Trước tôi bầu mẹ chồng không nhận, giờ mang 500 triệu xin nuôi cháu vì nó giống y bà nội


Nghĩ mà ấm ức mọi người ạ nhưng tôi cũng có chút băn khoăn không biết có nên để con nhận đằng nội không.

Trước kia tôi còn trẻ người non dạ, yêu đương sớm, đang học năm cuối đại học thì lỡ dính bầu. Lúc biết mình có thai tôi lo lắm, vì chưa có kinh nghiệm gì nên chẳng biết giải quyết ra sao.

Tôi báo cho người yêu thì anh bảo:

“Bầu thì cưới thôi em”.

Anh ấy hơn tôi 6 tuổi, đã đi làm rồi nên không vấn đề gì. Thế nhưng lúc hai đứa về ra mắt bố mẹ anh, biết tôi vẫn đang đi học nên hai bác phản đối kịch liệt. Tôi nhớ như in khi đó mẹ anh bảo:

“Đang đi học mà sí sớn để cho có chửa, nhà này không rước loại con gái như thế về đây để xấu hổ với thiên hạ”.

Hai chúng tôi xin xỏ mãi nhưng bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Mẹ người yêu còn doạ tuyệt thực, từ con trai các kiểu, gây áp lực để chúng tôi chia tay. Tệ bạc hơn nữa là bác gái còn cho anh 3 triệu lên đưa cho tôi:

“Mẹ bảo anh đưa em đi bỏ, tiền này để lo chi phí với bồi dưỡng sức khoẻ”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Pantip.com

Lúc đó tôi đã tát cho anh một cái rồi bảo:

“Em không bao giờ bỏ con, em sẽ đẻ nó ra cho anh biết thế nào là có con rơi”.

Người yêu tôi cứ nửa nọ nửa kia, vừa nghe bố mẹ vừa có ý muốn giữ lại con. Thế nhưng cuối cùng anh cũng bỏ rơi tôi, lấy người khác.

Lúc đó tôi không biết phải làm sao nữa. Bố mẹ biết chuyện buồn lắm, nhưng ông bà thương con gái nên đã bao dung, chăm sóc từ lúc bầu bí đến khi sinh nở. Nhà người yêu cũ thỉnh thoảng đánh tiếng đến tôi:

“Nó đẻ ra thì tự nuôi, nhà này không có loại cháu rơi cháu vãi như vậy”.

Tôi đã chịu bao nhiêu điều tiếng, tủi nhục để sinh con ra và nuôi nó khôn lớn. Công việc học hành cũng bỏ dở, tôi quay ra buôn bán quần áo trẻ em, giày dép các kiểu. Giờ tôi cũng có gia đình mới rồi, chồng hiện tại rất hiền lành, yêu vợ và thương con riêng của tôi như con đẻ vậy.

Mọi thứ đang bình thường nhưng vừa rồi nhà người yêu cũ sang tận nhà thăm cháu. Bố mẹ anh ấy gặp tôi rồi bảo:

“Cho hai bác nhận cháu nội nhé! Nhìn thằng bé đúng là không lạc đi đâu cả, cái mũi, cái mắt giống hệt bà nội đây này, yêu quá cơ”.

Tôi nghe xong mà thấy nực cười quá nói rất gay gắt:

“Trước hai bác không nhận cháu thì giờ nó chẳng liên quan gì đến nhà bác cả”.

Nói qua nói lại tôi mới biết ý đồ của ông bà. Người yêu cũ tôi lấy vợ nhưng sinh con một bề đẻ 3 đứa đều gái. Biết có đứa cháu trai rơi vãi bên ngoài nên lại quay ra nhận nó. Ông bà ấy còn xuống nước, nịnh tôi:

“Nếu cháu để thằng bé về nhận họ hàng thì bác sẽ cho 500 triệu. Đằng nào giờ cháu cũng có gia đình mới rồi, bác đón nó về nuôi cũng được”.

Lúc trước thì họ đuổi mình như đuổi hủi, không chấp nhận cháu ruột. Đến giờ không có con trai lại quay ra đòi đón nó về nuôi, trong khi đó bố thằng bé không lên tiếng được câu nào.

Vậy nhưng bố mẹ với mọi người lại cứ khuyên nên cho con về nhận đằng nội, nên tôi lại có chút băn khoăn quá mọi người ạ.

hình ảnh
  • Ảnh minh họa: Nguồn Sannook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *