‘Trụ cột gia đình’ lại không được thông gia mời ăn cỗ cưới, chồng bực tức tiễn vợ ra đi mãi mãi


Đàn ông sinh ra đã mang trọng trách nặng nề trên vai là phải có công danh, sự nghiệp để còn làm trụ cột gia đình, chăm sóc vợ con. Đó vừa là trách nhiệm nhưng cũng vừa là niềm kiêu hãnh của các ông chồng, theo kiểu ‘một tay tôi cáng đáng cả cái gia đình này’. Thế nhưng bỗng một ngày nọ, ở Hà Nội có 1 người chồng cho mình là ‘trụ cột’ lại bị vợ và gia đình vợ ‘qua mặt’ lúc nào không hay. Số là gia đình có đám cưới mà chẳng ai nói gì với anh, khiến anh cảm thấy vợ không coi mình ra gì. Thế là anh mới bực tức đòi vợ giải thích, không ngờ lại gây nên bi kịch đau lòng.

hình ảnh

Người chồng Nguyễn Mạnh Đức tại phiên tòa – Ảnh: VNN

Người chồng trong lúc nóng giận đã tiễn vợ mình ra đi mãi mãi, bản thân thì vướng vòng lao lý. Theo đó vào ngày 8/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên Nguyễn Mạnh Đức (SN 1976, ở Đông Anh, Hà Nội) 20 năm ‘ngồi sau song sắt’ vì đã tiễn người vợ đầu ấp tay gối của mình ra đi mãi mãi. Người vợ ấy là chị Nguyễn Thị Thành (SN 1982, ở cùng thôn), đã kết hôn với Đức từ năm 2001.

20 năm bên nhau, đôi vợ chồng đều không ngờ mối lương duyên của họ lại kết thúc trong bi kịch. Theo đó vào ngày 6/11/2021, gia đình chị Thành tổ chức đám cưới cho em chị, nhưng chị Thành lại không báo cho chồng biết. Chị Thành dẫn con trai đi theo ăn cưới, người con lại gọi điện về nói với bố rằng 2 mẹ con đã đến đám cưới rồi.

Nghe vậy Đức tỏ ra rất bực mình về việc không thấy bố mẹ vợ mời cưới, bèn nói con: “Mày bảo mẹ mày không coi bố ra gì cả. Bố là trụ cột gia đình mà cưới con thông gia không bảo bố đi”. Nói rồi Đức cúp máy, bỏ ra ngoài ‘đối ẩm’ cùng bạn bè.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Đức về trang trại của gia đình ở cánh đồng thôn Nghĩa Lại, xã Uy Nỗ (Đông Anh) và ngủ tại đây. Khoảng 30 phút sau, chị Thành cũng đi xe máy ra trang trại để ngủ. Lúc này hai vợ chồng không nói chuyện gì với nhau.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt điều tra tại hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: Giaoducthoidai

Nửa đêm hôm đó, Đức tỉnh dậy, đi ra cửa nhà ngồi châm điếu, chợt thấy vợ cũng thức dậy đi vệ sinh. Đức mới bực bội hỏi tại sao đi ăn cỗ lại không nói gì với chồng, thế rồi 2 vợ chồng xảy ra cãi vã.

Càng cãi càng tức giận hơn, Đức đứng dậy cầm điếu cày giơ lên dọa vung tay với vợ. Chị Thành cũng không thèm nể nang gì, chay đi lấy một vật ở khu bếp và dọa sẽ cho chồng ‘về với ông bà’.

Nghe vợ nói thế, Đức liền xông đến vung tay và cả 2 vợ chồng đã ‘tỉ thí võ thuật’, giằng co hồi lâu không ai chịu ai. Tuy nhiên sức lực phụ nữ có hạn, chị Thành dần thất thế và bị chồng vung tay tới tấp cho đến khi nằm gục. Xong xuôi, Đức phủi tay bỏ vào trong nhà ngủ, bỏ mặc vợ.

Đến khoảng 4h sáng ngày 7/11/2021, Đức thức dậy và bàng hoàng thấy vợ đã ra đi mãi mãi. Hoảng sợ vì việc làm của mình, người đàn ông này đã tìm cách nghĩ quẩn, thế nhưng may mắn được con trai và mẹ ruột phát hiện kịp thời, đưa đi bệnh viện. Đến ngày 14/11, anh ta bị Công an huyện Đông Anh bắt giữ về hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi.

hình ảnh

Nhìn từ góc độ một người chồng, người cha, người con rể trong dòng họ, việc gia đình có đám cưới mà người đàn ông lại không được thông báo gì, không được mời đi thì cũng thật khó chấp nhận các mẹ ạ. Không rõ tại sao người vợ lại làm vậy, nhưng việc chồng lao vào vung tay rồi bỏ mặc vợ thì không thể tha thứ nổi. Mâu thuẫn nào cũng có thể giải quyết, nếu hôm nay còn tức giận chưa nói chuyện được thì để ngày mai, ngày kia, cớ gì lại gây nên bi kịch gia đình như thế. 20 năm bên nhau với bao đắng cay ngọt bùi, cuối cùng lại kết trong đau thương, thật quá xót xa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *