Tranh cãi trường mẫu giáo cho trẻ nghịch nước giữa trưa, vui dăm ba phút cha mẹ chăm cả tuần


Thiên tính của trẻ con là hiếu động và khám phá, thật khó để bắt bọn trẻ ngồi yên một chỗ.

Mới đây, tại Duy Phường, Hà Bắc, một số cư dân mạng đã đăng tải một đoạn video rất đáng ghen tị về trẻ mẫu giáo thi nhau bắt chạch. Thì ra để cho các bé ở trường đỡ nhàm chán, các thầy cô giáo đã chuẩn bị một hồ bơi lớn. Sau đó họ đổ một lượng lớn cá chạch xuống bể, bọn trẻ được yêu cầu cởi giày và xuống nước bắt chạch.

hình ảnh

Ảnh 163

Trong quá trình bắt chạch, lũ trẻ rộn rã tiếng cười. Lúc đầu bé nào cũng cố gắng dùng tay vớt chạch nhưng chạch trơn tuột, không dễ gì mà bắt được.

Thế là sau một lúc loay hoay, bọn trẻ rỉ tai nhau tìm cách khác. Chúng túa vào các lớp và tìm thấy đủ loại dụng cụ. Các em nhỏ đã dùng chính các đồ chơi, dụng cụ thường ngày để bắt chạch, kết quả không tệ chút nào. Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, đã rất lâu rồi lũ trẻ mới được nghịch thỏa thuê như vậy. Cơ bản là vì ngày thường chúng được dạy rằng phải giữ quần áo sạch sẽ, không được để nước dính vào.

Được biết, để các con có trải nghiệm tốt hơn, các thầy cô giáo trong trường đã bắt tay vào công tác chuẩn bị trước một ngày. Chú bảo vệ cũng thay nước cho chạch dưới trời mưa to để đảm bảo chạch sống. Kết quả là một ngày trẻ mầm non thi nhau bắt chạch thật vui vẻ. Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này cũng háo hức muốn thử:

“Tôi nghĩ rằng một đứa trẻ 40 tuổi cũng muốn tham gia đấy”

“Nhà trẻ như thế này là điều mà các bậc cha mẹ muốn thấy nhất. Nó thú vị hơn nhiều so với một số hoạt động vô nghĩa.”

hình ảnh

Ảnh 163

“Tôi nghĩ ý tưởng này thực sự hay, dù là con chạch hay con cá vàng, đó là một trải nghiệm rất khác biệt và mới lạ cho trẻ em. Nếu có một hoạt động như vậy khi tôi còn học mẫu giáo, tôi chắc chắn sẽ rất vui.”

Đây quả thực là một trải nghiệm rất khác đối với trẻ em, trong hoàn cảnh chơi đùa như vậy có lẽ các bé đều cảm thấy vui từ tận đáy lòng. Hơn nữa, bọn trẻ rất thông minh, thấy không bắt chạch bằng tay được thì chuyển sang dùng nhiều dụng cụ khác nhau.

Nhưng một số bậc cha mẹ lại lo rằng, hoạt động ngoài trời như vậy sẽ khiến lũ trẻ bị cảm nắng. Ngoài ra bày trò thế này sẽ khiến trẻ muốn nghịch nước, ở nhà sẽ tự tiện ra nơi có sông nước chơi, sẽ nguy hiểm như thế nào? Thậm chí, có phụ huynh còn cho rằng học sinh khi sinh hoạt như vậy rất dễ bị bệnh ngoài da, ai mà biết nước có sạch không….

hình ảnh

Ảnh 163

Tóm lại, vẫn có một số cư dân mạng vô cùng băn khoăn. Chính vì cư dân mạng có nhiều ý kiến ​​khác nhau nên tranh luận rất gay gắt. Tuy nhiên, có thể thấy trẻ mẫu giáo đua nhau bắt chạch rất hào hứng. Đây là điều mà chúng chưa từng trải qua, chưa từng được tham gia bao giờ. Thiệt thòi của trẻ con thành phố là không được chơi những trò chơi ngày xưa của ông bà.

Thứ hai, các bậc phụ huynh hay cư dân mạng, không nên tước bỏ quyền được cảm nhận của con, chỉ vì sự lo lắng của mình? Sở dĩ nhà trường tổ chức sự kiện như vậy thì phải chuẩn bị kỹ càng. Sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các em khi có một hoạt động như vậy trong quá trình trưởng thành của mình. Con người ta học để biết, giai đoạn mẫu giáo không đơn giản như chơi

hình ảnh

Ảnh 163

Trên thực tế, vẫn còn một bộ phận không nhỏ phụ huynh cho rằng ở giai đoạn mẫu giáo, cô giáo chỉ cần dẫn dắt học sinh chơi là tốt, đó là một việc rất đơn giản. Nhưng thực tế lại không phải như vậy, trường mầm non và giáo viên tốt có ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập và trưởng thành của trẻ.

Khi học sinh mới bước vào trường mẫu giáo, các em còn nhỏ, đây là giai đoạn hình thành thói quen hành vi, ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai. Ngoài ra, các khóa học và hoạt động ngoài trời cũng có thể kích thích não bộ của trẻ, thúc đẩy chúng khám phá. Khoa học cũng chứng minh rằng, cho trẻ nghịch phá sẽ giúp bé phát triển nhanh hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *