lấy phải bà mẹ chồng khó tính đi nói xấu con dâu đủ điều, trong khi đó tôi thấy cháu nó đâu đến nỗi nào. Sáng sớm con bé dậy đi chợ, cơm nước hầu hạ bố mẹ chồng mà vẫn bị chê lười.

Những ngày trên ngoại có việc bà hàng xóm nhà tôi cũng chẳng cho dâu về chơi đâu. Có lần tôi thấy bà ấy bảo:

“Con dâu về ngoại rồi ai làm việc nhà”.

Nhìn cảnh dâu nhà họ mà tôi lại nghĩ đến con gái, chỉ sợ sau này nó đi lấy chồng xa thì khổ. Gặp được nhà chồng tốt không sao nhưng và phải người khó tính chẳng biết đường nào mà lần.

Lấy chồng gần nhà đẻ, thỉnh thoảng mệt mỏi quá về đây có bố có mẹ bênh vực, động viên. Lễ Tết cũng chăng phải đi đâu xa xôi, ới cái là con có thể sang nhà ăn cơm được rồi. Ở gần lúc sinh con đẻ cái bà ngoại còn giúp bế ẵm, chăm sóc chứ nhờ mẹ chồng có khi bà vừa làm vừa lườm nguýt cho ấy chứ.

Chồng gần dù chẳng may vớ phải thằng không tử tế thì còn có nhà bố mẹ mà về chứ mà xa tít tắp có khi mình chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với con gái ấy chứ.

Vậy nên tôi luôn dặn con bé:

“Định yêu đứa nào ở xa thì bỏ ngay đi nhé, đưa về nhà mẹ đuổi luôn”.

Cũng vì thế mà con gái tôi chia tay vài người rồi, gần thì nó chê không hợp, xa tôi chả ưng. Mọi người cứ bảo giữ con rồi ế ra đấy, tôi nghĩ duyên của nó chưa đến thôi, thà muộn chồng chứ đừng cố lấy một người ở xa tít tắp để rồi sau này chẳng có đường mà về với mẹ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn CH3.plus


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *